Cơ quan quản lý tin rằng các nhà đầu tư tiền điện tử mới nên có một mức độ kinh nghiệm giao dịch nhất định và dự trữ tài chính để bắt đầu giao dịch tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan (SEC) sẽ tiến hành một cuộc điều trần công khai trong tháng này để đánh giá những điều kiện cần được áp dụng đối với các nhà đầu tư bán lẻ mở tài khoản giao dịch tiền điện tử mới.

Theo một báo cáo của Bangkok Post vào Chủ nhật, cơ quan quản lý quan tâm đến sự an toàn của nhà đầu tư trong bối cảnh giá tiền điện tử tăng nhanh như vũ bão gần đây và kết quả là lượng người đăng ký vào các sàn giao dịch địa phương.

Cơ quan quản lý nhằm mục đích xác định xem các nhà đầu tư tiền điện tử mới có đủ kinh nghiệm và có đủ tài chính để hấp thụ các rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử và biến động giá hay không.

Tổng thư ký của SEC, Ruenvadee Suwanmongkol cho biết: “Chúng ta nên đặt ra một số tiêu chí sàng lọc như độ tuổi, kinh nghiệm giao dịch và mức doanh thu hoặc mức độ giàu có để hạn chế rủi ro, chỉ có sẵn cho một số loại nhà đầu tư nhất định.

SEC đã báo cáo 124.000 đăng ký nhà đầu tư mới trong tuần đầu tiên của tháng 2, nâng tổng số hàng tháng lên 594.000 vào ngày 8 tháng 2, theo báo cáo của Bangkok Post.

Phiên điều trần diễn ra sau khi Bộ trưởng Tài chính của đất nước, Arkhom Termpittayapaisith, yêu cầu SEC theo dõi các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương để bảo vệ những người mới đến.

CoinDesk đã cố gắng liên hệ với SEC để hỏi thêm chi tiết về phiên điều trần, nhưng chưa nhận được phản hồi vào thời điểm báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây