Tài sản đã giảm hơn 3.000 đô la chỉ qua một đêm khi thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​một đợt bán tháo lớn. Và nó giảm -10% so với mức cao nhất mọi thời đại

Bitcoin đã giảm xuống dưới 54.000 đô la vào buổi sáng trong bối cảnh một đợt bán tháo rộng rãi hơn trên thị trường tiền điện tử. Tài sản sau đó đã phục hồi nhẹ và giao dịch hơn 54.700 đô la vào thời điểm báo chí.

Bitcoin…. Đã qua

Dữ liệu từ công cụ thị trường Bybt cho thấy hơn 1,6 tỷ đô la các vị trí tiền điện tử đã bị ‘thanh lý’ do giá lao dốc, với các vị trí Bitcoin trị giá 953 triệu đô la và vị trí Ethereum trị giá 255 triệu đô la bị xóa trong cuộc tàn sát giá.

Các nhà giao dịch vay tiền từ các sàn giao dịch (một quá trình được gọi là giao dịch ký quỹ) để đặt cược lớn hơn vào các vị trí định hướng của họ. Các sàn giao dịch tính phí đổi lại và tự động đóng các vị thế nếu thị trường đi ngược lại hướng mà nhà giao dịch đã đặt giao dịch của mình, trong một quá trình được gọi là “thanh lý”.

Hơn 234.000 nhà giao dịch đã được thanh lý vào sáng nay, Bybt cho thấy, với đơn đặt hàng thanh lý lớn nhất duy nhất đến từ sàn giao dịch tiền điện tử Huobi – một vị trí Bitcoin trị giá hơn 10 triệu đô la. Bitfinex chứng kiến ​​đợt thanh lý lớn nhất với hơn 747 triệu USD vị thế được thanh lý.

Thị trường đã ổn định trở lại. Như hình ảnh bên dưới cho thấy, Bitcoin hiện đang được hỗ trợ sau khi tăng từ mức 54.000 đô la. Chỉ báo RSI cho thấy tài sản hiện đang ở trạng thái “quá bán”, có nghĩa là hành động giá giảm có thể được sử dụng quá mức.

BITCOIN ĐÃ GIẢM VÀI NGHÌN ĐÔ LA NGÀY HÔM NAY NHƯNG SAU ĐÓ ĐÃ PHỤC HỒI. HÌNH ẢNH: TRADINGVIEW

Dữ liệu trên chuỗi nói lên điều gì?

Dữ liệu trực tuyến từ công cụ phân tích IntoTheBlock hiển thị dấu hiệu “hầu hết là giảm giá” cho tài sản, với ba chỉ số nhấp nháy dấu hiệu “đỏ” và chỉ hai chỉ số hiển thị tín hiệu “xanh”. Tăng trưởng mạng lưới ròng của Bitcoin, một công cụ tính toán động lượng, cho thấy mức tăng trưởng giảm ở mức -0,46% cùng với “giao dịch tiền lớn” giảm ở mức -0,76%.

Các chỉ số tích lũy vẫn ở mức “trung lập”, có nghĩa là những người nắm giữ lớn đang bán tháo Bitcoin của họ hoặc tích trữ nhiều tài sản hơn tùy thuộc vào chiến lược vào / ra. Ngoài ra, hơn 11 tỷ đô la đã rời khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử trong tuần qua trong khi 12 tỷ đô la đã chảy vào.

Trong khi đó, có thể có một sự sụt giảm hơn nữa ở phía trước. Rafael Schultze-Kraft, người đồng sáng lập công cụ thị trường Glassnode, cho biết ông sẽ không ngạc nhiên nếu thị trường giảm sâu hơn nữa.

“Không có nhiều Bitcoin nhận ra từ đây đến 51 nghìn đô la. Sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi nhúng thêm một chút nữa. Hỗ trợ trên chuỗi mạnh nhất hiện tại ở mức 47.400 đô la, ”anh ấy đã tweet.

Các nhà đầu tư bitcoin được cho là sẽ không thích điều đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây