Việc bán tác phẩm của Wladimir Baranoff-Rossine sẽ diễn ra trên thị trường NFT do Mark Cuban hậu thuẫn Mintable.

Một tác phẩm nghệ thật tiên phong của thế kỷ 20 đang được bán đấu giá vào cuối tháng này, với người mua để nhận chứng chỉ xác thực dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk vào thứ Tư, cuộc đấu giá dành cho một bức tranh năm 1926 có tiêu đề “Thành phần trừu tượng” của Wladimir Baranoff-Rossine sinh ra ở Ukraine. Việc bán sẽ diễn ra trên thị trường NFT do Mark Cuban hậu thuẫn Mintable, nơi cho biết họ đã hợp tác chặt chẽ với gia đình nghệ sĩ như một phần của chuỗi bán các tác phẩm của anh ấy.

Tác phẩm nghệ thuật sẽ được bán trong khung gốc của nó, có chữ ký của nghệ sĩ và với chứng chỉ NFT xác minh kỹ thuật số nguồn gốc và tính xác thực của tác phẩm nghệ thuật bằng công nghệ blockchain.

Doanh số bán hàng bổ sung, chỉ là các đại diện NFT kỹ thuật số duy nhất cho các tác phẩm của Baranoff-Rossine, sẽ được thực hiện thông qua ba cuộc đấu giá và sáu lần bán phiên bản giới hạn bắt đầu từ ngày 25 tháng 3.

Giám đốc điều hành của Mintable, Zach Burks, nói với CoinDesk qua email rằng cháu trai của nghệ sĩ đã liên hệ với Mintable vài tháng trước để tìm cách sử dụng NFT như một phương tiện để số hóa di sản của gia đình.

Baranoff-Rossiné là một họa sĩ, nhà điêu khắc và nhà phát minh người Ukraine, Nga và Pháp. Anh ta là một phần của phong trào Cubo-Futurism trước khi bị cuốn vào cuộc đàn áp của Đức Quốc xã dựa trên di sản Do Thái khiến anh ta được đưa đến trại Auschwitz, nơi sau đó anh ta chết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây