Theo Global Digital Finance, kế hoạch hạn chế đầu tư tiền điện tử của Hồng Kông có nghĩa là các nhà đầu tư bán lẻ có thể chuyển đến các địa điểm không được cấp phép.

Một nhóm ủng hộ tiền điện tử đã cảnh báo rằng các quy tắc được đề xuất của Hồng Kông về đầu tư tài sản kỹ thuật số có thể khiến các nhà giao dịch hướng tới các nền tảng không được kiểm soát.

  • Vào tháng 11, Cục Tài chính và Dịch vụ Tài chính Hồng Kông (FSTB) cho biết khuôn khổ mới của họ sẽ đặt tất cả các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai và chỉ giới hạn giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.
  • Nếu được triển khai, chế độ mới sẽ khuyến khích các nhà đầu tư bán lẻ tìm kiếm các nền tảng ngang hàng và không có giấy phép, theo Global Digital Finance (GDF), một cơ quan trong ngành đại diện cho các công ty tiền điện tử bao gồm OKCoin, BitMEX và Coinbase.
  • GDF nói thêm rằng điều này sẽ làm tăng rủi ro tài chính cho các nhà đầu tư bán lẻ đang tìm kiếm các địa điểm giao dịch thay thế như vậy.
  • Malcolm Wright, chủ tịch hội đồng cố vấn của GDF cho biết: “Việc hạn chế giao dịch tiền điện tử chỉ đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác với những gì chúng tôi đã thấy ở các khu vực pháp lý khác như Singapore, Anh và Mỹ, nơi các nhà đầu tư bán lẻ có thể mua và bán tài sản ảo,” Malcolm Wright, chủ tịch hội đồng cố vấn của GDF, cho biết. cho biết trong một báo cáo từ South China Morning Post hôm thứ Hai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây