Một đợt IPO được cho là không có lợi cho thời điểm hiện tại vì Robinhood tiếp tục đối phó với sự thất bại từ câu chuyện GameStop và kết quả là niềm tin của công chúng giảm sút.

Ứng dụng giao dịch Robinhood có thể đã tạm hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng sau khi dư luận phản đối công ty sau phản ứng của công ty đối với việc siết cổ phần GameStop (GME).

Theo Charles Gasparino của Fox Business Network, các nguồn tin bên trong Robinhood nói rằng trọng tâm duy nhất của công ty là sống sót sau thảm họa từ bộ phim mà họ hiện đang bị nhấn chìm và sẽ tạm dừng kế hoạch ra mắt IPO ngay từ bây giờ. 

Theo báo cáo của Techcrunch , Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, đã được hỏi bởi Elon Musk trên ứng dụng chỉ dành cho khách mời là Clubhouse, nơi Tenev tiết lộ mức độ lỗ của công ty.

Theo Tenev, anh thức dậy sớm vào ngày 28 tháng 1 để tìm một hóa đơn từ National Securities Clearing Corporation với số tiền 3 tỷ USD, phải thanh toán ngay lập tức. Cung cấp bối cảnh cho con số đó, Tenev nói:“Robinhood cho đến thời điểm đó đã huy động được khoảng 2 tỷ đô la tổng vốn đầu tư mạo hiểm. Cho đến tận bây giờ, vì vậy đó là một con số lớn, như 3 tỷ USD là một con số lớn, đúng không. ”

Tờ Wall Street Journal đưa tin vào ngày 1 tháng 2 rằng Robinhood đã huy động thêm 2,4 tỷ đô la từ các nhà đầu tư, nâng tổng số tiền huy động được kể từ thứ Năm tuần trước lên 3,4 tỷ đô la. Tuy nhiên, mặc dù dường như không gặp vấn đề gì về thanh khoản, công ty dường như đã lý giải rằng nhận thức của công chúng hiện tại sẽ không có lợi cho một đợt IPO thành công.

Thật vậy, phần lớn các chuyên gia được khảo sát tin rằng Robinhood đã phá hỏng cơ hội ra mắt IPO do hành vi của nó trong câu chuyện GameStop gần đây.

Một cuộc khảo sát ẩn danh được thực hiện thông qua diễn đàn mạng Blind đã hỏi 8.750 chuyên gia đã được xác minh từ các công ty dịch vụ tài chính và công nghệ lớn liệu họ có nghĩ rằng Robinhood đã “làm hỏng việc IPO” của mình hay không. Kết quả cho thấy 83% cho rằng cơ hội chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng thành công của công ty đã bị thiệt hại không thể sửa chữa.

Phản hồi của 37 nhân viên Robinhood được khảo sát là khác nhau rõ rệt. Chỉ có 13,5% tin rằng công ty đã không còn khả năng chứng kiến ​​một đợt IPO thành công, trong khi 86,5% tin rằng công ty vẫn có thể tiếp tục.

Một bình luận tự trào của một nhân viên Facebook bày tỏ quan điểm rằng IPO vẫn có thể được tiến hành, nhưng Robinhood sẽ mãi mãi phải hứng chịu những luồng dư luận tiêu cực giống như gã khổng lồ truyền thông xã hội khắp nơi. Họ viết:“Robinhood là Facebook tiếp theo. Một cái gì đó nhiều người sẽ sử dụng nhưng có một tông màu và thương hiệu tiêu cực. “

Dư luận tỏ ra khó chịu với Robinhood sau quyết định của công ty về việc cấm các đơn đặt hàng mua lẻ vào giữa “đợt ép giá ngắn” lấy cảm hứng từ Reddit trên GameStop. Các nhà quan sát tinh tường đã nhanh chóng chỉ ra xung đột lợi ích có thể xảy ra khi 35% doanh thu của Robinhood đến từ cùng một công ty bị thua lỗ nặng nề dưới tay của ban nhạc tập thể có tổ chức r / Wallstreetbets.

Robinhood kể từ đó đã tuyên bố rằng lý do duy nhất khiến họ tạm dừng các đơn đặt hàng mua lẻ là vì họ không thể thực hiện các cam kết với NSCC, vốn yêu cầu phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ giao dịch hàng ngày.

Công ty đã được liên hệ để bình luận, nhưng chưa trả lời vào thời điểm xuất bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây