Bitcoin dường như đã lập biểu đồ một mô hình nêm tăng, một dấu hiệu của sự mệt mỏi về xu hướng tăng.

Bitcoin ( BTC ) dường như được thiết lập để thách thức mức cao kỷ lục sau cuộc họp ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần này.

Tuy nhiên, một chuyên gia đang kêu gọi sự thận trọng, dựa trên quan sát của ông về biểu đồ giá khi bitcoin tăng từ mức thấp gần 43.000 đô la được thấy vào đầu tháng này. Mô hình biểu đồ có hình dạng như một cái nêm tăng, một dấu hiệu của sự mệt mỏi của xu hướng tăng.

Patrick Heusser, người đứng đầu bộ phận giao dịch của Crypto Finance AG có trụ sở tại Thụy Sĩ, nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện Telegram: “Mối quan tâm của tôi ngày càng tăng lên rằng chúng ta có thể gặp phải một kịch bản nêm tăng giá. Tuy nhiên, đường hỗ trợ của nêm khá mạnh với hơn bốn điểm tiếp xúc và điều đó mang lại cho tôi sự tự tin nhất định, nếu chúng ta phá vỡ đường xu hướng thấp hơn, đó là lúc mọi thứ có thể trở nên tồi tệ. ”

Nêm tăng bao gồm các đường xu hướng hội tụ kết nối các mức thấp hơn và mức cao hơn. Bản chất hội tụ của đường xu hướng chỉ ra sự suy yếu của động lượng tăng. Do đó, sự cố – sự di chuyển bên dưới điểm cuối thấp hơn của nêm tăng – được coi là dấu hiệu của sự thay đổi xu hướng tăng sang giảm.

Biểu đồ 4 giờ của Bitcoin cho thấy mô hình nêm tăng

Theo Heusser, một động thái dưới 54.000 đô la sẽ xác nhận sự cố nêm tăng và mở ra cánh cửa cho mức giảm xuống còn 47.000 đô la. Xu hướng ngay lập tức sẽ vẫn tăng trong khi hỗ trợ nêm được giữ nguyên.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang đổi chủ gần $ 58,900, sau khi đặt ở mức thấp dưới $ 56,500 vào đầu thứ Sáu, theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

Tiền điện tử này đã tăng từ 55.000 đô la lên 60.000 đô la vào đầu tuần này sau khi Fed ra dấu hiệu không tăng lãi suất cho đến ít nhất là năm 2024, đẩy lùi lo ngại ngày càng tăng về một biện pháp kích thích tiền tệ sớm.

Một số nhà phân tích nói rằng giọng điệu ôn hòa của Fed đã đưa tiền điện tử trên con đường đạt đến mức cao kỷ lục mới trên 62.000 đô la. Patrick cũng nói lên quan điểm tương tự, trong khi chỉ vào cái nêm đang tăng.

“Về bức tranh toàn cảnh, tôi thấy không có gì thay đổi. Chúng tôi vẫn đang ở trong một kịch bản tăng giá, nhưng giai đoạn củng cố sẽ lâu hơn một chút và đó không phải là một điều tồi tệ ”, Heusser nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây