Câu trả lời đưa ra những câu hỏi chung về tuyên bố của Craig Wright.

Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử (COPA) đang chống lại lệnh ngừng và hủy bỏ do Nhà khoa học trưởng Craig Wright của nChain gửi đến với yêu cầu ngược lại của chính họ: Đầu tiên, hãy chứng minh bạn là Satoshi Nakamoto, người tạo ra sách trắng . 

  • “COPA là viết tắt của một hệ thống tài chính mở và được thành lập để loại bỏ các rào cản ngăn cản sự đổi mới”, một tweet từ nhóm nêu rõ . “Chúng tôi đang lưu trữ [sách trắng] về Bitcoin và sát cánh với các thành viên cũng như cộng đồng tiền điện tử để giải quyết vấn đề này. Đây là lá thư của chúng tôi để đáp lại việc ngừng hoạt động và hủy bỏ tuần trước. “
  • Thư của COPA đã được gửi đến đại diện pháp lý của Wright, Ontier LLP, thay mặt cho Square Crypto, một trong những thành viên của tổ chức, để đáp lại lệnh ngừng và hủy đăng ký vào ngày 21 tháng 1 năm 2021.
  • Đây là thư mới nhất trong một loạt các lá thư ngừng hoạt động được gửi bởi Wright, cố gắng khẳng định yêu cầu bản quyền của mình trên sách trắng Bitcoin. Vào tháng 1 năm 2021, các mối đe dọa tương tự đã được thực hiện đối với bitcoincore.org và bitcoin.org.
  • Wright đã đệ trình khiếu nại về bản quyền vào tháng 5 năm 2019 với Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ đối với mã Bitcoin gốc và sách trắng Satoshi. Tuy nhiên, việc chỉ nộp đơn yêu cầu không nhất thiết có nghĩa là việc chuyển giao quyền sở hữu là cuối cùng. (Cũng không đăng nó trên trang web lưu trữ tạp chí khoa học SSRN (trước đây là Mạng Nghiên cứu Khoa học Xã hội).
  • Trong khi cơ sở pháp lý của các tuyên bố vẫn còn đang được tranh luận, bitcoincore.org đã chọn cách tránh chi phí tiềm ẩn của một vụ kiện kéo dài bằng cách gỡ bỏ nó. Điều này đã thúc đẩy các trang web khác đăng cai sách trắng như một sự thể hiện tinh thần đoàn kết, bao gồm cả Square, đã đưa ra COPA vào tháng 9 năm 2020. 
  • Bức thư tiếp tục đặt ra một số câu hỏi để đại diện của Wright trả lời liên quan đến các tuyên bố của anh ta. Những điều này bao gồm cơ sở chung của khiếu nại, bao gồm vị trí của anh ấy khi anh ấy viết sách trắng, ngày tháng anh ấy viết nó và những luật bản quyền áp dụng, cùng một số luật khác.
  • COPA đã đặt thời hạn là ngày 19 tháng 2 để đại diện của Wright trả lời câu trả lời cho các thắc mắc của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây