Ủy ban cho biết trong một báo cáo, quy định của nhà nước về các máy ATM tiền điện tử là kém và luật liên bang cũng không tốt hơn nhiều.

Cơ quan giám sát độc lập của New Jersey về tội phạm có tổ chức, tham nhũng công cộng và lãng phí tài chính cho biết các máy ATM tiền điện tử gây rủi ro cho công chúng vì thiếu sự giám sát theo quy định.

Theo một báo cáo được Ủy ban Điều tra Bang New Jersey (SCI) công bố vào thứ Tư, không có “quy định của nhà nước về hoạt động [máy ATM tiền điện tử] của họ.”

Cơ quan giám sát cũng nói rằng do sự phức tạp của luật pháp liên bang không cung cấp đủ sự bảo vệ chống lại rửa tiền và các tội phạm tài chính khác.

CSI đã xem xét 30 doanh nghiệp và khoảng 300 ki-ốt tiền điện tử như một phần của cuộc điều tra kéo dài 5 năm và phát hiện ra các trường hợp máy được sử dụng để thực hiện các trò gian lận và dàn dựng “các giao dịch đáng ngờ”.

Báo cáo cho biết: “Một số giao dịch dường như được sắp xếp theo cách cho phép người dùng phá vỡ các yêu cầu của máy móc để tạo ra một hình thức nhận dạng hợp lệ hoặc tránh kích hoạt các quy tắc báo cáo tiền tệ liên bang cụ thể”.

Cơ quan giám sát đã khuyến nghị một “cơ chế cấp phép” – chẳng hạn như ID chính phủ – được yêu cầu để một người truy cập vào các máy ATM tiền điện tử để hạn chế rủi ro gian lận tài chính và hành vi sai trái.

Để có được giấy phép, người nộp đơn sẽ phải nộp bản tường trình tội phạm và báo cáo các vụ kiện liên tục và hồ sơ phá sản trong vòng 10 năm qua.

Điều tra viên của bang cũng khuyến nghị cập nhật các quy định hiện hành để mở rộng thời gian lưu trữ hồ sơ của một người từ khoảng thời gian một năm hiện nay theo yêu cầu và áp dụng các tiêu chuẩn tương tự hiện có cho các doanh nghiệp trong ngành ngân hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây