Tiền điện tử gốc ADA của Cardano đã bắt đầu hoạt động kể từ đầu tháng 2, chứng kiến ​​mức tăng giá hơn 100% kể từ đầu tháng. Và trong khi thị trường tăng giá tổng thể là nguyên nhân một phần cho việc tăng giá của ADA, thì đà tăng chủ yếu được thúc đẩy bởi những phát triển chính bên trong IOHK và một số bản phát hành cực kỳ quan trọng được lên kế hoạch cho năm nay.

Biểu đồ hiển thị giá của ADA từ ngày 14 tháng 1 đến ngày 8 tháng 2 (Nguồn: CryptoSlate ADA)
Biểu đồ hiển thị giá của ADA từ ngày 14 tháng 1 đến ngày 8 tháng 2 (Nguồn: CryptoSlate ADA)

Kỷ nguyên hợp đồng thông minh của Cardano sắp ra mắt

Goguen , kỷ nguyên của chuỗi khối Cardano sẽ mở khóa chức năng hợp đồng thông minh của nó, đã được phát triển ít nhất là miễn là Shelley có. Các nhóm đằng sau blockchain đã làm việc trên hầu hết tất cả các giai đoạn của nó đồng thời để đảm bảo khởi chạy trơn tru và giảm thiểu các vấn đề về hiệu suất.

Sự kiện đầu tiên trong số hai sự kiện tổ hợp hard fork (HFC) được thiết lập để mở khóa Goguen diễn ra vào ngày 3 tháng 2, đưa các tài sản gốc đến Cardano testnet. Vào cuối tháng 2, bản nâng cấp tương tự sẽ được triển khai cho mạng chính Cardano và chuyển đổi Cardano thành nền tảng DeFi.

Thị trường đã phản ứng mạnh mẽ với việc nâng cấp, vì Cardano là một trong số ít, nếu không phải là nền tảng blockchain duy nhất, xử lý mã hóa tự nhiên. Điều này có nghĩa là các mã thông báo do người dùng xác định trên Cardano hoạt động giống hệt như tiền điện tử gốc của nó. Có tài sản gốc được tích hợp vào sổ cái có nghĩa là các giao dịch giữa mã thông báo gốc và tài sản không phải chịu phí thực hiện, làm cho các ứng dụng DeFi có giá cả phải chăng và hiệu quả hơn nhiều.

Mạng sẽ hoàn toàn do cộng đồng kiểm soát trong vòng chưa đầy hai tháng

Mặc dù phân quyền là điểm nổi bật nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử trong năm qua, nhưng chỉ một số ít mạng thực sự đã thực hiện các bước cụ thể để trở thành toàn bộ cộng đồng sở hữu và vận hành.

IOHK, công ty đứng sau Cardano, sẽ từ bỏ mọi quyền kiểm soát đối với việc sản xuất khối trên mạng vào ngày 31 tháng 3, khi tham số d sẽ giảm xuống 0. Tham số d là một số liệu được sử dụng để đại diện cho phần trăm khối được tạo ra bởi IOHK. Khi Shelley, kỷ nguyên đặt cược của Cardano, ra mắt vào năm ngoái, thông số được đặt ở mức 1, nghĩa là 100% khối trên mạng được sản xuất bởi công ty.

Với mỗi kỷ nguyên, giá trị của tham số d giảm một chút và được đặt bằng 0 vào kỷ 257. Khi d về 0, vai trò duy nhất của IOHK trong hệ sinh thái Cardano sẽ là tiếp tục phát triển mạng cho đến khi hết nhiệm vụ.

Biết rằng mạng lưới bạn đầu tư vào không thể bị kiểm soát bởi công ty sáng lập của nó chắc chắn là điều đã thu hút nhiều người dùng đến Cardano, đẩy giá của ADA vượt quá 0,71 đô la vào một thời điểm trong tuần này.

Các giao dịch châu Phi của IOHK có thể mang lại hàng triệu người dùng mới cho Cardano

Cả IOHK và Cardano Foundation đều thẳng thắn về tiềm năng của châu Phi đối với việc áp dụng blockchain, thường xuyên đầu tư vào các chương trình phát triển và giáo dục khác nhau trên khắp lục địa. Charles Hoskinson , Giám đốc điều hành của IOHK, đã tiết lộ vào cuối năm ngoái rằng công ty đang thực hiện một số dự án liên quan đến Cardano nhắm riêng vào châu Phi.

Và trong khi công chúng sẽ phải đợi đến cuối tháng để nghe thông tin cụ thể về dự án, các báo cáo mới nhất đã chỉ ra rằng dự án châu Phi “lớn” của IOHK đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Proof of Africa, Giám đốc Hoạt động Châu Phi của IOHK, John O’Connor tiết lộ rằng công ty đang trong giai đoạn cuối cùng của một hợp đồng lớn với chính phủ ở Châu Phi. Khi ra mắt, dự án có thể thu hút hàng triệu người dùng mới tham gia vào nền tảng Cardano và trở thành một trong những triển khai công nghệ blockchain trong thế giới thực lớn nhất.

Điều rõ ràng là hầu như tất cả các dự án mà IOHK đang thực hiện ở Châu Phi sẽ dựa trên Atala PRISM, giải pháp nhận dạng của IOHK dựa trên Cardano. O’Connor tiết lộ rằng công ty có “kế hoạch hợp lý” để tiếp cận 100 triệu người dùng trên nền tảng nhận dạng này trong vòng vài năm tới.

Khả năng có hàng chục, và thậm chí có thể hàng trăm triệu người dùng trên Cardano trong hai năm tới chắc chắn đã làm sôi động thị trường. Đã có sự gia tăng cả về khối lượng giao dịch của ADA và số lượng ví ADA mới được tạo ra, cho thấy rằng thị trường đang phản ứng mạnh mẽ với những tin tức tích cực đến từ Cardano.

Cardano , hiện đang xếp thứ 4 theo vốn hóa thị trường, tăng 1,48% trong 24 giờ qua. ADA có vốn hóa thị trường là $ 21,8 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 5,94 tỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây