Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới được cho là đang được CFTC điều tra vì lo ngại nó tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch phái sinh tiền điện tử cho các khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, đang bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ điều tra liên quan đến các giao dịch có thể được thực hiện bởi các khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Binance Holdings Ltd đang bị cơ quan giám sát điều tra liên quan đến các giao dịch phái sinh có thể được thực hiện bởi khách hàng Mỹ, Bloomberg  đưa tin  vào thứ Sáu, sau khi bị một nguồn ẩn danh tiết lộ.

Sàn giao dịch vẫn chưa bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào, tuy nhiên, các cơ quan quản lý hiện đang tìm cách xác định xem liệu các dẫn xuất tiền điện tử có được mua và bán bởi công dân Hoa Kỳ trên nền tảng Binance hay không.

Một phát ngôn viên của Binance nói với Cointelegraph, “Chúng tôi không bình luận về vấn đề chính sách, về giao tiếp với bất kỳ cơ quan quản lý nào. Những gì chúng tôi có thể nói là chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận hợp tác trong việc làm việc với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình ”.

Giao dịch phái sinh tiền điện tử đã tăng lên một tầm cao mới trong suốt đầu năm 2021, với bản thân Binance đóng vai trò là nơi giao dịch trị giá 59 tỷ đô la vào thời điểm công bố – nhiều hơn gấp đôi so với đối thủ cạnh tranh gần nhất, Huobi Global.

Gần đây, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử có trụ sở tại Singapore Bybit đã buộc phải đóng cửa hoạt động của mình tại Vương quốc Anh sau lệnh cấm của Cơ quan quản lý tài chính đối với giao dịch phái sinh bán lẻ.

Binance được cho là đã chặn người dùng từ các địa chỉ IP của Hoa Kỳ vào trang web, tuy nhiên, một bài báo gây tranh cãi của Forbes từ tháng 10 năm 2020 cho rằng người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, Changpeng Zhao, thường xuyên khuyến khích người dùng sử dụng VPN.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây