Phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ sẽ điều tra các vấn đề xung quanh sự gia tăng giao dịch gần đây đối với cổ phiếu của GameStop và các công ty khác.Reddit, Robinhood, CEO của Citadel để làm chứng tại phiên điều trần của GameStopGiám đốc điều hành của Reddit, Robinhood, Citadel và Melvin Capital, cũng như Keith Gill (hay còn gọi là “Roaring Kitty” và “DeepF * ckingValue”) dự kiến ​​sẽ điều trần tại một phiên điều trần của GameStop trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ vào tuần này để xác định liệu họ có góp phần thao túng thị trường hay không. Phóng viên Quy định của CoinDesk Nikhilesh De thảo luận về các ưu tiên của các phiên điều trần và hành động mà Quốc hội có thể thực hiện.

Các CEO của Robinhood, Citadel, Melvin Capital và Reddit sẽ điều trần tại phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về Dịch vụ Tài chính trong tuần này liên quan đến các vấn đề xung quanh việc giao dịch điên cuồng gần đây của các cổ phiếu như GameStop.

  • Phiên điều trần ảo vào ngày 18 tháng 2 được thiết lập để điều tra cách giao dịch bán lẻ đã đẩy cổ phiếu từ giao dịch dưới 20 đô la vào đầu tháng 1 lên khoảng 340 đô la vào cuối tháng, theo báo cáo của New York Post hôm thứ Bảy.
  • Đặc biệt, cộng đồng giao dịch trực tuyến r / WallStreetBets của Reddit đã giúp tăng giá cổ phiếu cho GameStop và các công ty khác nhằm trừng phạt những người bán khống.
  • Trong bối cảnh sự gia tăng này, ứng dụng giao dịch Robinhood đã hạn chế khả năng của các nhà giao dịch mua GameStop và các cổ phiếu khác mà WallStreetBets nhắm mục tiêu.
  • Dân biểu Maxine Waters (D-Calif.), Người sẽ chủ trì phiên điều trần, trước đây cho biết “Tôi lo ngại về việc Robinhood có hạn chế giao dịch hay không vì có sự thông đồng giữa Robinhood và một số quỹ đầu cơ liên quan đến việc này.”
  • Quỹ phòng hộ Citadel đang xuất hiện vì chi nhánh chứng khoán độc lập của nó có mối quan hệ kinh doanh với Robinhood, trong khi Melvin Capital đã phải đóng các vị thế bán GameStop của mình do giá tăng.
  • Buổi điều trần sẽ có sự tham gia của Giám đốc điều hành Citadel Ken Griffin, Giám đốc điều hành Robinhood Vlad Tenev, Giám đốc điều hành Melvin Capital Management Gabriel Plotkin, đồng sáng lập Reddit Steve Huffman và người dùng Reddit Keith Gill.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây