Tổng cục Du lịch Thái Lan đã giảm ước tính về lượng khách nước ngoài trong năm nay.

Cơ quan du lịch của Thái Lan muốn có thể lập hóa đơn cho quốc gia này là quốc gia đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong một nỗ lực nhằm hồi sinh ngành du lịch của quốc gia, vốn đã bị đại dịch tàn phá.

  • Theo một báo cáo của Bangkok Post vào thứ Sáu, bước đầu tiên, Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) muốn nhắm mục tiêu đến khách du lịch Nhật Bản giàu có vì cư dân Nhật Bản được coi là những người sở hữu bitcoin (BTC, + 8,5%) hàng đầu (BTC, + 8,5%) (BTC, +8.5%) .
  • Cơ quan này cho biết họ đang tiến hành một “nghiên cứu khả thi” về việc tích hợp các loại tiền kỹ thuật số tại các điểm du lịch và có kế hoạch thảo luận kế hoạch của mình với Ngân hàng Thái Lan và các nhà khai thác du lịch.
  • “Nếu chúng ta có thể chuẩn bị cho đất nước sẵn sàng cho thị trường tiền điện tử, nó sẽ giúp thu hút nhiều cơ hội hơn từ những khách du lịch chi tiêu cao, đặc biệt là thế hệ trẻ và giàu có”, Yuthasak Supasorn, thống đốc TAT, nói với ấn phẩm.
  • “Ngay cả Elon Musk, người sáng lập Tesla và một người có ảnh hưởng về tiền điện tử, cũng có thể quan tâm đến việc thăm Thái Lan,” Supasorn nói thêm.
  • Supasorn cho biết cơ quan đã cắt giảm mục tiêu lượng khách nước ngoài cho năm 2021 xuống còn 8 triệu lượt khách từ 10 triệu lượt. Đầu tuần này, Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia ước tính Thái Lan sẽ chỉ thu hút được 3,2 triệu khách du lịch nước ngoài trong năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây