Khi một gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la khác xuất hiện ở Mỹ, các tổ chức sẽ tiếp tục coi BTC như một hàng rào chống lại lạm phát.

Ví dụ: chỉ vào tuần trước, khi đồng tiền này dao động quanh ngưỡng 30.000 đô la, toàn bộ các chuyên gia đã cảnh báo các nhà đầu tư phải chịu đựng tác động, cho thấy rằng tài sản tiền điện tử hàng đầu đang trên đà điều chỉnh và một lần nữa có thể giảm xuống khoảng khu vực $ 20,000.

Tuy nhiên, chỉ trong một ngày, Bitcoin một lần nữa chơi với phe bò, kiểm tra lại giới hạn 38.500 đô la, chỉ để chứng kiến ​​một đợt bán tháo và cuối cùng giải quyết xung quanh khu vực 33.500 đô la. Trong khi đối với hầu hết các cựu chiến binh tiền điện tử có thể là một ngày khác tại văn phòng, những người khác đặt nhãn hiệu sự bùng nổ này là “Ngọn nến của Elon”, liên quan đến Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, người đã đưa “Bitcoin” vào tiểu sử Twitter của mình cũng như gửi đi thông điệp khó hiểu sau đây “nhìn lại, đó là điều không thể tránh khỏi” cho 40 triệu người theo dõi trực tuyến của anh ấy.

Bất kể nguyên nhân là gì, sự biến động giá gần đây có khiến các nhà đầu tư tổ chức sợ hãi hay họ vẫn đang tìm mua Bitcoin? Nhưng nếu đúng như vậy, thật kỳ lạ khi thấy BTC tiếp tục dao động trong phạm vi 30.000 – 40.000 đô la trong bối cảnh báo cáo về những người chơi tên tuổi đang thu về một lượng lớn Bitcoin. Ví dụ: vào ngày 22 tháng 1, khi BTC giảm 15%, MicroStrategy đã công bố một thỏa thuận mua BTC khác , trị giá khoảng 10 triệu đô la .

Về chủ đề này, George Donnelly, Giám đốc điều hành của Panmoni – một hệ thống thương mại cho Bitcoin Cash – nói với Cointelegraph rằng hoàn toàn không có nghi ngờ gì trong tâm trí của bất kỳ ai về việc liệu các tổ chức vẫn đang tìm cách mua Bitcoin hay không, nói:“Grayscale đang mở rộng để tạo ra một số niềm tin DeFi mới và mọi người đang mua cổ phần trong MicroStrategy để tiếp xúc với BTC. BTC có thể bị kẹt quanh mức 30 nghìn vì lãi suất bán lẻ có vẻ chậm lại. Thị trường tăng giá này cho đến nay không ồn ào như lần trước. Ngày càng ít người tỏ ra hào hứng với nó ”.

Hơn nữa, ông cho rằng một lý do cốt lõi khiến BTC không thể bứt phá là do các nhà phát triển của đồng tiền này đã “hạn chế một cách có ý thức thông lượng mạng vì lý do ý thức hệ” và thậm chí cố gắng chuyển hướng sử dụng sang mạng hai lớp của nó, do đó làm giảm hệ sinh thái Bảo vệ. Ngay cả khi đó, anh ấy vẫn tin rằng trong ba tháng tới, đồng tiền này sẽ “đạt mốc 40 nghìn đô la”.

Bitcoin không bị đình trệ mà chỉ đang thích nghi

Với một gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la khác dường như đang được triển khai nhờ Tổng thống mới của Hoa Kỳ, Joe Biden và Cục Dự trữ Liên bang, rất nhiều cường điệu một lần nữa được tạo ra xung quanh tiền điện tử , đặc biệt là khi số lượng người ngày càng tăng bắt đầu hiểu những tác động trong tương lai của việc in tiền thiếu kiểm soát như vậy và cách nó có thể phá giá đồng đô la Mỹ đến mức chưa từng thấy.

Filipe Castro, đồng sáng lập của Utrust – một nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ tiền điện tử – nói với Cointelegraph rằng việc tiếp tục mở rộng, hay nói đúng hơn là sự pha loãng của nguồn cung tiền đô la Mỹ sớm muộn sẽ dẫn đến những tác động của lạm phát tiềm ẩn vào nền kinh tế Mỹ, thêm vào:“Mặc dù lạm phát không được người tiêu dùng cảm nhận nhiều trong hàng hóa và dịch vụ, nhưng nó đã biểu hiện bằng sự gia tăng của các tài sản tính bằng đô la như định giá thị trường chứng khoán, bất động sản, hàng hóa và tiền điện tử. Nhiều tổ chức đã chọn không nắm giữ tiền mặt như một nơi trú ẩn an toàn mà thay vào đó đầu tư vốn của họ cho phù hợp. “

Ông nhấn mạnh thêm rằng các tổ chức thường không trực tiếp giao dịch trên thị trường mà thay vào đó mua từ một bên trung gian giám sát, với bên trung gian thường đảm bảo thanh khoản cần thiết từ trước, do đó giảm thiểu ảnh hưởng thị trường ngay lập tức khi có sự gia nhập của những người mua lớn.

Điều này có nghĩa là theo thuật ngữ của giáo dân là sự gia tăng nhu cầu được phản ánh không đồng bộ theo thời gian và hơn thế nữa, nó có các biến thể lớn theo chu kỳ thay vì kết quả nhanh chóng từ các thông báo mới nhất. Ông nói thêm: “Có khả năng là bất kỳ sự gia tăng nào trong tương lai sẽ cần thời gian để biểu hiện và sẽ xảy ra với những biến động lớn và sắc nét.

Mối quan tâm của các tổ chức sẽ không sớm biến mất

Mặc dù người ta có thể bị cám dỗ để tin rằng mối quan tâm chủ đạo đối với tiền điện tử cuối cùng có thể sắp chết, nhưng cần lưu ý rằng các chu kỳ mua tổ chức hoạt động rất khác với hoạt động của các nhà giao dịch cá nhân và các tổ chức nhỏ hơn.

Ví dụ: Castro chỉ nhấn mạnh một số tổ chức đã thực sự có quan điểm tích cực về Bitcoin, bao gồm một số văn phòng gia đình. Không chỉ vậy, cần lưu ý rằng các thủ tục phê duyệt liên quan đến tài sản mới và đánh giá rủi ro thường có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm để hoàn thành và thể hiện một mô hình đầu tư hoàn toàn mới đối với nhiều nhà đầu tư truyền thống.

Về vấn đề này, Lennix Lai, giám đốc thị trường tài chính của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, chỉ ra với Cointelegraph rằng khi đồng tiền dự trữ toàn cầu của thế giới, đồng đô la Mỹ, ngày càng trở nên yếu hơn, nhiều tổ chức đang chuyển sang các tài sản khác như BTC vì tiềm năng không thể phủ nhận của nó liên quan đến tăng giá vốn, nói:“BTC vẫn là một tài sản có rủi ro cao và tôi tin rằng một số nhà đầu tư tổ chức vẫn có những khách hàng bảo thủ với thái độ chờ xem. Nếu BTC có thể duy trì sự tách biệt khỏi thị trường chứng khoán và cổ phiếu cuối cùng đi ngang khi FED giảm mua tài sản, chúng ta có thể thấy một làn sóng khác đổ vào BTC. ”

Điều đó đang được nói, đột biến vi rút COVID-19, việc triển khai tiêm chủng chậm, tình trạng đóng cửa toàn cầu và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng đang làm tăng thêm sự bất ổn kinh tế đang diễn ra – thứ có khả năng tràn vào các thị trường tài chính khác nhau, bao gồm cả tiền điện tử, như đã thấy trước đây khóa học của 12 tháng qua.

Về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX, nhắc lại rằng lý do tại sao ngày càng có nhiều quỹ tiếp tục khám phá Bitcoin là nó đang trở thành một hàng rào hợp pháp chống lại lạm phát, những tác động mà ông tin là chắc chắn sẽ xảy ra. cuối cùng cảm thấy khi nguồn tiền toàn cầu tiếp tục bị pha loãng. Ông nói thêm: “Khi lạm phát gia tăng, chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều nhà đầu tư tổ chức mua vào Bitcoin hơn”.

Castro tuyên bố rằng sự quan tâm của các tổ chức chỉ mới bắt đầu và những thông báo gần đây chỉ nên được xem như một “lời cảnh tỉnh” cho những người chơi khác, những người vẫn chưa thể hiểu được đề xuất được đưa ra trước mặt họ. “Điều này còn xa với [sự quan tâm] thể chế rộng rãi sắp tới. Chúng tôi chắc chắn sẽ thấy mức trần cao hơn nếu ngày càng có nhiều tổ chức lớn hơn đa dạng hóa sang BTC và các loại tiền điện tử khác, ”ông nói thêm.

Một cuộc đột phá khác là không thể tránh khỏi?

Mặc dù trên giấy tờ có thể có nhiều cách để phân tích và cố gắng dự đoán giá của BTC, nhưng thực tế của vấn đề là hầu như không thể đoán được hành động giá của một tài sản một cách chắc chắn. Tuy nhiên, có một số chỉ báo mà chúng ta có thể xem xét để thu thập mức định giá tiềm năng của nó.

Ví dụ: Lai chỉ ra rằng dựa trên dữ liệu lịch sử liên quan đến hiệu suất sau giảm một nửa của BTC, nó có thể gần bứt phá lên 50.000 đô la sớm và thậm chí tăng cao tới 100.000 đô la vào tháng 4 năm 2021.

Về chủ đề này, Castro tin rằng vẫn chưa có mô hình chính xác để mô tả hành vi cơ bản của BTC, nói thêm rằng khuôn khổ duy nhất mà anh ấy thực sự xem xét khi đánh giá BTC là mô hình lưu lượng chứng khoán của PlanB, mà nếu ai đó tin, sẽ thấy tiền điện tử hàng đầu tăng vọt lên bất kỳ nơi nào trong khoảng từ $ 100.000– $ 288.000 trước khi kết thúc năm 2021.

Cuối cùng, một lý do khác khiến việc đưa ra những dự đoán như vậy là khó khăn theo quan điểm của Shetty là với mỗi lần tăng giá của Bitcoin, áp lực bán ngày càng tăng dường như đến từ các nhà đầu tư dài hạn: “Đây là những nhà đầu tư nắm giữ các vị thế dài hạn và muốn để pha loãng ở một số điểm giá lịch sử nhất định. 40.000 USD dường như là mức giá lịch sử mà rất nhiều người nắm giữ Bitcoin cũ đã quyết định thanh lý. “

Bitcoin ( BTC ) đang được chứng minh là một trong những bí ẩn lớn nhất của thập kỷ và bất kỳ ai tuyên bố biết vị trí tiền tệ có thể đang hướng đến rất có thể đang tự huyễn hoặc bản thân vào thời điểm này. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây