Theo ngân hàng đầu tư hàng đầu Citi, Bitcoin có thể bắt đầu “chuyển đổi lớn” thành xu hướng chính và đang trên con đường trở thành “loại tiền tệ được lựa chọn cho thương mại quốc tế”. sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức vì có khả năng tạo tiền đề cho sự thành công trên diện rộng. 

SỰ KIỆN CHÍNH

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai, các nhà phân tích của Citi cho biết tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đang ở “điểm đến hạn” giữa việc áp dụng rộng rãi hoặc “sự bùng nổ đầu cơ”. 

Việc sử dụng ngày càng tăng của Bitcoin như một công cụ thanh toán, sự sẵn có ngày càng tăng của ví kỹ thuật số và sự quan tâm của các tổ chức như Tesla và Mastercard đã giúp tạo niềm tin vào tiền điện tử và có thể thấy nó trở thành phương tiện hàng đầu cho thương mại quốc tế trong tương lai, Citi cho biết . 

Các nhà phân tích đã mô tả Bitcoin là “Ngôi sao phương Bắc” của hệ sinh thái blockchain, với công nghệ nền tảng của nó khởi động một lĩnh vực hoàn toàn mới của nền kinh tế kỹ thuật số xung quanh nó. 

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo, có một số rủi ro và trở ngại có thể khiến bong bóng Bitcoin vỡ tung, và các thay đổi rộng rãi đối với thị trường sẽ được yêu cầu để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi hơn.  

Citi cho biết, việc đầu tư thể chế quá mạnh vào thế giới hậu Covid-19 sẽ loại bỏ một trụ cột hỗ trợ chính cho Bitcoin, và các quy định và giám sát dự kiến ​​— điều này đi ngược lại tư tưởng chống thành lập nền tảng cho tiền điện tử — cũng có thể “gây ra các nhà phát triển và doanh nhân sáng tạo nhất để thoát khỏi hệ sinh thái, ”các nhà phân tích viết.

NỀN CHÍNH

Bitcoin là một trong những loại tài sản dễ biến động nhất. Nó có một lịch sử gập ghềnh và nhiều giai đoạn kể từ khi nó được phác thảo trong một bài báo vào năm 2009, chuyển từ mức thực tế vô giá trị lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 58.000 đô la một đồng vào tháng 2 năm 2021 (giá đã giảm xuống khoảng 47.000 đô la) với một số đáy và đỉnh đáng kể ở giữa. Ở mức cao nhất, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt quá 1 nghìn tỷ đô la. Giống như phần lớn lịch sử của nó, Bitcoin vẫn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ, người mà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã cảnh báo rằng đừng để bị lôi cuốn bởi sự “cuồng nhiệt” và nhiệt tình của Elon Musk, người có tiền dự phòng nếu mọi thứ diễn ra không như ý muốn.  

TRÍCH DẪN QUAN TRỌNG

“Tôi nghĩ rằng bitcoin thực sự đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người làm tài chính thông thường,” Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết trên Clubhouse vào đầu năm nay.

TIẾP TUYẾN

Vào tháng 10, PayPal cuối cùng đã chào đón tiền điện tử vào nền tảng của mình, được nhiều người tin rằng đó là tiền thân của việc nó chuyển sang xu hướng chủ đạo. PayPal sẽ hỗ trợ bốn loại tiền điện tử khác nhau — bitcoin, ethereum, litecoin và bitcoin cash — và sẽ mở rộng dịch vụ sang Venmo vào năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây