Vào ngày 5 tháng 2 năm 2021, ngân hàng trung ương Nigeria bắt buộc tất cả các ngân hàng phải đóng tài khoản của người dùng được kết nối với các giao dịch tiền điện tử.

Cơ quan này cũng nhắc nhở các tổ chức ngân hàng rằng kinh doanh tiền điện tử hoặc tạo điều kiện thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử “bị cấm”.

Hơn nữa, các tổ chức ngân hàng như vậy phải “xác định cá nhân và / hoặc tổ chức” xử lý các giao dịch tiền điện tử hoặc thậm chí vận hành các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Trung ương Nigeria cũng nhấn mạnh về việc đảm bảo rằng “các tài khoản như vậy được đóng ngay lập tức.”

Bộ phận giám sát ngân hàng của ngân hàng trung ương đã ban hành thông báo trong một bức thư gửi đến các tổ chức tài chính được quy định. Trong thư, cơ quan ngân hàng đã trích dẫn một thông tư trước đó có từ tháng 1 năm 2017 cảnh báo các ngân hàng và thành viên của công chúng về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử. 

Lý do cho quyết định này không được đề cập trong thư. Tuy nhiên, thông báo kết luận trong một cảnh báo rằng các thực thể đi ngược lại phán quyết này sẽ phải đối mặt với “các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc theo quy định.”

Các Ủy ban chứng khoán Nigeria, tháng Chín năm ngoái, đã được xác định crypto như chứng khoán và thậm chí đã lên kế hoạch giới thiệu một khuôn khổ pháp lý cho tài sản.

Một tháng sau vào tháng 10 năm 2020, việc áp dụng tiền điện tử đã nhận được sự gia tăng trong việc áp dụng trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối sự tàn bạo của cảnh sát. Vào thời điểm đó, nhà chức trách kêu gọi đình chỉ tài khoản ngân hàng của những người ủng hộ tham gia phong trào EndSARS. Điều này dẫn đến việc mọi người chuyển sang quyên góp Bitcoin và tiền điện tử.

Nigeria là khu vực lớn thứ tám về áp dụng tiền điện tử theo dữ liệu của Chainalysis . Hơn nữa, Google Xu hướng cho rằng Nigeria xếp hạng đầu tiên khi nói đến sở thích tìm kiếm đối với Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây