Bitcoin và Ethereum , các loại tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường, đã chứng kiến ​​một ngày hỗn hợp vào thứ Hai khi giá giảm trong một phạm vi hẹp.

Bitcoin không thể phá vỡ $ 51k

Dữ liệu giao dịch cho thấy BTC được giao dịch trong phạm vi $ 49,000- $ 51,000 vào sáng nay, mức thấp hàng ngày là $ 49,316 vào buổi chiều và mức cao hàng ngày là $ 51,300 vào buổi tối. Tài sản sụt giảm theo giờ của Hoa Kỳ cùng với cổ phiếu công nghệ trong nước – một mối tương quan mà nhiều người đã chỉ ra trong vài tháng qua.

Biểu đồ giá của Bitcoin cho thấy mức kháng cự trong mức $ 51,000- $ 51,200, một mức mà tài sản đã phá vỡ vào đầu năm nay trong khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là hơn $ 53,000. 

Bitcoin đang trong xu hướng tăng… hiện tại. Hình ảnh: TradingView

Như hình ảnh trên cho thấy, Bitcoin giao dịch trên mức trung bình động 34 kỳ của nó, một công cụ được các nhà giao dịch sử dụng để xác định xu hướng thị trường, cho thấy giá cao hơn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, dữ liệu tâm lý trên chuỗi từ IntoTheBlock cho thấy “xu hướng giảm”, cho thấy giá giảm. Hai chỉ báo kết hợp cho thấy thị trường vẫn còn dao động.

Tuy nhiên, về cơ bản, Bitcoin vẫn ở một vị trí vững chắc. Đầu ngày hôm nay , Kjell Inge Rokke, một tỷ phú người Na Uy và là người sáng lập công ty dầu khí Aker ASA, đầu tư hơn 59 triệu đô la vào BTC.

Ông cho biết một ngày nào đó Bitcoin có thể “trở thành cốt lõi của một kiến ​​trúc tiền tệ mới” và dự đoán giá của nó sẽ đạt “hàng triệu đô la”, nhưng cảnh báo rằng đặt cược có thể “vẫn về 0”.

Nâng cấp Ethereum đẩy nó lên 1.700 đô la… nhưng không xa hơn

Ethereum, được thúc đẩy bởi chất xúc tác EIP-1559, đã đạt mức 150 đô la và được giao dịch giữa các mức giá từ 1.600 đến 1.750 đô la. Nó đã chứng kiến ​​mức thấp nhất là 1.666 đô la vào đầu giờ chiều và mức cao 1.752 đô la vào buổi tối, giảm xuống mức 1.727 đô la hiện tại vào giờ sáng tại Hoa Kỳ.

Như hình ảnh bên dưới cho thấy, ETH vẫn trong xu hướng tăng mạnh (kể từ $ 1.500) và giao dịch trên mức trung bình động 34 kỳ của nó. Tuy nhiên, nó đã được bán ở mức 1.750 đô la, nhưng đã được các nhà giao dịch chọn ở mức 1.720 đô la trong giờ Mỹ.

Tin tức về EIP-1559 đã hoạt động tốt đối với Ethereum. Hình ảnh: TradingView

Ngoài câu chuyện cơ bản mạnh mẽ về EIP-1559, Ethereum đã chứng kiến ​​một sự thúc đẩy thể chế vào cuối tuần. Meitu, một công ty Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông, cho biết họ đã thu được hơn 22 triệu đô la ETH (và 17 triệu đô la Bitcoin) vào thứ Sáu thông qua một phần quỹ kho bạc của mình.

Nó cho biết tài sản là một nơi tốt hơn để lưu trữ giá trị so với tiền mặt, thêm vào đó là triển vọng tương lai của cả hai là tích cực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây