Tezos đã lập kỷ lục mới về số lượng cuộc gọi hợp đồng trong một tháng nhất định vào tháng 1 năm 2021. Vào tháng 2, có khả năng một số Dapp mới ra mắt cùng với bản sửa đổi nâng cấp Tezos tính năng nhất: Edo.

Bản ghi cuộc gọi hợp đồng thông minh

Các cuộc gọi hợp đồng là các tương tác với các hợp đồng thông minh dưới dạng giao dịch. Đây là một số liệu quan trọng để xem sự tăng trưởng trong tỷ lệ chấp nhận các hợp đồng thông minh mainnet. Kể từ tháng 7 năm 2020, lượng cuộc gọi hợp đồng đã tăng lên 1,209% trong tổng số tháng 7.

Mỗi tháng, chúng tôi đã chứng kiến ​​một kỷ lục mới về số lượng cuộc gọi hợp đồng (ngoại trừ tháng 11, đã giảm 10%).

Tháng 1 tăng 22% so với tháng 12. Ở mức 22% nghe có vẻ ổn, nhưng nếu đặt mức tăng trưởng này vào quan điểm, chúng ta thấy rằng 22% đó gấp 2,2 lần tổng số lượng hợp đồng gọi vào tháng 7 năm ngoái. Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân.

Nếu chúng tôi đang xem xét hoạt động của nhà phát triển, chúng tôi cũng tiếp tục thấy sự tăng trưởng trong hoạt động. Vào tháng 12, chúng tôi đã thấy trung bình 700 lượt triển khai mới hàng ngày trên các testnet. Nhưng vào tháng 1, chúng tôi thấy trung bình 930 lượt triển khai mới hàng ngày.

Tháng 2 được thiết lập để mang lại rất nhiều sự ra mắt và cột mốc mới.

Edo

Bản nâng cấp giao thức mới nhất sẽ xuất hiện trên mainnet vào tuần thứ hai của tháng Hai. Đây là bản nâng cấp có nhiều tính năng bao gồm các tính năng bảo mật.

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển có thể dễ dàng tích hợp quyền riêng tư vào các hợp đồng thông minh của họ, điều này sẽ cho phép họ cung cấp các giao dịch riêng tư và phát triển các ứng dụng “có ý thức về quyền riêng tư”.

Edo cũng giới thiệu Vé. Vé là một cơ chế thuận tiện cho các hợp đồng thông minh để cấp quyền di động cho các hợp đồng thông minh khác hoặc phát hành mã thông báo.

Vé sẽ cải thiện những thách thức như đồng thời, đây là vấn đề chung mà các nhà phát triển phải đối mặt, đặc biệt là trong các nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung.

Vé cũng cho phép một cách hiệu quả hơn để tương tác giữa các hợp đồng. Nó sẽ cho phép tự quản lý các quyền cấp tiền / mã thông báo hạng nhất và cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển.

Đây chỉ là một số ưu điểm mà Vé sẽ mang lại và bạn có thể  đọc thêm về vé tại đây.

Kalamint

Kalamint là một nền tảng có thể được sử dụng để tạo, bán và thu thập NFT. Bên cạnh lợi thế về phí Tezos thấp so với phí cao trên nền tảng NFT dựa trên Ethereum, Kalamint sẽ có một thiết kế quản trị độc đáo bao gồm một Guild.

Chúng tôi sẽ thực hiện một bài viết mở rộng về Kalamint trước khi họ  ra mắt nền tảng này vào ngày 18 tháng 2.

TEZEX

TEZEX là một cửa ngõ xuyên chuỗi đến Tezos. Nó sẽ cho phép giá trị chuyển từ Ethereum sang Tezos DeFi trong một vài cú nhấp chuột. Sau đó, người dùng có thể rời bỏ các khoản phí hiện tại trên Ethereum và trải nghiệm mức giảm chi phí rẻ hơn trung bình 3.000 lần trên Tezos.

Khi TEZEX ra mắt, một công cụ quan trọng khác tham gia vào bối cảnh Tezos DeFi.

Quipuswap

Đây là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) thứ hai được xây dựng trên Tezos. Rất có thể nó sẽ ra mắt vào tháng Hai. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào tiến độ đánh giá bên ngoài của Quipuswap.

Kolibri

Kolibri là một đồng tiền ổn định theo thuật toán, được xây dựng trên Tezos và được hỗ trợ bởi XTZ. Việc ra mắt Kolibri vào tháng 2 có thể hơi lạc quan so với mong đợi, nhưng một bản testnet đã được phát hành vào đầu tháng 1, vì vậy có một số tiến bộ đáng kể.

1.000.000 tài khoản

Vào tháng 2, Tezos rất có thể sẽ đạt được mốc 1.000.000 tài khoản được tài trợ.

Với 945.284 tài khoản được tài trợ hiện tại và 97.253 tài khoản được tài trợ mới trong 30 ngày qua, ~ 55.000 tài khoản có khả năng được tạo trong tháng này và phá vỡ cột mốc thứ 1 triệu.

Tezos , hiện xếp thứ 22 theo vốn hóa thị trường, tăng 4,81% trong 24 giờ qua. XTZ có vốn hóa thị trường là 2,29 tỷ đô la với khối lượng 24 giờ là 464,58 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây