High Karp, Người sáng lập nền tảng bảo hiểm phi tập trung Nexus Mutual, đã thấy địa chỉ cá nhân của mình bị tấn công sớm hơn vào ngày hôm nay, sau đó, anh ta mất số tiền trị giá hơn 8 triệu đô la. Trên thực tế, theo các báo cáo , vụ hack này là một cuộc tấn công cá nhân có chủ đích nhằm vào địa chỉ của Hugh bởi “một thành viên của cả hai bên.”

Trong trường hợp nói trên, kẻ tấn công đã có được quyền truy cập từ xa vào máy tính của Karp và sửa đổi tiện ích mở rộng metamask, lừa anh ta ký một giao dịch khác để chuyển tiền đến địa chỉ của chính kẻ tấn công.

Một cuộc điều tra ban đầu của Nexus Mutual cũng tiết lộ rằng kẻ tấn công đã hoàn thành KYC 11 ngày trước, trước khi chuyển tư cách thành viên của họ sang một địa chỉ mới vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bản thân Nexus Mutual không bị ảnh hưởng bởi vụ hack và nguồn tiền của nó, cũng như tất cả các hệ thống của nó, vẫn an toàn. Giao thức vẫn đang trong quá trình điều tra cách thức hoạt động của kẻ tấn công, đồng thời nghiên cứu xác định kẻ tấn công trong trường hợp này.

Nexus Mutual cũng tuyên bố rằng họ hoan nghênh bất kỳ hỗ trợ nào để ngăn chặn dòng tiền vì chúng có khả năng di chuyển nhanh chóng, với giao thức chia sẻ địa chỉ được đề cập đến nơi các khoản tiền hiện đang được giữ.

Địa chỉ của tin tặc đã được gắn thẻ và một cuộc kiểm tra các giao dịch gần đây trên Etherscan cho thấy rằng 370.000 mã thông báo NXM trị giá 8.225.100 đô la, tại thời điểm viết bài, đang được tin tặc chuyển đến các địa chỉ khác nhau.

Được biết, một số tiền bị đánh cắp cũng đang được trao đổi bằng cách sử dụng công cụ tổng hợp DEX, 1inch.exchange.

Không giống như các vụ hack DeFi khác thường nhắm vào chính giao thức, đây là một cuộc tấn công nhằm vào một địa chỉ bị cô lập và mặc dù thực tế là tiền của người dùng không bị ảnh hưởng nhưng nó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây