Các giao dịch mua tiền điện tử được thực hiện bằng tiền pháp định không phải tuân theo bất kỳ loại báo cáo thuế IRS nào theo Câu hỏi thường gặp của IRS về tiền điện tử (Q5) được cập nhật kể từ ngày 2 tháng 3 năm 2021. 

Ví dụ: giả sử Sam đã mua 1 bitcoin (BTC) vào năm 2020 với giá 1.000 đô la và giữ nó trong suốt cả năm. Theo Câu hỏi thường gặp được cập nhật-Q5, Sam không bắt buộc phải đánh dấu “có” đối với câu hỏi về tiền ảo nổi tiếng xuất hiện ở mặt trước của Biểu mẫu 1040 – “Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm 2020, bạn có nhận, bán, gửi, trao đổi hay không thu được bất kỳ lợi ích tài chính nào bằng bất kỳ loại tiền ảo nào? ”. Sam có thể trả lời “Không” một cách an toàn cho câu hỏi.

Trước hướng dẫn cập nhật này từ IRS, người nộp thuế đã bối rối liệu việc mua tiền điện tử bằng USD có yêu cầu họ đánh dấu “có” trong câu hỏi về tiền ảo hay không. Với các hướng dẫn hạn chế của IRS về cách trả lời câu hỏi này, một số người nộp thuế đã chọn “có” ngay cả khi họ mua tiền điện tử bằng USD, giả sử rằng họ có được “lợi ích tài chính” bằng tiền ảo. 

Hướng dẫn bổ sung này từ IRS cung cấp sự rõ ràng hơn cho người nộp thuế khi trả lời câu hỏi này về sau. Hơn nữa, những người dùng tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư sẽ đánh giá cao việc họ không cần phải tiết lộ sự tham gia của họ với tiền điện tử cho IRS. 

Cần lưu ý rằng FAQ-Q5 chỉ áp dụng cho tiền điện tử được mua bằng fiat. Nếu bạn mua một loại tiền điện tử bằng một loại tiền điện tử khác, bạn sẽ phải chọn “có” trong câu hỏi của Biểu mẫu 1040. Điều này cũng có thể gây ra một sự kiện chịu thuế cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây