Trong vài ngày qua, các nhà phân tích nổi tiếng đã lập luận rằng nhiều nhà đầu tư ban đầu đang chọn mua bitcoin (BTC) vào lúc này và BTC là thước đo của sự giàu có, và trong khi một số người nói rằng nó là hàng rào chống lại lạm phát, những người khác lại gọi như vậy tường thuật một huyền thoại.

Theo nhà phân tích Bitcoin Willy Woo, các nhà đầu tư ban đầu, những người thường thích kiếm lợi từ các đồng tiền của họ có nhiều khả năng hoạt động hơn, hiện đang thu lợi sau vụ mua BTC trị giá 1,5 tỷ USD của Tesla .

Thời gian ngủ nghỉ trung bình mô tả “số ngày trung bình mỗi đồng tiền được giao dịch ở trạng thái không hoạt động, không di chuyển. Thời gian ngủ đông càng cao, trung bình các đồng tiền giao dịch ngày đó càng cũ và càng có nhiều bàn tay cũ phát hành bitcoin của họ vào lưu thông.”

Dòng tweet của Woo bao gồm biểu đồ của công ty phân tích trực tuyến Glassnode về thời gian ngủ nghỉ trung bình của bitcoin, trung bình trong 7 ngày, cho thấy thời điểm Tesla mua BTC. Có thể thấy sự sụt giảm đột ngột trong tình trạng không hoạt động ngay trước khi mua, xuống mức tháng 11 năm 2020. Nó vẫn đang di chuyển giữa mức tháng 11 và tháng 12.

Các nhà đầu tư ban đầu Hodl Hậu Tesla-Bitcoin Mua khi các nhà phân tích tranh luận về 'chuyện hoang đường' 102
Nguồn: Glassnode

Như đã báo cáo, có khá nhiều cuộc tranh luận trong không gian tiền điện tử và bên ngoài nó về những tác động có thể xảy ra khi mua BTC của Tesla và các tweet của người đứng đầu, Elon Musk, đã có về tiền điện tử và giá của chúng, cụ thể là BTC và dogecoin (DOGE) . Vào cùng ngày giao dịch mua được công bố, ngày 8 tháng 2, BTC đã tăng từ 38.000 USD lên mức 46.000 USD. Một đợt tăng giá nhỏ hơn nhiều, sau đó là một đợt giảm, đã được chứng kiến ​​vào tuần trước sau khi Tesla tuyên bố sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của Real Vision, Woo đã lưu ý rằng rất nhiều ví chỉ tích trữ BTC mà không bao giờ bán chúng và những ví này thường chỉ thuộc về những cá nhân hàng ngày giữ tiền của họ. Nhưng gần đây, có một động thái lớn hơn của các đồng tiền từ các sàn giao dịch và chuyển sang chế độ tự lưu ký, đó là một dấu hiệu cho thấy những người chơi tổ chức và các cá nhân có giá trị ròng cao đang tham gia, ông nói.

‘Lịch sử hình thành’ và huyền thoại

Và khi các nhà đầu tư ban đầu hodl , một cuộc thảo luận cũ khác về BTC như một phòng hộ và kho lưu trữ giá trị đã nổi lên gần đây.

Trong cuộc phỏng vấn với Real Vision nói trên , Peter Brandt , một nhà phân tích nổi tiếng và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Factor LLC , nói rằng mục tiêu của anh ta với tư cách là một nhà giao dịch là tích lũy được nhiều USD hơn, bây giờ nhận thấy đó là “một mục tiêu sai lầm” vì USD là ” […] tài sản mất giá nhiều nhất trên thế giới, “ông nói, nói thêm:

“Suy nghĩ của tôi đã thực sự thay đổi trong năm ngoái về việc chuyển từ bitcoin như một giao dịch sang bitcoin như một thước đo của sự giàu có.”

Brandt nói rằng chúng ta đang chứng kiến ​​”lịch sử hình thành” và “mọi người tham gia vào bitcoin đều có thể biết họ đang thực sự tham gia vào lịch sử”, giải thích: “Điều này thật không thể tin được. Mọi người bị cuốn vào chuyển động hàng ngày và khoảnh khắc hàng ngày của bitcoin mà không nhận ra rằng chúng ta đang thấy một sự tiến bộ của thị trường, không giống như bất cứ điều gì chúng ta đã thực sự thấy trước đây. Để có bốn bước tiến parabol trên quy mô nhật ký trong khoảng thời gian mười năm chỉ là điều chưa từng thấy. Tôi sẽ thách thức bất kỳ ai để tìm biểu đồ giá của bất kỳ tài sản hoặc bất kỳ hàng hóa nào đã trải qua quá trình này. “

Trong khi đó, người sáng lập Northman Trader, Sven Henrich, lập luận rằng “người ta có thể biến bất cứ thứ gì trở thành một cửa hàng có giá trị nếu có đủ người đồng ý rằng nó là như vậy, đặc biệt nếu nguồn cung hạn chế”, đưa ra những con tem và chai rượu quý hiếm làm ví dụ. Nhưng BTC có phải là một hàng rào chống lại hệ thống fiat toàn cầu? Kết luận của ông là đây là một huyền thoại.

Henrich cảnh báo rằng việc tăng giá, áp dụng và phổ biến không xác thực một luận điểm lâu dài và không đảm bảo người chiến thắng, và “chừng nào bitcoin tiếp tục chạy cao hơn thì mọi người đều tin rằng đó là một hàng rào”. Anh ấy nói,

“Tôi gửi lập luận phòng ngừa rủi ro là hoàn toàn chưa được chứng minh. Đúng vậy, bitcoin theo tỷ lệ phần trăm đã hoạt động rất mạnh trên đà tăng kể từ năm ngoái. Nhưng mọi thứ trong thế giới thiếu thanh khoản của chúng tôi đều hoạt động tốt và đi lên. [F] hoặc miễn là chứng khoán Tiếp tục tăng trên gót của kích thích chưa từng có và can thiệp tiền tệ, sau đó bitcoin sẽ sẵn sàng cho chuyến đi. Thử nghiệm thực sự sẽ đến nếu chứng khoán bước vào một chu kỳ bán nghiêm trọng và bitcoin sau đó tự giữ vững “.

Trong bản tin mới nhất của họ, Glassnode cũng tuyên bố rằng đợt điều chỉnh mới nhất của bitcoin là kết quả của sự suy thoái chung trong thị trường chứng khoán. Nhưng câu hỏi về điều gì sẽ xảy ra với lạm phát là một câu hỏi quan trọng cần xem xét khi nhìn vào hoạt động tương lai của thị trường chứng khoán và BTC, họ nói thêm. Hiện tại, các thị trường dường như đang chuẩn bị cho sự gia tăng đáng kể của lạm phát. Tuy nhiên, với việc in ấn quá nhiều fiat, “BTC đã thách thức vàng khi là sự lựa chọn của nhà đầu tư cho một biện pháp phòng ngừa lạm phát lý tưởng.”

Glassnode cho biết: “Sự thay đổi về trọng tâm và chế độ chính sách của Fed đang buộc các nhà đầu tư phải giải quyết nỗi lo lạm phát, đây là một tin tuyệt vời đối với Bitcoin”. Và vẫn còn phải xem liệu “chu kỳ tháng 3 và tháng 1 có lặp lại, nơi mọi người sẽ đầu tư thu nhập dư thừa vào thị trường, hay lần này sẽ khác.”

Theo dữ liệu của Chainalysis , dòng tiền BTC đổ vào các sàn giao dịch vào Chủ nhật vừa qua đã đạt 28.860 BTC, hoặc mức thấp nhất trong 365 ngày.

Các nhà đầu tư ban đầu Hodl Hậu Tesla-Bitcoin Mua khi các nhà phân tích tranh luận về 'huyền thoại' của Hedge 103
Nguồn: market.chainalysis.com

Trong khi đó, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence , Mike McGlone, lập luận rằng BTC đang trở thành tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu, có lẽ đang chuyển đổi sang tài sản rủi ro.

Trong khi McGlone không loại trừ rằng BTC có thể đạt đỉnh khoảng 400.000 USD trong năm nay, Brandt cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng BTC cuối cùng có thể đạt mức giá hơn 200.000 USD. Tại thời điểm viết bài (14:31 UTC), BTC giao dịch ở mức 58.009 USD và tăng 4% trong một ngày và ít hơn 1% trong tuần. Nó tăng 25% trong một tháng và 827% trong một năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây