Các nhà phân tích tại ngân hàng lớn nhất ở Canada có những đề xuất khác cho nhà sản xuất iPhone, bao gồm việc phát triển một hệ thống mở sử dụng ví bitcoin.

Apple (AAPL), nhà sản xuất các mặt hàng bán chạy từ iPhone đến máy tính bảng, là công ty giao dịch công khai lớn nhất thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường là 2,3 nghìn tỷ USD. 

Vì vậy, có vẻ như là điều hiển nhiên là sau khi nhà sản xuất xe điện Tesla công bố mua bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào thứ Hai , ít nhất một nhà phân tích Phố Wall đang chạy phép toán về việc liệu Apple có thể hưởng lợi từ việc tham gia vào cuộc chiến tiền điện tử hay không. 

Một báo cáo mới từ công ty môi giới RBC Capital Markets cho rằng Apple, công ty đã cung cấp ví thanh toán cho hàng triệu người tiêu dùng trong một nền kinh tế ngày càng không dùng tiền mặt kể từ khi đại dịch coronavirus tấn công vào đầu năm 2020, có thể dễ dàng tạo ra hơn 40 tỷ đô la từ kinh doanh tiền điện tử. Động thái của công ty cũng có thể giúp đưa Mỹ trở thành nhà lãnh đạo công nghệ về tiền điện tử trong một hoặc hai thập kỷ tới. 

Nhà phân tích của RBC, Mitch Steves, thống kê rằng công ty thanh toán Square (SQ) tạo ra khoảng 1,6 tỷ đô la mỗi quý trong doanh thu liên quan đến bitcoin trên cơ sở cài đặt đang hoạt động ước tính khoảng 30 triệu. 

“Cơ sở cài đặt của Apple là 1,5 tỷ và ngay cả khi chúng tôi giả định chỉ có 200 triệu người dùng giao dịch, thì con số này lớn hơn 6,66 lần so với Square,” theo báo cáo. “Do đó, cơ hội doanh thu tiềm năng sẽ vượt quá 40 tỷ đô la một năm (cơ hội hàng đầu gia tăng 15%).”

Theo báo cáo, chi phí nghiên cứu và phát triển liên quan đến nỗ lực này “sẽ là mức tối thiểu theo quan điểm của chúng tôi vì toàn bộ ngân sách R&D của Square là dưới 1 tỷ đô la”.

Các nhà phân tích đã viết: Cạnh tranh trong không gian trao đổi tiền điện tử “là nhẹ”. Các quy định gây khó khăn cho người tiêu dùng Hoa Kỳ khi mua tiền điện tử và nhiều sàn giao dịch đi xuống trong thời gian khối lượng lớn , họ viết.

Các nhà phân tích lưu ý rằng Apple có thể giải quyết những thách thức về quy định và khách hàng của bạn (KYC) về tiền điện tử nếu họ tạo ra một hệ thống khép kín, trong đó nó chỉ chuyển quyền sở hữu tiền điện tử giữa các khách hàng, các nhà phân tích lưu ý. 

bitcoin (BTC, + 21%)

Các nhà phân tích cho biết việc Apple đứng lên trao đổi tiền điện tử cũng có thể làm giảm khả năng Mỹ cấm bitcoin trong tương lai. 

Các nhà phân tích viết: “Nếu Apple đi theo con đường này, Hoa Kỳ sẽ có được nhiều tài sản tiền điện tử nhất từ ​​góc độ toàn cầu. “Nếu Hoa Kỳ sở hữu nhiều tài sản tiền điện tử nhất (có thể là bitcoin hoặc các tài sản khác), theo quan điểm của chúng tôi, việc cấm nó sẽ không hợp lý. Ngoài ra, với phần mềm an toàn và đẳng cấp thế giới của Apple, Hoa Kỳ sẽ có thể tin tưởng vào thông tin người dùng và số dư nếu cần trong tương lai. “

Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của Apple

Thậm chí có một mẹo mà Apple có thể sử dụng để tài trợ cho sự phát triển của dự án: Đặt cược tiền vào bitcoin. 

Các nhà phân tích đề xuất rằng Apple trả chi phí phát triển ví hoặc sàn giao dịch tiền điện tử của Apple (khoảng 500 triệu USD, theo ước tính của họ) bằng cách thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của gã khổng lồ công nghệ.

“Ví dụ: nếu công ty mua 5 tỷ đô la bitcoin (dòng tiền trong 20-25 ngày), giá của tài sản cơ bản sẽ cần phải tăng 10% để công ty có thể tài trợ đầy đủ cho toàn bộ dự án ngay từ đầu,” các nhà phân tích đã viết. “Đây là một đề xuất giá trị vững chắc theo quan điểm của chúng tôi vì doanh nghiệp sẽ được tài trợ mà không làm loãng bất kỳ dự án nào khác tại công ty.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây