Sáng kiến ​​sẽ đánh giá 450 đề xuất nhằm thúc đẩy tính toàn vẹn của các bài đăng trên mạng xã hội với sự trợ giúp của công nghệ blockchain trong ba năm tới.

Cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu đã chỉ định một công ty dịch vụ tài chính lớn dẫn đầu một sáng kiến ​​kéo dài 3 năm nhằm tăng cường tính toàn vẹn của các bài đăng trên mạng xã hội bằng công nghệ blockchain.

Được đặt tên là “TruBlo”, dự án sẽ giám sát sự phát triển phong phú của blockchain như một phần của sáng kiến ​​Internet thế hệ tiếp theo của Ủy ban Châu Âu. Công ty dịch vụ tài chính của Pháp, Worldline, đã được bổ nhiệm để dẫn dắt TruBlo. Worldline được thành lập vào năm 1970 và đạt doanh thu 2,3 ​​tỷ euro (2,8 tỷ USD) vào năm 2019.

Theo báo cáo của Finextra, có khoảng 450 đề xuất sẽ được đánh giá trong những năm tới như một phần của mục tiêu “phát triển niềm tin và danh tiếng trên blockchain” . Dự kiến, 45 trong số các đề xuất sẽ nhận được tài trợ một phần, trong khi chín đề xuất sẽ được tài trợ để hoàn thành.

Toni Paradell, điều phối viên TruBlo và quản lý nghiên cứu và phát triển tại Worldline Iberia, cho biết việc phát triển các mô hình tín nhiệm trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng là một vấn đề cơ bản:“Chín dự án đã được thực hiện sẽ là chìa khóa để tạo ra các mô hình tin cậy hỗ trợ việc trao đổi nội dung do các cá nhân tạo ra từ bất kỳ thiết bị nào. Đây là điều cơ bản nếu chúng ta muốn biến công nghệ thành một phần của cuộc sống và tăng khả năng thúc đẩy một môi trường chuyển đổi kỹ thuật số nhanh nhẹn, hiệu quả và an toàn. “

Những lời kêu gọi cải cách mạng xã hội không chỉ xuất phát từ các tổ chức chính phủ. Tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của các công ty Big Tech đã chứng kiến ​​những lời kêu gọi liên tục chuyển phương tiện truyền thông xã hội vào blockchain, nơi không một cá nhân hoặc tập đoàn nào có thể ra lệnh cho các điều khoản của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây