Giá Bitcoin đã có một sự phục hồi đáng chú ý gần đây, tăng sau khi giảm xuống gần 43.000 đô la vào chiều hôm qua.

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy , đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường đã tăng lên tới 49.520,72 USD vào đầu ngày hôm nay .

Tại thời điểm đó, nó đã tăng khoảng 15% so với mức thấp nhất trong nhiều tuần là 43.119,16 đô la mà nó đạt được vào ngày hôm trước, các số liệu bổ sung của CoinDesk tiết lộ.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất kỳ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Khi giải thích những lợi nhuận mới nhất này, các nhà phân tích đã chỉ ra một số yếu tố.

John Todaro, giám đốc nghiên cứu thể chế của  TradeBlock , đã nói về lợi ích mà các tài sản rủi ro được hưởng ngày hôm nay, sau sự sụt giảm gần đây.

“Lợi tức gần đây đã tăng lên mức cao nhất trong một năm và mặt sau của điều đó, bạn đã thấy cổ phiếu công nghệ bị bán tháo, tương ứng với việc giá bitcoin giảm xuống,” ông lưu ý.

“Trong thời điểm thị trường không chắc chắn, bitcoin vẫn có các yếu tố của một tài sản rủi ro và tăng và giảm song song.”

Ông cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của đòn bẩy.

“Tôi nghĩ rằng bên ngoài các động thái thị trường rộng lớn hơn, bạn đã có một lượng đòn bẩy đáng kể xảy ra trong thị trường tiền điện tử.”

“Sau khi phần lớn đòn bẩy đó đã được xả ra sau sự cố giảm xuống còn 43 nghìn đô la, bạn đã giảm bớt một số áp lực giảm đó.”

‘Chỉ đơn giản là một phản ứng’ để giảm giá cuối tuần

Tim Enneking, giám đốc điều hành của  Digital Capital Management , đã đưa ra một tình huống khác.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phục hồi EST sáng thứ Hai khá chuẩn – dựa trên sự phục hồi tiêu chuẩn tương đương vào sáng thứ Hai (ngày hôm qua, giờ Bắc Mỹ) ở Châu Á.”

“Động thái này chỉ đơn giản là một phản ứng đối với việc giảm xuống còn 43 nghìn đô la vào cuối tuần, cùng với báo cáo nói chung tích cực của Citibank về BTC, cộng với việc mua thêm MicroStrategy nhỏ,” anh khẳng định.

“Thị trường đã giảm trở lại từ mức cao 49,5 nghìn đô la và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục. Hành lang đi xuống kể từ ngày 21 tháng 2 vẫn còn rất nhiều nguyên vẹn ”.

‘Cảnh quan tích cực’ của Bitcoin

Trong khi Enneking nói về những tổn thất ngắn hạn mà bitcoin có thể gặp phải, các nhà quan sát thị trường khác đã nhấn mạnh những diễn biến tích cực xung quanh tiền điện tử.

Constantin Kogan, giám đốc điều hành của  Wave Financial Group , đã chỉ ra một số yếu tố này.

“Với việc MicroStrategy đầu tư thêm 15 triệu đô la vào Bitcoin, tăng dự trữ của nó lên 90.859 BTC và Goldman Sachs bắt đầu lại giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, ngoài việc khám phá tiềm năng của Bitcoin ETF – chúng tôi đang xem xét một bối cảnh tích cực,” ông nói.

Lợi ích tổ chức

Kogan nhấn mạnh rằng “nhiều công ty giao dịch công khai đang thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ”.

“Nói với các tổ chức lớn khác, họ sẵn sàng đầu tư vào vàng kỹ thuật số thông qua các tổ chức được quản lý. Ngay cả những người chơi hoài nghi nhất hiện đang xem xét việc phân bổ theo một số tiêu chí chính: giảm độ biến động, tăng tính thanh khoản và thứ ba là sự chắc chắn về quy định. ”

Triển vọng tích cực

Sergey Nazarov, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của  Chainlink Labs , cũng cân nhắc, đưa ra triển vọng tăng giá cho đồng tiền kỹ thuật số nổi bật nhất thế giới.

“Mặc dù một số người có thể thấy Bitcoin là rủi ro hàng ngày, nhưng trong khoảng thời gian nhiều tháng, nó đã tiếp tục tăng một cách ổn định, thông qua việc tiếp tục áp dụng một loại tài sản hoàn toàn mới trái ngược với lý thuyết chính sách tiền tệ hiện đại, ”Anh nói.

“Mặc dù một số chuyển động hàng ngày có thể tình cờ liên quan đến tâm lý rủi ro của thị trường lớn hơn, nhưng đường cong tổng thể của Bitcoin trong 6 tháng qua dường như không liên quan đến thị trường tài chính lớn hơn.”

Nazarov nói: “Tuy nhiên, nó có liên quan nhiều đến mối quan tâm ngày càng tăng của mọi người về lạm phát, việc in tiền không được kiểm soát và những hạn chế cố hữu của chính sách tiền tệ hiện đại,” Nazarov nói, chỉ ra một số lo ngại có thể thúc đẩy các nhà đầu tư mua bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây