Cảnh sát Nhật Bản đã xác định và tạm giữ 30 người vì họ tham gia vào các giao dịch bất hợp pháp trị giá 530 triệu đô la bằng mã thông báo NEM, liên quan đến vụ hack Coincheck. 

Ba năm trước, sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck có trụ sở tại Nhật Bản đã bị một vụ hack dẫn đến việc đánh cắp 500 triệu mã thông báo NEM được chuyển qua mười chín tài khoản. Theo các báo cáo , nhóm nghiên cứu đằng sau Coincheck nói rằng mã thông báo NEM được lưu trữ trong “ví nóng” thay vì “ví lạnh”. 

Sàn giao dịch đã công bố 11 địa chỉ nơi chứa tất cả quỹ bị đánh cắp trong tiền điện tử. Chủ nhân của các địa chỉ vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, tài khoản này vẫn có sẵn trực tuyến ngày hôm nay và đã được gắn nhãn “coincheck_stolen_funds_do_not_accept_trades: owner_of_this_account_is_hacker.” Các nhà phát triển của mã thông báo đảm bảo rằng các sàn giao dịch sẽ tự động từ chối các khoản tiền liên quan đến vụ hack bằng cách khởi chạy cơ chế theo dõi. Tuy nhiên, sau vụ hack CoinCheck , các nhà quản lý ở Nhật Bản đã chuyển sang cấm các loại tiền điện tử cung cấp mức độ ẩn danh.

Theo báo cáo địa phương, cảnh sát đã bắt giữ hai người bị buộc tội trong vụ án tên là Takayoshi Doi và Masaki Kitamoto, vào tháng 3/2020. 

Các cá nhân liên quan đến vụ án đã bị bắt sau khi cảnh sát truy tìm các giao dịch liên quan đến tiền điện tử bị đánh cắp được báo cáo là được đặt trên dark web với mức chiết khấu 15%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây