Một lượng đáng kể Bitcoin đã chuyển sang ví “dài hạn” khi người mua có khả năng tích lũy mức giảm.

Thị trường bitcoin đã giảm hơn -7% trong ngày qua trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụt giảm rộng rãi hơn và chỉ số Dollar Index (DXY) tăng vọt, dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy.

Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi từ công cụ phân tích Glassnode cho thấy người mua đang xếp số liệu thống kê và gửi Bitcoin mới mua vào ví dài hạn thay vì bán tài sản ngay lập tức (tuy nhiên, điều này có thể là các sàn giao dịch gửi tài sản của họ vào ví lạnh thay vì hoạt động thương nhân / nhà đầu tư).

“215.331 Bitcoin đã chuyển sang ví HODLers mạnh mẽ vào ngày hôm qua. Đây là ATH 3 năm. Thật thú vị, ”Leo Moskovski, CIO tại quỹ tiền điện tử Moskovski Capital, lưu ý. 

Như hình ảnh bên dưới cho thấy, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 50.393 đô la vào ngày hôm qua trước khi tìm thấy mức hỗ trợ ở vùng giá 51.400 đô la và phục hồi lên hơn 53.000 đô la vào thời điểm viết bài. Tài sản vẫn giao dịch dưới mức trung bình động 34 kỳ — một công cụ phổ biến được các nhà giao dịch sử dụng để xác định xu hướng và sức mạnh thị trường.

HÌNH ẢNH: TRADINGVIEW

Bitcoin hết hạn

Một số người trong giới tiền điện tử cho rằng sự sụt giảm là do ‘hết hạn’ tùy chọn Bitcoin được lên lịch cho ngày hôm nay. Các khoản đặt cược trị giá hơn 6 tỷ đô la vào giá của tài sản sẽ vô hiệu vào ngày hôm nay, dẫn đến một phiên giao dịch biến động mạnh hơn trong vài ngày qua.

“Thứ sáu tuần này, các hợp đồng quyền chọn trị giá 6 tỷ đô la sẽ hết hạn”, hai nhà đồng sáng lập của Glassnode là Yann Allemann và Jan Happel lưu ý trên Twitter. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng các nhà giao dịch đã đặt cược vào giá Bitcoin cao hơn vào tháng 4 – kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi và tăng lên:

“Kỳ vọng về giá Bitcoin trong tháng 4 là rất cao với rất nhiều nhà đầu tư đặt cược mới của họ vào $ 80k”.

Trong khi đó, chỉ báo Rủi ro Dự trữ của Glassnode – một công cụ tính toán số lượng người nắm giữ dài hạn ở các mức giá khác nhau – cho thấy rằng mặc dù giá giảm nhưng thị trường nói chung vẫn chưa ‘đạt đỉnh’.

Mức hiện tại là hơn 0,008 một chút trong khi thị trường “đỉnh” trước đó ghi nhận mức trên 0,02 trở lên, có nghĩa là tỷ lệ rủi ro / phần thưởng hiện tại cho “đầu tư và hodl” là thuận lợi hơn so với các chu kỳ trước.

Và với việc Bitcoin tăng lên 53.000 đô la kể từ khi giảm hôm thứ Năm, một số có khả năng đang đầu tư và ‘kiếm tiền’.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây