Cơ quan giám sát chống rửa tiền cho biết họ tự tin rằng ngành công nghiệp sẽ có thể thực hiện các yêu cầu chia sẻ dữ liệu vào tháng Sáu.

Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) sẵn sàng sửa đổi “quy tắc du lịch”, hướng dẫn của nó cho tiền điện tử và các công ty cung cấp dịch vụ trong không gian.

Cơ quan giám sát chống rửa tiền cho biết hôm thứ Năm, họ tự tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ có thể thực hiện các yêu cầu chia sẻ dữ liệu phức tạp , được gọi một cách thông tục là “Quy tắc du lịch”, vào thời điểm đánh giá 12 tháng của nó vào tháng 6 năm nay.

Tuy nhiên, một tuyên bố của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết FATF “đã đồng ý tham khảo ý kiến ​​cộng đồng về các sửa đổi đối với” hướng dẫn tháng 6 năm 2019. 

“Hướng dẫn cập nhật sẽ giúp các quốc gia và VASP hiểu rõ nghĩa vụ [chống rửa tiền / chống tài trợ khủng bố] của họ và thực hiện hiệu quả các yêu cầu của FATF trong các lĩnh vực chính, bao gồm cách các Tiêu chuẩn FATF nên được áp dụng cho stablecoin, thực hiện quy tắc du lịch và làm thế nào để giải quyết các rủi ro của giao dịch ngang hàng, ”Bộ Ngân khố cho biết. 

Các thông báo hôm thứ Năm được đưa ra sau cuộc họp toàn thể ảo, nơi các quan chức từ các quốc gia thành viên FATF gặp nhau để thảo luận về những nỗ lực liên tục nhằm theo dõi hoặc giảm thiểu các mối lo ngại về rửa tiền và đánh giá xem liệu có quốc gia nào không đáp ứng hướng dẫn của các nhà thiết lập tiêu chuẩn hay không.

FATF trước đây đã nói rằng đã có tiến bộ từ ngành tài sản ảo, nhưng cũng “cho thấy cần có hướng dẫn nhiều hơn để thực hiện các yêu cầu sửa đổi, bao gồm cả đối với các quốc gia năng lực thấp,” theo một tuyên bố đi kèm cuộc họp toàn thể tuần này.

Trong một cuộc họp báo sau Đại hội, Chủ tịch FATF, Tiến sĩ Marcus Pleyer đã được hỏi liệu có bất kỳ sự khoan hồng nào sẽ được đưa ra cho các quốc gia có thể chậm thực hiện các khuyến nghị cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) trong các khu vực pháp lý đó hay không. (Sự chênh lệch dự kiến ​​này trong việc tuân thủ quy định giữa các khu vực pháp lý này sang khu vực pháp lý tiếp theo được gọi là “vấn đề mặt trời mọc”.)

Player nói: “Chúng tôi hiện đang tham khảo ý kiến ​​về hướng dẫn cập nhật về tiến độ trong lĩnh vực tài sản ảo, bao gồm cả quy tắc đi lại. “Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được phản hồi từ các công ty chủ chốt trong ngành […] và tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ phê duyệt nó vào tháng 6 để sau đó nó có thể được chuyển giao cho toàn ngành.”

FATF hiện đã cập nhật hướng dẫn của mình để giải quyết các lĩnh vực cụ thể, bao gồm cả cách áp dụng Tiêu chuẩn FATF cho cái gọi là stablecoin, cách các khu vực công và tư nhân có thể thực hiện quy tắc du lịch và cách giải quyết các rủi ro của hoạt động ngang hàng không qua trung gian tuyên bố cho biết. 

FATF sẽ công bố dự thảo tham vấn cộng đồng vào tháng 3, nó cho biết. Phản hồi từ cuộc tham vấn sẽ thông báo hướng dẫn cuối cùng mà FATF dự kiến ​​sẽ thông qua vào tháng 6 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây