Solana (SOL) và Cosmos (ATOM) đều đã thấy giá token của họ tăng vọt sau khi các bản nâng cấp khả năng tương tác mới được tiết lộ.

Sự điều chỉnh mạnh của Bitcoin (BTC) dưới 45.000 đô la đã tạo ra những làn sóng chấn động trên toàn bộ thị trường trong ngày thứ hai và nhiều altcoin đang chiến đấu để giữ mức lợi nhuận mà họ đã tích lũy kể từ đầu năm. 

Hai ngoại lệ cho sự suy thoái hiện tại là Solana (SOL) và Cosmos ( ATOM ), cả hai đều đã trải qua những đợt đột phá giá nhỏ sau những diễn biến tăng giá gần đây cho mỗi dự án.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy rằng SOL và ATOM đã chứng kiến ​​mức giảm giá ban đầu trong những giờ giao dịch đầu tiên của giao dịch vào ngày 23 tháng 2 nhưng cả hai đều có thể nhanh chóng phục hồi và vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn trong ngày.

Solana nhận được sự thúc đẩy từ tích hợp DeFi

Giá Solana đã bùng nổ vào ngày 22 tháng 2 khi Raydium , nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) đầu tiên cho blockchain Solana, ra mắt. Nền tảng AMM cho phép giao dịch nhanh hơn, thanh khoản được chia sẻ và những cách mới để chủ sở hữu mã thông báo kiếm được lợi nhuận.

Việc phát hành Raydium giúp đưa hệ sinh thái SOL tiến gần hơn một bước để trở thành đối thủ cạnh tranh khả thi của DeFi trên Ethereum ( ETH ) khi các nhà giao dịch tuyệt vọng tìm cách thoát khỏi chi phí giao dịch cao trên mạng.

Bằng chứng về ảnh hưởng ngày càng tăng của nó có thể được tìm thấy trong một đề xuất gần đây từ SushiSwap có tên mã là ‘Bonsai’, nhằm tìm cách tích hợp hệ sinh thái SUSHI với Solana như một cách để giảm thiểu phí cao trên mạng Ethereum.

Mặc dù đề xuất vẫn đang trong giai đoạn đầu và cần được thông qua thông qua một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng, các nhà giao dịch đã phản hồi tích cực với tin tức và điều này có thể đã giúp giá SOL phục hồi và tạo mức cao mới mọi thời đại ở mức $ 15,88.

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu được chấp thuận, người dùng SushiSwap sẽ có thể quản lý các trang trại năng suất của họ và tiến hành hoán đổi mã thông báo trên blockchain Solana. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết Bonsai dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên testnet vào cuối quý 1 năm 2021.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho SOL vào ngày 22 tháng 2, trước khi giá tăng. 

Điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Cointelegraph Markets Pro – Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá SOL

Như đã thấy trên biểu đồ ở trên, điểm VORTECS ™ cho SOL đạt mức cao là 83 vào ngày 22 tháng 2, ngay trước khi giá tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại.

Stargate giúp đẩy Cosmos lên cao hơn

Triển vọng tăng giá gần đây cho Cosmos một phần là do bản cập nhật Stargate gần đây bao gồm giao thức Truyền thông liên chuỗi khối (IBC) được mong đợi nhiều, một lớp khả năng tương tác cho chuỗi khối Cosmos.

IBC sẽ cho phép các dự án như Kava (KAVA) và Band Protocol (BAND), được xây dựng bằng Bộ phát triển phần mềm Cosmos (SDK), dễ dàng tương tác và kết nối các mã thông báo qua các blockchain khác trên mạng Cosmos. Cuối cùng, mạng dự kiến ​​sẽ hoạt động với các giao thức riêng biệt như Binance Smart Chain.

Vào ngày 22 tháng 2, giá ATOM giảm 35% xuống còn 15,07 đô la nhưng tin tức nâng cấp giao thức và việc mua vào của những con bò đực đã đẩy giá trở lại 19,83 đô la.

Biểu đồ 4 giờ ATOM / USDT. Nguồn: TradingView

Khả năng tương tác đang nhanh chóng trở thành một tính năng chính cho các hệ sinh thái blockchain muốn tồn tại trong bối cảnh thị trường hiện tại và có vẻ như bản phát hành Stargate đã tạo ra một sự thúc đẩy khá lớn cho Cosmos.

IBC cho phép các dự án từ khắp hệ sinh thái Cosmos được sử dụng trong lĩnh vực DeFi đang phát triển nhanh chóng, mang lại một cấp độ chức năng mới cho các dự án như giao thức Kava và Band.

Việc tích hợp trong tương lai với các giao thức như Binance Smart Chain sẽ mở rộng hơn nữa việc sử dụng mã thông báo và ATOM có vị trí tốt để tăng trưởng hơn nữa khi công nghệ blockchain ngày càng trở thành xu hướng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây