Trở lại vào tháng 1, Craig Wright khét tiếng tự xưng là Satoshi Nakamoto đã yêu cầu các luật sư của mình gửi thư đến một số trang web như bitcoin.org yêu cầu họ xóa sách trắng về Bitcoin được lưu trữ trên các cổng web của họ. Vào ngày 31 tháng 1, chủ sở hữu của bitcoin.org, Cobra tuyên bố rằng anh ta đã bị đe dọa bởi một người ủng hộ Bitcoinsv sau khi người này phát hiện ra số điện thoại của chủ sở hữu ẩn danh. Hơn nữa, tổ chức Crypto Open Patent Alliance (COPA) đã gửi thư tới nhóm pháp lý của Wright để tìm kiếm thêm thông tin liên quan đến các khiếu nại về quyền sở hữu bản quyền.

Cobra từ chối ngừng lưu trữ Sách trắng về Bitcoin, bị cáo buộc nhận được lời đe dọa từ người ủng hộ Bitcoin

Cách đây không lâu, các luật sư của Craig Wright đến từ công ty luật Ontier LLP, đã gửi thư đến các trang web khác nhau yêu cầu họ xóa sách trắng Bitcoin khỏi cổng thông tin điện tử. Tuyên bố này tất nhiên đã vấp phải tranh cãi và chủ sở hữu của trang web bitcoin.org đã từ chối gỡ bài báo xuống.

Vào ngày 3 tháng 2 năm 2021, chủ sở hữu bitcoin.org, người tự gọi mình là ‘Cobra’ cho biết “hôm nay là hạn chót để tôi ngừng lưu trữ báo cáo chính thức, nếu không tôi sẽ bị kiện. Nó vẫn còn kịp. ” Ba ngày trước thời hạn, Cobra cũng nói rằng anh ta đã nhận được lời đe dọa tử vong từ một người ủng hộ bitcoin (BSV) .

“Tôi đã nhận được một lời đe dọa tử vong từ một người nào đó liên kết với cộng đồng BSV ,” Cobra đã tweet . “Người này bằng cách nào đó đã phát hiện ra một trong những số điện thoại kinh doanh của tôi, gọi cho tôi và nói rõ rằng họ sẽ ‘bắn chết tôi’ một khi họ tìm thấy thông tin cá nhân của tôi.”

Vấn đề sách trắng về Bitcoin cũng chứng kiến ​​một số lượng lớn các trang web lưu trữ bài báo này bất chấp những nỗ lực pháp lý của Wright. Không chỉ có các công ty tham gia phong trào mà trang web cư trú điện tử của Estonia hiện cũng đăng tải sách trắng và Jehudi Castro, một cố vấn của Tổng thống Colombia đã thêm sách trắng vào trang web của chính phủ Colombia.

Câu hỏi COPA Khiếu nại về bản quyền của Wright

Hơn nữa, tổ chức Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử (COPA) cũng đã tham gia.

COPA đã gửi một lá thư đến công ty luật Ontier LLP và nói rằng tổ chức này sẽ cần thêm bằng chứng để củng cố các tuyên bố của Wright. Có tổng cộng chín câu hỏi, trong đó dựa trên cơ sở nào để khẳng định Wright là Nakamoto và tác giả của bài báo.

COPA hỏi ngày chính xác Wright được cho là đã viết bài báo và vị trí của anh ta vào thời điểm đó. Tổ chức yêu cầu thông tin liên quan đến bất kỳ ai có thể đã giúp tác giả sách trắng và hỏi thêm liệu khách hàng của Ontier có giữ bản quyền kể từ khi tác giả bài báo hay không.

Liên minh sẽ cho Wright và Ontier khoảng hai tuần để trả lời các câu hỏi và thư. Sau bức thư COPA, Giám đốc điều hành của Square Inc. Jack Dorsey đã tweet lại bức thư và nói “100%.” Cobra cũng đã tweet lại bài đăng và bức thư của COPA và Square Crypto đã tweet “chúng tôi không quan tâm ai đã tạo ra bitcoin, chỉ là ai đã không”.

Các khiếu nại về bằng sáng chế và bản quyền của Wright không được cộng đồng tiền điện tử nói chung đón nhận nồng nhiệt

Một số người hâm mộ tài sản kỹ thuật số, ủng hộ các tài sản tiền điện tử thay thế ngoài bitcoin, không hài lòng với các động thái gần đây nhất của Wright. Ngay cả những người ủng hộ Bitcoin Cash (BCH) cũng không muốn làm gì với hệ sinh thái BSV nói chung vì tất cả các mối đe dọa pháp lý và bản quyền / bằng sáng chế.

“Tôi không sử dụng Bitcoin SV vì tôi không muốn phí giao dịch Bitcoin của mình để hỗ trợ một số công ty có tố tụng đang điều hành chương trình đó bằng cách phá hủy các dự án khác và lợi ích công cộng trong lĩnh vực Bitcoin và các nơi khác trong tiền điện tử thông qua bản quyền [cộng với] bằng sáng chế và tệ hơn ”Tài khoản Twitter có tên @btcfork viết .

“Đây cũng là một trong những mối quan tâm mạnh mẽ của tôi với BSV ,” nhà phát triển blockchain Jonathan Silverblood đã viết để trả lời tweet @btcfork. Silverblood cho biết thêm: “Dù tôi cảm thấy rằng mình được nhiều thành viên trong cộng đồng chào đón nhưng tôi vẫn không cảm thấy được chào đón trong toàn bộ hệ sinh thái đó.

Đây là một lập luận phổ biến chống lại hệ sinh thái bitcoin (BSV) và có vẻ như những người ủng hộ giao thức này không thể tiếp tục mà không có sự lãnh đạo của Wright. Nhiều người ủng hộ BSV (không phải tất cả), hết lòng tin rằng Wright thực sự là Satoshi Nakamoto , và cũng đã ủng hộ các khiếu nại về bản quyền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây