Các đồng tiền riêng tư như Monero, Dash và Zcash đang bắt đầu có dấu hiệu của sự sống.

Sức mạnh của thị trường tiền điện tử dường như đang lan rộng sang các đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư. Hành động giá bình tĩnh của Bitcoin ( BTC ) thường thiết lập một thời kỳ căng thẳng cho các altcoin tăng giá, nơi một số nhóm tiền có thể bắt đầu tăng giá.

Một trong những phân khúc đó là tiền riêng tư. Ví dụ: Monero ( XMR ) đã tăng hơn 50% vào tuần trước. Trong khi đó, Dash  đã tăng hơn gấp đôi, với mức tăng 125%, trong khi Zcash ( ZEC ) tăng 70% trong cùng thời kỳ.

Monero thoát khỏi xu hướng giảm của USD

Biểu đồ XMR / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Trước cuộc biểu tình, XMR đã tụt hậu so với Ether ( ETH ), vì cấu trúc của cả hai khá giống nhau. Sau khoảng thời gian tích lũy kéo dài hai năm, giá ETH cuối cùng đã tăng lên vào đầu năm 2021.

Những đột phá như vậy thường thấy hỗ trợ / kháng cự (S / R) lật lên, sau đó giá của tài sản cơ bản có thể tiếp tục tăng. Vùng lật S / R này cho giá của Monero được đánh dấu bằng hộp màu xanh lục nơi hỗ trợ được tìm thấy. Vùng hỗ trợ này được giữ vững và giá XMR tiếp tục tăng tốc về phía vùng kháng cự tiếp theo quanh mức 300 đô la.

Biểu đồ XMR / BTC 1 tuần. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, biểu đồ hàng tuần cho cặp BTC của Monero cho thấy một quan điểm hoàn toàn khác vì nó vẫn đang trong xu hướng giảm. Do đó, một cuộc biểu tình trong cặp XMR / BTC có thể đang đến gần. Cụ thể, một sự đột phá trên 0,006 sats có khả năng dẫn đến tăng giá hơn.

Dash dẫn đường

Biểu đồ DASH / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Thông thường, khi một đồng tiền từ một phân khúc bắt đầu chạy, các đồng tiền khác cũng chạy theo. Mối tương quan như vậy có thể được tìm thấy giữa Dogecoin ( DOGE ), Lumen của Stellar ( XLM ) và XRP , vì chúng thường phản ánh các động thái của nhau và các đồng tiền riêng tư không có gì khác biệt, cụ thể là XMR, Dash và ZEC. 

Ví dụ, Dash cũng đã vượt ra khỏi khoảng thời gian tích lũy hai năm. Miễn là Dash duy trì hỗ trợ trên khu vực $ 150– $ 170, thì việc tiếp tục hướng tới $ 550– $ 600 là điều có thể xảy ra.

Biểu đồ DASH / BTC 1 tuần. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cặp DASH / BTC cũng có vẻ yếu, tương tự như XMR. Một sự bứt phá trên vùng kháng cự quan trọng 0,007 sats sẽ giúp tạo ra động lượng đi lên. Nếu mức đó bị phá vỡ và đảo ngược để tìm hỗ trợ, khả năng sẽ tiếp tục hướng tới vùng 0,016–0,018 sats.

Một cuộc biểu tình như vậy cũng sẽ phù hợp với sự tăng giá hơn trong cặp đô la Mỹ, vì mức kháng cự tiếp theo được tìm thấy trong khoảng từ 550 đô la đến 600 đô la.

Zcash cũng đang thể hiện sức mạnh

Biểu đồ ZEC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Zcash là đồng tiền riêng tư lớn thứ ba và cũng có cấu trúc biểu đồ tương tự. Giá của ZEC đã thoát ra khỏi một khoảng thời gian tích lũy dài nhiều năm và vượt qua khu vực $ 80 để được hỗ trợ.

Với sự lật ngược của S / R này, giá sau đó tăng lên $ 160 đến $ 170, vùng kháng cự tiếp theo. Miễn là Zcash giữ trên vùng $ 100– $ 120, vùng kháng cự tại $ 350 đến $ 380 sau đó sẽ trở thành mục tiêu hợp lý tiếp theo.

Biểu đồ ZEC / BTC 1 tuần. Nguồn: TradingView

Nhưng cũng giống như các đồng tiền riêng tư khác, cặp BTC vẫn đang vật lộn để thoát ra. Mức quan trọng đối với Zcash là 0,0036–0,0041 sats. Nếu mức đó bị phá vỡ, khu vực 0,008 sats sẽ là mức phòng thủ tiếp theo cho những con gấu.

Do đó, các đồng tiền riêng tư đang bắt đầu thức dậy và đang thể hiện sức mạnh khá tốt, nhưng có thể có nhiều khả năng tăng giá hơn, đặc biệt là trong các cặp BTC của chúng, có thể thoát ra khỏi xu hướng giảm dài của chúng. Tuy nhiên, các mức kháng cự quan trọng phải chuyển sang hỗ trợ. Nếu điều này xảy ra, các đồng tiền riêng tư sẽ ở một vị trí tốt cho “mùa thay thế” của riêng chúng, điều này đặc biệt tốt cho lĩnh vực tài chính phi tập trung trong những tháng gần đây. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây