Những người đầu cơ giá lên Bitcoin phải vượt qua một rào cản lớn trước khi mức cao nhất mọi thời đại mới có thể hoạt động trở lại.

Bitcoin ( BTC ) đã chứng kiến ​​một sự hỗn loạn trong vài ngày qua sau khi Elon Musk thể hiện sự ủng hộ đối với tiền điện tử trong bối cảnh GameStop thất bại trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, kể từ dòng tweet đó, giá Bitcoin đã điều chỉnh sau khi toàn bộ đợt đẩy giá thông qua Elon Musk được kiểm tra lại.

Kể từ đó, giá của Bitcoin đang đối mặt với một rào cản quan trọng tại khu vực $ 35,000– $ 35,200 trước khi kiểm tra mức cao nhất mọi thời đại. Một khi khu vực đó phá vỡ và đảo ngược để tìm hỗ trợ, có khả năng tiếp tục hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

Bitcoin không giữ được $ 35K và phải lật nó để được hỗ trợ

Biểu đồ 3 giờ XBT / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ba giờ cho thấy cấu trúc xu hướng giảm rõ ràng, với ngoại lệ “Elon Musk pump”. Cấu trúc giảm này được thiết lập sau khi đạt đỉnh cao nhất là 42.000 đô la vào đầu năm.

Xu hướng giảm này đã chứng kiến ​​mức cao thấp hơn và mức thấp hơn thấp hơn, có thể được nhìn thấy trong biểu đồ. Do đó, nhiều khả năng xu hướng giảm này sẽ tiếp tục. 

Nếu BTC phá vỡ rào cản 35.000 đô la, thì mức vùng kháng cự 38.000 đô la sẽ không gây ra nhiều vấn đề đối với phe bò. Vùng kháng cự chính có khả năng tiếp theo sẽ là khoảng $ 40,500.

Mặt khác, nếu giá Bitcoin không thể vượt qua 35.000 đô la, thì một cuộc kiểm tra lại mức 30.000 đô la sẽ được đưa ra. Do mức 30.000 đô la đã chứng kiến ​​nhiều thử nghiệm kể từ mức cao nhất mọi thời đại trước đó, nên có nhiều khả năng mức này sẽ bị mất. Trong trường hợp này, một sự điều chỉnh thậm chí còn tăng lên từ 25.000 đô la đến 26.000 đô la đang ở trên bảng.

MA 21 tuần hiện đang ở mức 21.000 đô la

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Một lần nữa, chỉ báo duy nhất để theo dõi bất kỳ sự điều chỉnh nào nữa là đường trung bình động 21 tuần (MA). Trong chu kỳ tăng trước đó, nó đã cung cấp hỗ trợ bền vững cho toàn bộ thời kỳ.

Tuy nhiên, nếu thị trường điều chỉnh thêm, việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào năm 2017 vẫn khó xảy ra. Nói cách khác, tất cả mọi người và mẹ của họ sẽ mua ở đó, vì vậy thị trường có thể sẽ không cung cấp cơ hội này.

Do đó, khả năng xảy ra một đợt điều chỉnh khác lên $ 24,000 đến $ 26,000 vẫn còn và điều này cũng sẽ lấp đầy khoảng trống CME cùng với việc kiểm tra MA 21 eek.

Tuy nhiên, sự điều chỉnh như vậy phụ thuộc vào việc liệu giá Bitcoin có thể vượt qua mức 35.000 USD hay không.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ XBT / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ và kịch bản chi tiết này cho thấy vùng quan trọng là vùng 35.000 đô la, nếu bị phá vỡ, sẽ mở ra cánh cửa cho mức cao nhất mọi thời đại mới.

Vùng 38.000 đô la đó có thể chứng kiến ​​một số hợp nhất ngắn hạn. Nhưng vì BTC đã thử nghiệm điều này một lần, nên nhiều khả năng sẽ thấy ngưỡng kháng cự ở mức $ 40,500. Do đó, nếu giá Bitcoin vượt qua khu vực 35.000 đô la, thì sự tiếp tục được dự đoán là 40.500 đô la.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ XBT / USD. Nguồn: TradingView

Kịch bản giảm giá cũng rất đơn giản, với 35.000 đô la được giữ là ngưỡng kháng cự cho sự giảm giá tiếp theo. 

Hỗ trợ đầu tiên là khu vực $ 32,000, đã được thử nghiệm nhiều lần và có thể sẽ không thành hỗ trợ. Khu vực tiếp theo được tìm thấy trong khoảng $ 29,000 đến $ 30,000, cũng đã được kiểm tra nhiều lần để hỗ trợ.

Một thử nghiệm mới và vượt qua mức này sẽ mở ra cánh cửa lên tới 25.000 đô la. Điều này sẽ phù hợp với khoảng cách CME và MA 21 tuần. Trong khi đó, mọi mức hỗ trợ trước đó đều được xác nhận là kháng cự, với sự điều chỉnh tiếp tục thiết lập các mức cao mới và mức thấp thấp hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây