Chỉ 36% nguồn cung Bitcoin đã di chuyển trong 6 tháng qua, giảm từ 50% trong mùa tăng giá năm ngoái

Nguồn cung thanh khoản của Bitcoin tiếp tục giảm, chỉ có 36% BTC lưu hành được di chuyển trên chuỗi trong sáu tháng qua.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử trên chuỗi Glassnode vào ngày 21 tháng 3, đỉnh điểm của thị trường tăng giá năm 2017 đã chứng kiến ​​50% nguồn cung Bitcoin luân chuyển trong vòng sáu tháng trước đó.

Dữ liệu cho thấy rằng một số nhà đầu tư dài hạn bị cám dỗ để bán Bitcoin của họ ở mức giá hiện tại, cho thấy những con cá voi của Bitcoin đang tìm kiếm giá cao hơn và xu hướng tăng giá hiện tại có thể còn nhiều điều nữa.

So sánh tuổi của BTC được di chuyển trên chuỗi có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về tâm lý thị trường. Khi giá chạm đỉnh mới, điều tự nhiên là các đồng tiền cũ sẽ được bán để kiếm lời, nhưng xu hướng đó có vẻ đang giảm – cho thấy rằng các nhà đầu tư muốn giữ tài sản của họ hơn.

Nguồn cung BTC hiện tại là 18,66 triệu hoặc 88,85% của giới hạn 21 triệu. Nó cũng đã được báo cáo rằng khoảng một phần năm tổng số BTC đã bị mất hoặc bị đánh cắp, cho thấy nguồn cung lưu hành thực tế của Bitcoin có thể thấp hơn đáng kể, củng cố sự khan hiếm của tài sản.

Dữ liệu của Glassnode được chia sẻ bởi nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo cùng ngày cũng ghi nhận hoạt động trên chuỗi đáng kể trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin đã trên 1 nghìn tỷ đô la, với 7,3% nguồn cung BTC thay đổi trong khi tài sản này có mức vốn hóa 13 con số.

Dữ liệu minh họa Phân phối giá thực tế UTXO (URPD), theo dõi kết quả giao dịch chưa sử dụng của Bitcoin ở các mức giá khác nhau. Woo nói:“Đây là xác nhận giá khá chắc chắn; $ 1T đã được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các nhà đầu tư. Tôi muốn nói rằng có một cơ hội công bằng là chúng ta sẽ không bao giờ thấy Bitcoin dưới 1T đô la nữa. ”

“URPD là một ống kính để khám phá giá bằng cách hiển thị giá khi các đồng xu di chuyển lần cuối giả sử chúng được các nhà đầu tư mua,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, Woo lưu ý rằng các chuyển động tiền xu trên chuỗi không phải lúc nào cũng cho thấy giao dịch tích cực, với các sàn giao dịch thường xuyên chuyển đổi tài sản kỹ thuật số của họ trong nội bộ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây