Giá Bitcoin đã phá vỡ 50.000 đô la trên các sàn giao dịch tương lai và một số điểm dữ liệu cho thấy phiên giao dịch của Hoa Kỳ có thể chứng kiến ​​sự phục hồi tiếp tục.

Giá Bitcoin ( BTC ) lần đầu tiên vượt qua 50.000 đô la trong lịch sử trên các sàn giao dịch tương lai lớn, bao gồm Binance Futures.

Tuy nhiên, trên các sàn giao dịch giao ngay, như Coinbase và Binance, giá Bitcoin đã từ chối gần mức dưới 50.000 USD.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Binance Futures). Nguồn: Tradingview

Tại sao nhiều khả năng tăng

Vào ngày 16 tháng 2, giá Bitcoin đạt mức cao 49.556 đô la trên Coinbase, đánh dấu nỗ lực thứ hai của nó trong việc vượt qua vùng kháng cự 50.000 đô la.

Ngay sau khi chạm mức 49.556 đô la, BTC đã chứng kiến ​​một đợt pullback mạnh, giảm khoảng 3,5% trong vòng vài giờ.

Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju giải thích rằng cuộc đấu tranh của Bitcoin để vượt qua 50.000 đô la là về “cá voi Coinbase (USD) so với cá voi Stablecoin (USDT)”.

Chỉ số cao cấp của Coinbase. Nguồn: CryptoQuant

Ki nhấn mạnh rằng có một khoản phí bảo hiểm Coinbase âm vào thời điểm Bitcoin từ chối 50.000 đô la vào buổi sáng. Ông giải thích, để BTC vượt qua nó một cách rõ ràng, phí bảo hiểm âm phải được “hạ nhiệt”.

Kể từ lần bị từ chối ban đầu, phí bảo hiểm của Coinbase đã ổn định, đạt mức ngang bằng với giá BTC / USDT của Binance  .

Coinbase thường có giá Bitcoin cao hơn Binance trong hầu hết các ngày, nhưng phí bảo hiểm đã phục hồi từ tiêu cực sang trung lập.

Phiên giao dịch của Hoa Kỳ có thể tạo ra động lực mới

Với sự phục hồi phí bảo hiểm của Coinbase, Lex Moskovski, một nhà giao dịch định lượng và nhà đầu tư tiền điện tử, cho biết phiên giao dịch tại Hoa Kỳ có thể xúc tác cho đợt phục hồi mới của Bitcoin.

Về mặt lý thuyết, phí bảo hiểm của Coinbase sẽ trở lại trong phiên giao dịch Hoa Kỳ, vì người mua ở Hoa Kỳ sẽ tích cực hơn trong giờ thị trường.

Do đó, nếu phí bảo hiểm trả lại khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa, xác suất tiếp tục của một cuộc biểu tình Bitcoin sẽ tăng lên. Moskovski nói :“Đợt tăng giá lên tới $ 50k này tiếp tục bị chi phối bởi áp lực mua từ Binance và những người khác chứ không phải Coinbase. Điều này được chỉ ra bởi phí bảo hiểm Coinbase giảm. Tuy nhiên, điều này cũng có thể có nghĩa là những người mua Coinbase tham gia cuộc đua khi nước Mỹ thức dậy. Hãy xem nào.”

Hơn nữa, nhà giao dịch tiền điện tử có biệt danh phổ biến “Mac” cho biết Bitcoin có khả năng vượt qua 50.000 USD và xây dựng một khu vực hỗ trợ mới.

Nhà giao dịch cho biết một kịch bản tiềm năng sẽ là BTC tăng trên 50.000 đô la, điều chỉnh xuống khoảng 42.000 đô la và thiết lập một mức hỗ trợ mới. Anh ấy nói :“Cơ sở mới sắp được xây dựng trên $ BTC. Đây là kịch bản lý tưởng trong sách của tôi. Với tình trạng hiện tại của thị trường, chúng tôi có thể khai thác 52 nghìn đô la, tiếp tục củng cố và tăng cao hơn. ”

Kịch bản Bitcoin tiềm năng. Nguồn: Twitter

Nói chung, cả thương nhân và nhà phân tích trên chuỗi dường như dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt qua 50.000 đô la trong thời gian tới.

Tuy nhiên, với tỷ lệ tài trợ cho thấy thị trường tương lai quá đông đúc, các nhà giao dịch hy vọng Bitcoin sẽ điều chỉnh ngay sau khi đạt mức 52.000 đô la.

Nếu kịch bản này diễn ra, nó sẽ giống như phản ứng của BTC ở mức 42.000 đô la khi nó lần đầu tiên vượt lên trên nó. Tiếp theo là sự điều chỉnh mạnh xuống khoảng 29.000 USD trước khi giá phục hồi lên mức cao mới .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây