Có hơn 8.000 nút trên mạng Ethereum. Tính năng quản lý mới của Amazon sẽ làm tăng con số đó.

Dịch vụ “blockchain được quản lý” của Amazon Web Services (AWS) hiện hỗ trợ Ethereum ngay từ đầu, khoảng hai năm sau khi tích hợp lần đầu tiên được gợi ý vào năm 2018.

“Với sự ra mắt này, khách hàng của AWS có thể dễ dàng cung cấp các nút Ethereum trong vài phút và kết nối với mạng chính Ethereum công cộng và các mạng thử nghiệm như Rinkeby và Ropsten,” AWS cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba.

Amazon Managed Blockchain cũng hỗ trợ Hyperledger Fabric, một mạng blockchain được cấp phép dành cho các ứng dụng doanh nghiệp.

AWS đã xem trước hỗ trợ Ethereum vào tháng 12.

“Với Amazon Managed Blockchain, khách hàng có được kết nối mạng an toàn, mã hóa ở trạng thái nghỉ và vận chuyển, truy cập an toàn vào mạng thông qua các API Ethereum mã nguồn mở tiêu chuẩn, đồng bộ hóa nhanh chóng và đáng tin cậy với chuỗi khối Ethereum và lưu trữ đàn hồi lâu bền cho dữ liệu sổ cái,” blog bài viết thêm.

Theo Etherscan , có hơn 8.300 nút Ethereum hiện tại trên mạng Ethereum . Các nút duy trì sự đồng thuận trên sổ cái, kiểm tra các giao dịch và bảo vệ mạng chống lại các tác nhân thù địch. Số lượng cao hơn các nút riêng biệt về mặt địa lý và có hệ thống thường được coi là tốt cho mạng. 

“Đó là một tín hiệu đáng kinh ngạc cho giá trị của Ethereum trong các ứng dụng hiện đại khi có một công ty lớn như AWS nghiêm túc với việc cung cấp công cụ”, Mike Godsey, người đứng đầu sản phẩm của Infura, cho biết một thông điệp với CoinDesk sau khi xuất bản. “Điều này chắc chắn sẽ mở rộng cơ sở nhà phát triển bằng cách sử dụng công nghệ này và điều đó rất tốt cho toàn bộ hệ sinh thái.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây