Với mức đóng cửa hàng tuần tốt nhất từ ​​trước đến nay trong túi, Bitcoin được thiết lập để cạnh tranh với Ether và “người thay thế” mới cho vị thế tối cao trong tuần này.

Những chú bò Bitcoin ( BTC ) dường như chắc chắn ở vị trí dẫn dắt trong tuần này khi đồng tiền điện tử lớn nhất bắt đầu vào thứ Hai ở mức gần 40.000 đô la.

Sau khi vượt qua phần lớn giao dịch của tuần trước, BTC / USD hiện đã tăng 15% so với bảy ngày trước – điều gì tiếp theo?

Cointelegraph xem xét năm yếu tố có thể ảnh hưởng đến vị trí của Bitcoin trong vài ngày tới.

Cổ phiếu đạt kỷ lục nhưng đồng đô la giảm

Sự tăng giá của Bitcoin trước cuối tuần đi kèm với một kịch bản quen thuộc trên các thị trường vĩ mô.

Bất chấp coronavirus và bụi phóng xạ của nó tiếp tục tàn phá nhiều nền kinh tế trên toàn thế giới, các thị trường chứng khoán đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, với chỉ số S&P 500 chốt tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Dầu tăng trên 60 USD / thùng lần đầu tiên sau hơn một năm vào thứ Hai.

Tâm trạng phấn chấn bởi triển vọng chi tiêu mới ở Hoa Kỳ khi các nhà lập pháp tìm cách hoàn thiện các chi tiết của gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden.

Như những người ủng hộ Bitcoin đã liên tục lưu ý kể từ khi bắt đầu đại dịch và trước đó, chi tiêu nhiều hơn có nghĩa là nhiều tiền hơn tập trung gần chính phủ và ngân hàng trung ương – một hiện tượng được gọi là “hiệu ứng cantillon” – mở đường cho các can thiệp tiếp tục vào thị trường chứng khoán. khu vực.

Đồng thời, đồng đô la Mỹ đã giảm trong những ngày gần đây, một phần của bản tường thuật đang diễn ra rằng đồng tiền dự trữ của thế giới sẽ tiếp tục giảm.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) đột ngột giảm xuống dưới 91 vào thứ Hai, đảo ngược xu hướng tăng gần đây của nó, đã bắt đầu vào giữa tháng Giêng.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) Biểu đồ nến 1 ngày. Nguồn: TradingView

Bất chấp các quan điểm trái chiều về kích thích, các nguồn chính trị dường như đã hoàn toàn đồng ý để tăng cung tiền như một lựa chọn duy nhất.

“Tôi vẫn lo ngại, vì lo lắng trong trung hạn, với tình trạng trì trệ thế tục, tin rằng chính sách tài khóa sẽ cần tích cực hơn nhiều trong những năm tới, và chắc chắn chia sẻ quan điểm của chính quyền rằng chính sách sẽ sai lầm rất nhiều ở khía cạnh mở rộng một khoảnh khắc như thế này, ”Lawrence Summers, cố vấn kinh tế chính của Barack Obama, viết trên tờ Washington Post hôm Chủ nhật.“Nhưng những cân nhắc định tính kiểu này không cung cấp cơ sở để đánh giá liệu 900 tỷ đô la trong kích thích ngắn hạn có nên được theo sau ngay lập tức bằng một biện pháp 1 nghìn tỷ đô la, 1,9 nghìn tỷ đô la hay 5 nghìn tỷ đô la hay không trước một biện pháp đầu tư công hàng triệu đô la cuối cùng.

Như Cointelegraph thường báo cáo , sự suy yếu của DXY có xu hướng dẫn đến hiệu suất mạnh hơn trên BTC / USD, mặc dù mối tương quan tiêu cực đã giảm đáng kể kể từ tháng 9 năm 2020.

Tương quan lợi nhuận của BTC trong 90 ngày so với USD, VIX, Vàng, S & P500. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Giá BTC đóng cửa hàng tuần tốt nhất

Sau khi trì hoãn thời gian, Bitcoin bắt đầu có vẻ như nó có thể sớm thoát ra khỏi vùng giao dịch ngắn hạn đã thiết lập trong khoảng từ 30.000 đến 40.000 đô la.

Các dấu hiệu cho thấy điều này trên các thẻ đã xuất hiện – các nguyên tắc cơ bản đã ở mức cao nhất mọi thời đại và các chỉ số khác nhau cho thấy đầu năm 2021 hình thành các hiệp đầu tiên của một đợt tăng giá chứ không phải cuối cùng.

Tuần này tiếp tục xu hướng, với tỷ lệ băm mạng ở mức kỷ lục và độ khó được thiết lập để tăng gần 5% ở lần điều chỉnh tiếp theo trong thời gian 10 ngày.

Đóng cửa hàng tuần của Chủ nhật chính thức tạo thành mức cao nhất từ ​​trước đến nay của Bitcoin.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Nhà giao dịch nổi tiếng Scott Melker đã tóm tắt về thị trường với một dự đoán biểu đồ mới vào thứ Bảy.“Nhưng về mặt kỹ thuật, đây là một sự đột phá đã được xác nhận và cuối cùng sẽ mất $ BTC đến 63K. Tuyên bố từ chối trách nhiệm – các mẫu hiếm khi đạt được mục tiêu của chúng, nhưng các quy tắc là quy tắc. ”

Cuối tuần chứng kiến ​​sự vượt qua mang tính quyết định đầu tiên của Bitcoin là 40.000 đô la trong gần một tháng, thúc đẩy dự đoán rằng một cơ cấu lại hiệu suất giá có thể theo sau.

D-Day cho hợp đồng tương lai Ether

Tuy nhiên, mạnh mẽ như vẻ ngoài của Bitcoin, hôm thứ Hai là tất cả về altcoin và đặc biệt là Ether ( ETH ).

Sau khi vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của chính nó vào tuần trước, altcoin lớn nhất đã nhận được hợp đồng tương lai Ether chuyên dụng của riêng mình từ CME Group.

Với một làn sóng các nhà giao dịch chuyên nghiệp hiện đang chuẩn bị tham gia, sự phấn khích đã thể hiện rõ ràng trên thị trường trong tuần qua khi Grayscale thêm vào một đợt mua bán điên cuồng đã đưa ETH / USD lên trên $ 1,750.

Tuy nhiên, giờ đây, sự chú ý đang chuyển sang việc liệu hiệu suất có thể tiếp tục hay không, hoặc liệu sự ra mắt trong tương lai sẽ là một hành vi chống đối ngược lại gây ra hành vi điều chỉnh.

“Cá nhân, tôi không xâm nhập vào thị trường ở tất cả ở đây,” chuyên gia phân tích thị trường Cointelegraph Michaël van de Poppe nói theo Twitter vào ngày chủ nhật.“Chốt lời dần dần là trò chơi của tôi gần đây trên các giao dịch swing mà qua đó tôi có thể linh hoạt trong những tuần tới. Tôi chỉ đơn giản là không biết thị trường sẽ phản ứng như thế nào từ ngày mai trở đi với hợp đồng tương lai CME ”.

Van de Poppe nói thêm rằng nếu sự đảo ngược xảy ra sau đó, các mức hỗ trợ có thể nằm dưới giá giao ngay đáng kể – lần lượt là $ 1,100– $ 1,175 và $ 875– $ 950.

Vào năm 2017, sự ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên trùng với sự tăng giá, sau đó là một đợt giảm giá đã kích hoạt thị trường gấu kéo dài một năm. Đồng thời, sự hấp thụ tương lai đến chậm hơn nhiều so với suy nghĩ, chỉ đạt được bước tiến của nó vào năm 2019.

Biểu đồ nến 1 ngày ETH / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Sự thống trị của Bitcoin giảm dần

Tuy nhiên, nó không chỉ cung cấp năng lượng cho Ether và việc tiếp tục đầu tư vào DeFi và các altcoin lớn khác có thể tiếp tục khiến Bitcoin đau đầu.

Các mã thông báo DeFi đã tăng mạnh trong năm nay và tuần qua đã chứng kiến ​​năm altcoin tăng vượt quá 115%.

Do đó, thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang giảm dần. Hiện tại ở mức 61%, sự hiện diện của nó đã trở lại vị trí của nó từ tháng 10 năm ngoái, chỉ giảm 5% so với mức thấp nhất trong một năm.

Biểu đồ thống trị vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap

“Vào tháng 1 năm 2017, sau khi giảm một nửa thứ hai, chúng ta chỉ còn vài tuần nữa là đến một Mùa Altcoin LỚN”, nhà bình luận Twitter nổi tiếng The Moon lưu ý , thêm một biểu đồ so sánh sự thống trị của Bitcoin bây giờ và ba năm trước.“Sự thống trị của #Bitcoin đã giảm 60% và các Altcoin đã tăng 20 lần, 50 lần, 100 lần. Bạn nghĩ sao, điều tương tự có thể xảy ra một lần nữa? ”

Ngay trên tín hiệu, người đàn ông giàu nhất thế giới, Elon Musk, đã trở lại với công khai mới cho altcoin Dogecoin ( DOGE ) dựa trên meme vào thứ Hai.

“Doge có vẻ lạm phát, nhưng không có ý nghĩa như vậy (cố định số lượng tiền trên một đơn vị thời gian), trong khi BTC được cho là giảm phát do lỗi,” ông tuyên bố trên Twitter.“Tốc độ giao dịch của Doge lý tưởng nên nhanh hơn một vài lệnh lớn hơn.”

Như Cointelegraph đã báo cáo , sự thành công của Ether và DeFi không phải là không có vấn đề của nó. Phí giao dịch dưới dạng gas đã bùng nổ khi giá tăng, dẫn đến các vấn đề cho người dùng và sàn giao dịch.

90.000 đô la vào tháng 4?

Đúng hướng – đó là kết luận từ nhà phân tích lượng tử PlanB về hiệu suất của Bitcoin sau sự kiện giảm một nửa gần đây nhất của nó vào tháng 5 năm ngoái.

Trong một bản cập nhật trên Twitter , người tạo ra dòng mô hình dự báo giá từ cổ phiếu đến dòng chảy cho thấy so với giai đoạn sau giảm một nửa vào năm 2013 và 2017, Bitcoin đã ở ngay giữa.

Do đó, tùy thuộc vào việc liệu động thái tiếp theo của Bitcoin giống với động thái trước đây hay sau này, các mục tiêu giá dao động trong khoảng trung bình là 100.000 đô la hoặc 288.000 đô la.

So sánh sau khi giảm một nửa BTC / USD. Nguồn: PlanB / Twitter

Trong khi đó, nhà bình luận nổi tiếng Bitcoin Archive đã đưa ra các dự đoán dựa trên việc giảm một nửa gần hơn với hiện tại, đã đưa ra mục tiêu 90.000 đô la ngay từ tháng 4 năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây