Casper là một đối thủ cạnh tranh của Ethereum với mục tiêu ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2021.

Mạng lưới dịch vụ dựa trên chuỗi khối của Trung Quốc (BSN) thông báo rằng họ đã tích hợp với Mạng Casper, một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) lớp 1 được phân tách từ Ethereum. 

Việc tích hợp có nghĩa là Mạng Casper sẽ có sẵn cho các nhà phát triển trên BSN sau khi ra mắt mạng chính vào quý đầu tiên của năm 2021, theo tuyên bố báo chí của công ty , được chia sẻ với CoinDesk. 

Sự hợp tác này là một phần trong nỗ lực của BSN để trở thành nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng blockchain toàn cầu. Dự án được nhà nước hậu thuẫn nhằm cung cấp các dịch vụ đám mây và môi trường phát triển tiêu chuẩn hóa, nơi các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (dapp) trên các mạng blockchain khác nhau có thể xây dựng hoặc chạy các dapp của họ trên cùng một nền tảng. 

BSN được đồng sáng lập bởi gã khổng lồ viễn thông nhà nước Trung Quốc China Mobile, UnionPay và công ty khởi nghiệp CNTT Red Date vào tháng 4 năm 2020. Nó đã tích hợp một số mạng blockchain phổ biến nhất, bao gồm Ethereum, Cosmos và Palkdot. BSN tuyên bố nền tảng bao gồm của họ có thể giúp các nhà phát triển dapp giảm chi phí hoạt động và cải thiện tính linh hoạt với sự giám sát của quy định. 

Mrinal Manohar, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của CasperLabs, cho biết trong tuyên bố “Casper là blockchain đầu tiên hoàn toàn phi tập trung, có thể mở rộng và bảo mật cao. “Thông qua mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với BSN, chúng tôi mong muốn giúp thúc đẩy việc tiếp tục áp dụng công nghệ công cộng quan trọng này trên các thị trường toàn cầu.”

Là một trong nhiều đối thủ cạnh tranh của Ethereum , Mạng Casper hy vọng sẽ cải thiện tính bảo mật mà không phải hy sinh khả năng mở rộng như một mạng PoS. Được cố vấn bởi nhà nghiên cứu Vlad Zamfir của Ethereum Foundation , Mạng Casper đã huy động được 14,5 triệu đô la thông qua vòng gọi vốn Series A vào năm 2019 từ các nhà đầu tư như Arrington XRP Capital và Hashkey Capital. 

CasperLabs hợp tác với sàn giao dịch BitMax có trụ sở tại Singapore để khởi động đợt bán token cho các nhà đầu tư bán lẻ vào tháng 3 năm 2020. Sàn giao dịch chủ yếu cung cấp dịch vụ giao dịch cho các nhà giao dịch ở Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nga và Ấn Độ.

“Chúng tôi tin tưởng vào cả nhóm Red Date và CasperLabs để dẫn đầu việc áp dụng mạng Casper và công nghệ blockchain ở Trung Quốc,” Omer Ozden, Chủ tịch RockTree Capital, công ty đã đầu tư vào vòng Series A của CasperLabs, cho biết trong tuyên bố. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây