Một cơn bão hoàn hảo bao gồm COVID-19, thiếu hụt nguồn cung và giá tiền điện tử tăng vọt đã dẫn đến quý tài chính tốt nhất trong lịch sử của Nvidia, khi cổ phiếu đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Giám đốc tài chính Colette Kress của công ty dự báo vào ngày 24 tháng 2 , các vấn đề về nguồn cung liên tục của Nvidia sẽ không ngăn công ty bán dòng chip CMP mới trị giá 50 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2021 .

Nvidia không đáp ứng được nhu cầu từ cơ sở khách hàng chơi game cốt lõi của mình vào năm 2020 và xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục vào năm 2021. Nhu cầu tăng thêm từ một nhóm những người đam mê tiền điện tử muốn hướng GPU RTX 30 mới của Nvidia sang khai thác Ether ( ETH ) ban đầu xuất hiện ép cọc vào công ty.

Nhưng giám đốc tài chính của công ty dự kiến ​​dòng sản phẩm Bộ xử lý khai thác tiền điện tử được công bố gần đây sẽ đạt doanh thu 50 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm. Phạm vi CMP được thiết kế đặc biệt để khai thác Ether và sự ra đời của nó là một phần trong nỗ lực phân bổ nhiều đơn vị hơn trong phạm vi RTX 30 của nó cho các game thủ.

Bất chấp những vấn đề về nguồn cung, Nvidia đã đạt doanh thu kỷ lục 5 tỷ USD trong quý cuối cùng của năm 2020, trong khi giá cổ phiếu của nó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại . Đây là sự lặp lại gần như chính xác của các điều kiện thị trường hiện tại vào năm 2018, khi nhu cầu gia tăng trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt đã đẩy giá cổ phiếu lên mức cao nhất trong lịch sử tính đến thời điểm đó.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp để giải quyết tình trạng thiếu chất bán dẫn và vi mạch. Một cuộc đánh giá quan trọng sẽ điều tra các đường cung cấp thất bại của nước này, vốn được cho là phụ thuộc quá nhiều vào sản xuất của Trung Quốc, nổi bật là đại dịch COVID-19.

Sự thiếu hụt chip đã thúc đẩy giá trị của Chỉ số bán dẫn PHLX, theo dõi giá trị của các cổ phiếu liên quan đến chip, với chỉ số này đã tăng 70% trong 12 tháng qua.

Nhà phân tích Harlan Sur của JPMorgan hy vọng đợt bơm sẽ tiếp tục, mặc dù tình trạng thiếu hụt nguồn cung sẽ không được điều chỉnh trong một thời gian. 

Sur gần đây đã nói với MarketWatch, “Chúng tôi tin rằng các công ty bán đang vận chuyển 10% đến 30% DƯỚI mức nhu cầu hiện tại và sẽ mất ít nhất 3-4 quý để nguồn cung bắt kịp nhu cầu và sau đó 1-2 quý nữa cho hàng tồn kho tại khách hàng / kênh phân phối được bổ sung trở lại mức bình thường. ” 

Sur cho biết quý trước là quý đầu tiên mà mọi nhà sản xuất chip mà JPMorgan theo dõi thực sự vượt quá thu nhập dự báo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây