Chứng quyền, được tiết lộ trong bản cáo bạch mới của Coinbase, có từ năm 2014, khi hoạt động ngân hàng thậm chí còn khó khăn hơn đối với các công ty tiền điện tử so với hiện nay.

Các dịch vụ ngân hàng rất khó khăn đối với các doanh nghiệp tiền điện tử ra đời sớm vì một công ty khởi nghiệp non trẻ Coinbase dường như đã phải đưa ra một chất làm ngọt để hoàn tất thỏa thuận.

Vào năm 2014, sàn giao dịch tiền điện tử đã cung cấp chứng quyền cổ phiếu của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) như một phần của thỏa thuận cho phép Coinbase gửi và nhận đô la Mỹ thông qua hệ thống ngân hàng, một minh chứng trong bản cáo bạch của công ty cho thấy.  

Trát “được phát hành liên quan đến … một số Dịch vụ Nguồn gốc ACH,” theo trưng bày. ACH là nhà thanh toán bù trừ tự động, hệ thống gửi các khoản thanh toán trong nước, giá trị thấp giữa các tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ; một doanh nghiệp thanh toán hoặc được thanh toán qua ACH là “người khởi tạo ” theo cách nói của ngân hàng.

Tiết lộ trong hồ sơ S-1 được chờ đợi từ lâu của Coinbase hôm thứ Năm cung cấp một cơ hội hiếm hoi về các mối quan hệ thường âm u giữa các doanh nghiệp tiền điện tử và số lượng hạn chế các tổ chức tài chính sẵn sàng cấp ngân hàng cho họ.

Chứng quyền mang lại cho SVB, một ngân hàng phục vụ cho các công ty khởi nghiệp công nghệ, quyền mua hơn 400.000 cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông loại B với giá hơn 1 USD / cổ phiếu. 

Cổ phiếu loại B có quyền biểu quyết gấp 20 lần so với cổ phiếu loại A mà Coinbase đang tìm cách niêm yết trên Nasdaq, theo bản cáo bạch. Tuy nhiên, cổ phiếu loại B có thể chuyển đổi bất kỳ lúc nào, trên cơ sở một đổi một, thành cổ phiếu loại A, có lẽ sẽ có tính thanh khoản cao hơn khi được giao dịch công khai. 

Vào năm 2014, tài khoản ngân hàng cho các công ty tiền điện tử thậm chí còn khó tìm hơn hiện nay. Hầu hết các ngân hàng gộp các dịch vụ liên quan đến bitcoin vào nhóm rủi ro cao giống như các doanh nghiệp liên quan đến cần sa và từ chối làm việc với họ, vì sợ các nhà quản lý sẽ cau có về các mối quan hệ này. 

Coinbase, có tài khoản và hạn mức tín dụng với SVB, sau đó sẽ mất mối quan hệ đó vào năm 2015 sau khi SVB cho họ sáu tháng để tìm một ngân hàng khác, như được nêu chi tiết trong cuốn sách Kings of Crypto của Jeff John Roberts. 

Roberts viết: “SVB được xây dựng cho nhu cầu của Thung lũng, tiếp nhận các công ty khởi nghiệp rủi ro mà các ngân hàng khác sẽ không đụng đến và hoạt động trong một nhóm chặt chẽ gồm các nhà sáng lập, nhà đầu tư mạo hiểm và vườn ươm công nghệ. “Tuy nhiên, ngay cả với thế giới quan tập trung vào Thung lũng, SVB không đặc biệt say mê Coinbase về lời hứa của mình. Nó đã nhận được một sự thúc đẩy đặc biệt từ Fred Wilson của Union Square Ventures [một nhà đầu tư ban đầu vào Coinbase] để khiến SVB tiếp nhận hoạt động kinh doanh của mình. ”  

Nhiều điều đã thay đổi kể từ những ngày vụn vặt đó; năm ngoái, Coinbase đã bảo đảm mối quan hệ ngân hàng với JPMorgan Chase, đây cũng là một trong những cố vấn của Coinbase về việc niêm yết cổ phiếu trực tiếp.

Coinbase từ chối bình luận và SVB đã không trả lại yêu cầu bình luận trước thời điểm báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây