Bitcoin và hầu hết các loại tiền thay thế lớn vẫn nằm trong phạm vi ngoại trừ Cardano.

Mọi thị trường tăng giá đều chứng kiến ​​những đợt pullback định kỳ, trong đó những tay yếu hơn bán ra dự đoán đỉnh và những tay mạnh hơn tích lũy trong dài hạn. Dữ liệu từ Coinbase Pro cho thấy hai luồng Bitcoin ( BTC ) lớn trong tuần này, cho thấy các tổ chức có khả năng tiếp tục mua vào mức giảm hiện tại.

So sánh dữ liệu lịch sử, Whalemap tài nguyên phân tích trên chuỗi, gần đây cho biết rằng các đỉnh vĩ mô trước đó của Bitcoin vào năm 2017 và 2019 trùng hợp với hàng nghìn giao dịch Bitcoin lớn trị giá 5-7 triệu đô la. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng “không có FOMO nào như vậy đối với BTC.”

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các chiến lược gia của JPMorgan, Joyce Chang và Amy Ho gần đây đã xác nhận phân bổ 1% cho Bitcoin trong các danh mục đa tài sản “để đạt được bất kỳ mức tăng hiệu quả nào trong lợi nhuận tổng thể được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư”.

Với việc vàng và S & P500 đều chứng kiến ​​sự suy thoái trong ngắn hạn, các nhà đầu tư đang tìm cách bảo vệ danh mục đầu tư của họ có thể tìm kiếm các giải pháp thay thế như tiền điện tử, điều này có thể hạn chế nhược điểm cho Bitcoin.

Mặc dù dữ liệu cho thấy rằng nhược điểm là hạn chế, nhưng hãy phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định nơi người mua có thể bước vào.

BTC / USD

Có một cuộc chiến giằng co hiện đang diễn ra giữa phe bò và phe gấu. Phe bò đã cố gắng tiếp tục đà tăng vào ngày 25 tháng 2, nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Bitcoin đã đảo ngược hướng và phá vỡ dưới mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (48.159 USD), cho thấy sự bán ra của phe gấu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày hôm nay cho thấy những con gấu không thể duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang mua với giá giảm.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy khả năng hợp nhất trong ngắn hạn. Hỗ trợ của phạm vi nói trên có thể là $ 41,959,63, cao hơn mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 40,914).

Nếu những con gấu có thể đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì việc bán có thể tăng lên và cặp tỷ giá này thậm chí có thể giảm xuống còn 28.850 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 52.040,95, thì việc kiểm tra lại $ 58.341,03 có thể xảy ra.

ETH / USD

Ether ( ETH ) không thể tăng trên đường EMA 20 ngày ($ 1,686) vào ngày 24 tháng 2, điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này. Đồng altcoin lớn nhất đã quay đầu về phía nam vào ngày 25 tháng 2 và giảm xuống SMA 50 ngày (1.498 đô la).

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù giá đã giảm xuống dưới SMA 50 ngày hôm nay, nhưng những con gấu không thể phá vỡ mức thấp nhất trong ngày 23 tháng 2 ở mức 1,350 đô la. Điều này cho thấy không có áp lực bán ở các mức thấp hơn.

Phe bò đã đẩy giá trở lại trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ có thể duy trì động lực và đẩy cặp ETH / USD lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó có thể nâng cao triển vọng kiểm tra lại 2.000 đô la.

Mặt khác, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ mua giảm sang bán phục hồi. Nếu phe gấu phá vỡ mức hỗ trợ 1.350 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống 1.000 đô la.

ADA / USD

Cardano ( ADA ) đang trong một xu hướng tăng mạnh và lần đầu tiên đã lọt vào top ba tiền điện tử theo vốn hóa thị trường. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên $ 1,20 vào ngày 25 tháng 2 nhưng không thành công. Tuy nhiên, phe bò đã chuyển thành công 0,9817712 đô la để hỗ trợ ngày hôm nay, điều này cho thấy việc mua mạnh vào mỗi lần giảm nhẹ.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 1,20, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp tục. Các altcoin hiện có thể phục hồi đến mục tiêu tiếp theo ở mức 1,25 đô la.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp ADA / USD không duy trì được sự đột phá và đảo chiều mạnh, phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (0,92 đô la).

BNB / USD

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Binance Coin ( BNB ) lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 24 tháng 2 có thể đã thu hút một đợt đặt lợi nhuận khác của các nhà giao dịch. Đồng altcoin này đã ngang bằng với hầu hết mức tăng được thực hiện vào ngày 19 tháng 2.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu sự phục hồi hiện tại duy trì, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng đợt điều chỉnh ngắn hạn có thể kết thúc. Cặp BNB / USD sau đó có thể tăng lên $ 300 và sau đó là $ 348,6969.

Đường EMA 20 ngày đi lên ($ 192) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Việc giảm xuống dưới đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản tăng giá này. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 118.

DOT / USD

Sự phục hồi mạnh mẽ của Polkadot ( DOT ) vào ngày 23 tháng 2 đã chững lại vào ngày 24 tháng 2 khi phe bò không thể đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự của kênh tăng dần. Điều này có thể đã thu hút đặt phòng lợi nhuận từ những người mua.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Bên mua hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 30,30). Nếu họ quản lý để duy trì đà tăng, cặp DOT / USD sẽ lại cố gắng thoát ra khỏi đường kháng cự của kênh và kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 42,2848 đô la.

Ngược lại, nếu cặp tiền một lần nữa đi xuống dưới đường kháng cự của kênh, phe gấu sẽ cố gắng nhấn giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Đường EMA 20 ngày đang dần dốc lên và chỉ số RSI trên 61, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

XRP / USD

Đuôi dài trên thanh nến ngày 23 tháng 2 cho thấy mua khi giảm giá, nhưng phe bò không thể giữ được đà và đẩy  giá XRP lên trên đường EMA 20 ngày (0,048 đô la) vào ngày 24 tháng 2. Điều này cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn .

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm trở lại SMA 50 ngày ($ 0,40). Việc thiếu một sự phục hồi mạnh mẽ có thể thu hút thêm lượng bán ra và cặp XRP / USD có thể giảm xuống còn 0,359 đô la. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể dọn đường cho việc giảm xuống còn $ 0,25.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền duy trì mức tăng hiện tại, những con bò đực sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,50. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 0,65 và $ 0,359 trong một vài ngày.

LTC / USD

Litecoin ( LTC ) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày (192 đô la) vào ngày 25 tháng 2, nhưng phe bò không duy trì được mức cao hơn như đã thấy từ bấc dài trên thanh nến của ngày. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày hôm nay cho thấy rằng những con bò đực đang mua mức giảm xuống SMA 50 ngày ($ 166). Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và vùng kháng cự trên không $ 205,186, thì cặp LINK / USD có thể tăng lên $ 230.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không duy trì được sự phục hồi hiện tại, cặp tỷ giá có thể quay đầu và giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày và đường xu hướng tăng. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể trượt xuống 120 đô la.

LINK / USD

Chainlink ( LINK ) không thể leo trở lại kênh tăng dần vào ngày 24 tháng 2, thu hút đặt trước lợi nhuận từ những người đầu cơ tích cực, những người có thể đã mua giá giảm vào ngày 23 tháng 2. Đồng altcoin này đã giảm giá vào ngày 25 tháng 2 và giảm trở lại mức 50 SMA-ngày ($ 24,70) hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống ($ 28,80) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá trượt xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 20.111.

Trái ngược với giả định này, nếu sự phục hồi hiện tại thoát khỏi đường SMA 50 ngày được duy trì, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp LINK / USD có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới.

BCH / USD

Cuộc biểu tình cứu trợ bằng Bitcoin Cash ( BCH ) thậm chí không thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 578) vào ngày 24 và 25 tháng 2, cho thấy sự thiếu cấp bách của những người đầu cơ mua ở các mức này. Giá đã giảm vào ngày 25 tháng 2 và giảm xuống đường xu hướng tăng .

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Nếu người bán giảm giá xuống dưới đường xu hướng tăng, thì BCH / USD có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống mức $ 370.

Ngược lại, nếu phe bò có thể xây dựng dựa trên sự phục hồi hiện tại ngoài đường xu hướng tăng, cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể đẩy giá BCH lên $ 631,71.

XLM / USD

Stellar Lumens ( XLM ) không thể tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,430) vào ngày 24 và 25 tháng 2, điều này cho thấy phe gấu đang bán ra để phục hồi cho ngưỡng kháng cự này. Đồng altcoin này đã phục hồi vào ngày 25 tháng 2 và giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,35 đô la.

Biểu đồ hàng ngày XLM / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho phe gấu. Nếu người bán có thể giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh giảm dần, thì cặp XLM / USD có thể giảm xuống còn 0,23 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò có thể duy trì sự phục hồi hiện tại từ $ 0,35, cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường kháng cự của kênh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây