Giá Bitcoin tăng và giảm ngay sau khi CEO Elon Musk của Tesla nói về BTC một cách tích cực trên Clubhouse .

Musk khen ngợi Bitcoin, nói rằng nó đã sẵn sàng để áp dụng rộng rãi hơn. Anh ấy nói rằng anh ấy “đến muộn”, cho thấy rằng anh ấy hiện là một người đam mê tiền điện tử thống trị.

bitcoin
Biểu đồ 15 phút của Bitcoin. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Vậy tại sao Bitcoin lại phản ứng bằng việc giảm giá?

Vào đêm Chủ nhật, ngày 31 tháng 1, Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, đã xuất hiện trên ứng dụng nổi tiếng Clubhouse để thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau. Trong cuộc trò chuyện, Musk đã được hỏi về suy nghĩ của mình đối với Bitcoin. Anh ấy nói:

“Tôi nghĩ Bitcoin là một điều tốt. Tôi là một người ủng hộ Bitcoin. Tôi đến muộn bữa tiệc nhưng là một người ủng hộ. Bitcoin đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người làm tài chính truyền thống. ”

Tuy nhiên, bất chấp sự tích cực xung quanh BTC, giá BTC đã giảm mạnh từ 34.400 đô la xuống dưới 33.800 đô la trong vòng vài phút.

Theo các nhà phân tích tại IntoTheBlock , BTC đã chứng kiến ​​khoản tiền gửi lớn nhất vào các sàn giao dịch tập trung trong hơn bốn tháng vào thứ Sáu tuần trước. Xu hướng này trùng với sự phục hồi ngắn hạn của BTC từ $ 32.200 đến khoảng $ 33.800.

Biến động giá bitcoin

Trước cuộc trò chuyện, các nhà giao dịch và nhà phân tích đã dự đoán giá BTC sẽ tăng lên.

Một nhà giao dịch tiền điện tử có biệt danh là “Loma” nói rằng Bitcoin đang tăng theo dự đoán của Musk Ask Me Anything (AMA). Anh ấy nói thêm :

“Tôi không nói, bạn nên đi và dài nó hay gì đó. Chỉ là nếu bạn đang giảm giá, bạn có thể có một mục nhập tốt hơn trong vài giờ. $ BTC (và do đó là phần còn lại của thị trường) đang tăng lên ngay bây giờ theo dự đoán của imo. ”

Những người đam mê Bitcoin đã mong đợi Musk đề cập đến BTC, sau khi thay đổi tiểu sử trên Twitter của anh ấy và lượt like của anh ấy trên một bài đăng Twitter liên quan đến DeFi.

Nếu Musk nói về Bitcoin trên Clubhouse, các nhà phân tích nói rằng Bitcoin có thể chứng kiến ​​một cuộc biểu tình vào thứ Sáu, khi nó tăng 14% trong hai ngày.

Tuy nhiên, có một số chỉ báo liên quan đến chuỗi báo hiệu xu hướng suy yếu.

Neko, một nhà giao dịch tiền điện tử bán biệt danh, nói rằng phí bảo hiểm trên Coinbase đang giảm. Điều này thường báo hiệu sự sụt giảm nhu cầu của người mua từ Hoa Kỳ

“Chỉ số BTC Coinbase Premium * Khoảng cách giữa giá Coinbase Pro (cặp USD) và giá Binance (cặp USDT) cho thấy áp lực mua giao ngay từ Coinbase khi phí bảo hiểm cao. * Giá hiện tại vượt quá mức phí bảo hiểm, điều này có một chút liên quan so với tuần trước. ”

Do các nguyên tắc cơ bản về chuỗi mờ nhạt, Bitcoin có khả năng bị thu hồi ngay sau khi sự kiện rất được mong đợi xảy ra, bao gồm việc Musk nói về Bitcoin .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây