Bitcoin đã chứng kiến ​​một ngày cuối tuần đầy biến động nhưng đã tăng 5% vào thứ Hai. Trong khi đó, một chuỗi DEX thông minh Binance hàng đầu đã tạo ra một mức cao mới (số liệu) cho chính nó.

Bitcoin tăng mạnh vào thứ Hai sau một ngày cuối tuần đầy biến động chứng kiến ​​tài sản lao dốc xuống mức thấp nhất là $ 50.290. Nó giao dịch hơn 58.000 đô la vào thời điểm báo chí trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng giá rộng hơn sau thông báo của Visa .

Như hình ảnh bên dưới cho thấy, tài sản giao dịch trên mức trung bình động hàm mũ 34 kỳ — một công cụ được các nhà giao dịch sử dụng để xác định xu hướng thị trường — có nghĩa là Bitcoin hiện đang trong ‘xu hướng tăng’. Tuy nhiên, mốc 58.200 USD là một vùng kháng cự, với việc Bitcoin đã bán tháo trong những tuần qua khi nó đạt đến mức giá này.

HÌNH ẢNH: TRADINGVIEW.

Tuy nhiên, HODLers đang tiếp tục giữ Bitcoin của họ, một số liệu từ nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy. Chỉ báo ‘Nguồn cung hoạt động cuối cùng’ – một công cụ cho biết lượng cung lưu hành di chuyển lần cuối từ 3 tháng đến 6 tháng trước – đạt mức cao nhất trong 15 tháng là hơn một triệu BTC.

“Lượng Bitcoin cung cấp Hoạt động lần cuối 3m-6m (1ngày MA) vừa đạt mức cao nhất trong 15 tháng là 1.906.389.374 BTC Mức cao nhất trong 15 tháng trước đó là 1.904.736.909 BTC đã được quan sát vào ngày 31 tháng 7 năm 2020,” công ty đã tweet, trích dẫn chỉ báo.

Về mặt cơ bản, Bitcoin đã được thúc đẩy bởi thông báo vào tuần trước liên quan đến Tesla . Nhà sản xuất ô tô điện, lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, cho biết họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho chiếc xe của mình và sẽ không chuyển đổi tài sản thành tiền pháp định. Đây là động thái đầu tiên như vậy của một công ty lớn.

Sự nổi lên của PancakeSwap

Trong khi đó, PancakeSwap đã ghi nhận một số mức tăng cao nhất trong tuần qua trong số các altcoin vốn hóa lớn. Nó đã tăng hơn 70% —từ dưới $ 10 đến hơn $ 17 — do nhu cầu cao hơn đối với mã thông báo CAKE của nó, nguyên nhân là do số lượng lớn người dùng chuyển sang sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Binance Smart Chain ( DEX ) với mức phí thấp và kinh nghiệm giao dịch nhanh chóng.

Nguồn cung cấp mã thông báo CAKE hiện trị giá hơn 2,5 tỷ đô la với hơn 145 triệu mã thông báo đang lưu hành. Nó có thể được sử dụng trên PancakeSwap như một mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản (LP) với các trường hợp sử dụng khác nhau, từ đúc NFT đến ‘IFO’, giao dịch và thậm chí là một trò chơi xổ số.

PancakeSwap cũng đã vượt qua con số tổng giá trị bị khóa (TVL) 6 tỷ đô la vào tuần trước. Nó hiện đang xếp trên các giao thức Ethereum DeFi phổ biến như Aave, SushiSwap và thậm chí cả Compound, nhưng nó thua TVL 6,6 tỷ đô la của Maker (giao thức dựa trên Ethereum có TVL cao nhất trong không gian tiền điện tử).

Trong khi đó, sự gia tăng TVL kéo theo sự gia tăng số lượng LP trên PancakeSwap. “PancakeSwap hiện có 16.891 LP duy nhất. Tuần trước có 11k và trước đó, chỉ hơn 6k, ”nhóm nghiên cứu cho biết trong một tweet.

Đó là một chiến thắng đối với DEX dựa trên chuỗi thông minh Binance, một chiến thắng mà các chuyên gia đã viết sau khi ra mắt vào giữa năm 2020. PancakeSwap kể từ đó đã phát triển từ sức mạnh này sang sức mạnh khác, cho thấy rằng vào cuối ngày, phí (chứ không chỉ phân quyền) mới được tính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây