Giá ADA đã tăng 170% trong tháng Hai lên mức cao nhất mọi thời đại tính theo đô la Mỹ.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã được củng cố trong những ngày gần đây, điều này đã khởi động phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Điều này thường xuyên xảy ra khi Bitcoin bắt đầu củng cố, nó tạo cơ hội cho phần còn lại của thị trường bắt kịp.

Cardano ( ADA ) là một trong những loại tiền điện tử như vậy, đã tăng 170% chỉ trong tháng 2 với giá lần đầu tiên gần $ 1. 

Cặp BTC của Cardano đang có dấu hiệu của sự sống

Biểu đồ 3 ngày ADA / BTC. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, rất nhiều thông tin có thể được lấy từ biểu đồ BTC vì nó chỉ mới bắt đầu thức dậy từ cơn buồn ngủ của thị trường gấu. Đợt tăng giá gần đây đã tạo ra một mức cao mới cao hơn – cao nhất kể từ tháng 7 năm 2018 – là một tín hiệu lớn cho xu hướng tăng tiếp tục.

Tuy nhiên, mức cao nhất mọi thời đại của cặp BTC vẫn còn cách xa 380%. Tất nhiên, một cuộc chạy đua như vậy sẽ đẩy giá trị của nó tính bằng USD lên cao hơn nữa.

Altcoin đã và đang thể hiện sức mạnh to lớn trong các cặp USD của họ, vì nhiều người trong số chúng đang tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới. Tuy nhiên, các cặp BTC của những altcoin này vẫn có nhiều tiềm năng tăng giá.

Điều này có nghĩa là thị trường có thể vừa bắt đầu chu kỳ tăng mới. Trong trường hợp của Cardano, cặp BTC đang tiến đến vùng kháng cự đáng kể, nơi có vẻ như không xảy ra. Tuy nhiên, khi giá ADA vượt qua vùng kháng cự này, sự tiếp tục được dự kiến ​​sẽ hướng tới 0,00003500 sats.

Sự thống trị của bitcoin chạm đáy

Biểu đồ thống trị của Bitcoin trong 3 ngày. Nguồn: TradingView

Một sự điều chỉnh đáng kể thường xảy ra sau một đợt phục hồi lớn. Bất kỳ ai đã từng nắm giữ altcoin đều biết rất rõ điều này. Biểu đồ thống trị của Bitcoin thường có thể cho bạn biết khi nào những sự điều chỉnh đó sẽ xảy ra.

Trong lịch sử, khoảng thời gian tốt nhất để mua altcoin là vào tháng 12. Điều này đã được xác nhận một lần nữa gần đây khi các altcoin bắt đầu có mức tăng lớn trong năm mới.

Tuy nhiên, biểu đồ cũng cho thấy rằng các cuộc biểu tình cứu trợ sự thống trị của Bitcoin có thể xảy ra trước khi có nhiều đợt giảm giá hơn. Điều này thường xảy ra vào tháng 2 và tháng 3, trong đó dự kiến ​​sẽ có một đợt điều chỉnh lành mạnh.

Các cấp độ quan trọng cần theo dõi đối với Cardano

Biểu đồ 1 ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ USDT của Cardano cho thấy một động thái dọc lớn, khiến việc thiết lập các mức hỗ trợ và kháng cự khá khó khăn. Tuy nhiên, có thể tìm thấy một số điểm quan tâm dựa trên khung thời gian hàng ngày bằng cách sử dụng chỉ báo Fibonacci và hành động giá lịch sử.

Điểm đầu tiên được tìm thấy xung quanh khu vực $ 0,65-0,70, hợp lưu với mức Fibonacci 0,35-0,382. Các vùng hỗ trợ tiếp theo là 0,55 đô la và 0,42-0,46 đô la nếu mức đó không được giữ.

Biểu đồ 4 giờ ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho Cardano cho thấy sự hợp lưu với biểu đồ 1 ngày khi vùng nén được nhìn thấy xung quanh khu vực $ 0,70. Vùng hỗ trợ này phù hợp với biểu đồ hàng ngày vì mức Fibonacci cũng được tìm thấy trong vùng này.

Nếu vùng hỗ trợ đầu tiên này không được coi là hỗ trợ, thì vùng hỗ trợ tiếp theo được hiển thị trên biểu đồ 4 giờ. Vùng hỗ trợ này được tìm thấy ở mức $ 0,50-0,55.

Sau khi điều chỉnh hoặc kiểm tra các mức này, công cụ mở rộng Fibonacci cũng gợi ý về các điểm quan tâm khi ADA bắt đầu khám phá giá. Nếu Cardano tạo ra một làn sóng xung lực mới, các mức để theo dõi sẽ được tìm thấy ở mức $ 1,50, $ 2,35 và $ 3,20.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây