Giá Bitcoin đã phá vỡ 50.000 đô la và hiện cao hơn rất nhiều so với mức kháng cự quan trọng. Tại thời điểm nửa chừng đạt 100K đô la cho mỗi đồng xu , chắc chắn sẽ có một số kháng cự, nhưng những con bò đực đã đẩy giá mỗi BTC lên mức cao kỷ lục mới.

Với mức giá hiện tại cho mỗi đồng xu , tiền điện tử đầu tiên chỉ còn chưa đầy 5% nữa là đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên. Dưới đây là những gì đạt được thành tựu đáng kinh ngạc như vậy có ý nghĩa đối với tương lai của thị trường tiền điện tử và phần còn lại của tài chính.

Vốn hóa thị trường Bitcoin chuẩn bị cho việc bứt phá trên 1 nghìn tỷ đô la

Giá Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 51.250 đô la vào thời điểm viết bài này và thời điểm tài sản vượt qua khoảng 54.000 đô la cho mỗi đồng xu, nó sẽ vượt qua tổng vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la. Khoảng cách nhỏ hơn 5% cho mỗi BTC từ đây, làm cho việc di chuyển trên mức mốc sắp xảy ra và có thể chỉ còn vài giờ nữa.

Như biểu đồ dưới đây nêu bật, việc chuyển từng số làm tròn chính có tầm quan trọng đặc biệt.

Trong thị trường gấu năm 2014 và 2015, Bitcoin dao động dưới 5 tỷ đô la tổng vốn và khi 10 tỷ đô la được thông qua, thị trường tăng giá bắt đầu. Giai đoạn gấu gần đây nhất đã đưa Bitcoin vào khoảng từ 100 tỷ đến 200 tỷ USD và hiện đang trên đà vượt mốc 1 nghìn tỷ USD bất kỳ ngày nào.

Điều này có thể một lần nữa tạo ra tình huống mà một số 0 khác được thêm vào cuối trước khi cơn hưng cảm kết thúc, nâng tổng vốn hóa thị trường Bitcoin lên 10 nghìn tỷ đô la trước khi tất cả được nói và làm?

nghìn tỷ bitcoin
Chỉ cần di chuyển 5% để đưa vốn hóa thị trường BTC lên trên 1 nghìn tỷ đô la | Nguồn: CRYPTOCAP-BTC trên TradingView.com

Thay thế tiêu chuẩn vàng bằng tường thuật kỹ thuật số hoàn toàn

Ở mức vốn hóa thị trường 10 nghìn tỷ đô la, giá mỗi đồng xu gần hơn rất nhiều với 500.000 đô la mỗi đồng, và ngang bằng với thị trường vàng hiện tại. Bitcoin đã “ăn” vàng gần đây, kể từ khi câu chuyện kỹ thuật số được giữ vững và các công ty đại chúng bắt đầu mua BTC .

Vàng bắt đầu một giai đoạn tăng giá nhẹ trước khi Bitcoin xảy ra, nhưng khi đại dịch xảy ra, hai tài sản này phân kỳ và tiền điện tử nắm quyền kiểm soát đối với nguồn vốn đầu vào.

Ngay sau khi xu hướng của Bitcoin tăng theo đà, dòng tiền từ thị trường vàng đã tràn vào tiền điện tử và các cửa lũ đã được mở kể từ đó.

Vốn hóa thị trường 10 nghìn tỷ đô la của đồng tiền mã hóa hàng đầu gần như chắc chắn sẽ đến với chi phí của kim loại vật chất già cỗi. Ở mức cao hơn vốn hóa thị trường của vàng, tài sản duy nhất mà nó sẽ còn lại để đánh bại, là đồng đô la.

Với 100 tỷ đô la, Bitcoin đã củng cố vị trí của nó trong thế giới tài chính. Với giá 1 nghìn tỷ đô la, xi măng đó đã xây dựng một nền tảng mà tại đó tiền điện tử có cơ hội thực sự trở thành tài sản thống trị nhất trên thế giới .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây