Người giám sát tiền điện tử đã có bitcoin trên bảng cân đối kế toán của riêng mình kể từ năm 2014, CEO Mike Belshe nói với CoinDesk.

Công ty cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số BitGo nắm giữ 250 triệu đô la bitcoin (BTC, -1,36%) trên bảng cân đối kế toán của mình, Giám đốc điều hành Mike Belshe tiết lộ với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Tiết lộ được đưa ra vào thời điểm nhiều công ty tiền điện tử đang công khai về việc nắm giữ bitcoin của riêng họ. Không có gì lạ khi các công ty tiền điện tử nắm giữ tài sản giống như họ đang bán cho khách hàng của họ, nhưng một làn sóng đầu tư tổ chức gần đây đã có những công ty tương tự chia sẻ chi tiết về các khoản đầu tư của họ vào tài sản tiền điện tử. 

Belshe cho biết BitGo đã có bitcoin trên bảng cân đối kế toán từ năm 2014. Ông nói thêm, một trong những sản phẩm đầu tiên mà BitGo theo đuổi trong cùng năm đó là ví multi-sig, nhiều người dùng được thiết kế để quản lý ngân quỹ.

Mặc dù việc đưa bitcoin vào kho bạc đã trở thành xu hướng vào năm 2020 với MicroStrategy , Square , MassMutual và những người khác, nhưng đó là một chiến lược đa dạng hóa tài sản mà BitGo đã thấy khách hàng thực hiện từ rất lâu trước khi diễn ra đợt tăng giá. 

Belshe nói: “Phải mất nhiều thời gian để ngành công nghiệp phát triển hơn chúng ta tưởng. 

Tiết lộ của BitGo được đưa ra khoảng một tuần sau khi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase tiết lộ trong một bài đăng trên blog rằng họ đã nắm giữ bitcoin và các tài sản khác trên bảng cân đối kế toán từ năm 2012 . 

Vào thời điểm BitGo thêm bitcoin vào kho bạc của mình, Belshe lập luận rằng công ty nên có cùng mức độ tiếp xúc với tài sản mà khách hàng của họ đang sử dụng. 

Belshe nói: “Một công ty được hỗ trợ bởi mạo hiểm có vị thế trên một thứ khác ngoài đô la Mỹ cho số tiền đầu tư của họ là một điều rất gây tranh cãi. “Nếu những người sáng lập đến gặp các nhà đầu tư và nói, ‘Này, tôi muốn lấy tiền mặt mà bạn đã đưa cho chúng tôi và đặt nó vào vàng, câu trả lời sẽ là,’ Không, bạn không nên làm như vậy. ‘”

Vào thời điểm đó, BitGo đã phát triển một chính sách thanh khoản nhằm xem xét điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp tài sản kỹ thuật số trong kho bạc của nó về 0 và đã duy trì quỹ tiền mặt từ 24 đến 36 tháng ngoài việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số. 

Belshe nói: “Tôi thực sự khuyên các công ty nên đầu tư mạnh vào bitcoin. “Tôi nghĩ rằng đại dịch toàn cầu đã cho thấy rằng một số tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số thực sự là một cách để ổn định doanh nghiệp của bạn thay vì làm mất ổn định nó.”

Belshe chỉ ra rằng các quỹ bảo hiểm và lương hưu phân bổ từ 3% đến 5% dự trữ tiền mặt của họ cho bitcoin để làm tiêu chuẩn cho các công ty khác khi nghĩ đến việc thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán. Trong khi lãi suất vẫn ở mức thấp, Belshe hy vọng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục đổ vào các tài sản có lợi suất cao như bitcoin trong một thời gian. 

“Nói chung, những gì mọi người đang mong đợi là một thị trường [trái phiếu] khá ảm đạm trong một thời gian,” Belshe nói. “Nơi khác bạn có thể đến ngay bây giờ là thị trường chứng khoán nhưng nếu lãi suất trái phiếu tăng lên thì thị trường chứng khoán sẽ bị ảnh hưởng… vì vậy tôi nghĩ mọi người đang tìm kiếm một biện pháp bảo vệ chung chống lại cả hai thị trường.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây