Một quan chức chính phủ giấu tên cho biết luật có khả năng được thông qua quốc hội do đa số quyền kiểm soát của Thủ tướng Narendra Modi.

Theo một quan chức cấp cao của chính phủ, các cuộc thảo luận về luật đề xuất sẽ dẫn đến lệnh cấm sử dụng tiền điện tử ở Ấn Độ đang trong giai đoạn cuối cùng.

Theo báo cáo của Reuters vào thứ Hai, giao dịch, khai thác, phát hành và sở hữu tiền điện tử dự kiến ​​sẽ bị hình sự hóa ở Ấn Độ với một dự luật lập pháp sắp tới.

Quan chức giấu tên cho biết luật có khả năng được thông qua quốc hội do đa số quyền kiểm soát của Thủ tướng Narendra Modi.

Theo báo cáo, quan chức này cho biết tiền phạt sẽ được đưa ra vì vi phạm luật sau thời gian gia hạn 6 tháng để xử lý tài sản tiền điện tử.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhà nước Anurag Thakur cho biết vào ngày 6 tháng 3 rằng chính phủ đang xem xét các rủi ro an ninh quốc gia do tiền điện tử gây ra trước quyết định cấm chúng.

Tình hình đang trở nên vô cùng bối rối đối với các bên liên quan ở Ấn Độ. Cùng ngày với báo cáo của Reuters, Deccan Herald trích dẫn Bộ trưởng Bộ Tài chính và Các vấn đề Doanh nghiệp Nirmala Sitharaman cho biết chính phủ không có kế hoạch cấm hoàn toàn giao dịch tiền điện tử.

“Từ phía chúng tôi, chúng tôi rất rõ ràng rằng chúng tôi không đóng tất cả các lựa chọn. Chúng tôi sẽ cho phép một số cửa sổ nhất định để mọi người thực hiện các thử nghiệm trên blockchain, bitcoin hoặc tiền điện tử, ”Sitharaman nói. Bà nói thêm rằng sự phát triển của ngành công nghiệp fintech phụ thuộc vào những thử nghiệm như vậy, theo báo cáo.

Chính phủ đã cho biết trong nhiều tháng rằng họ có kế hoạch kiềm chế việc sử dụng cá nhân tiền điện tử trong khi cung cấp khuôn khổ pháp lý để Ngân hàng Dự trữ của Ấn Độ (RBI) phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình.

Vào tháng 3 năm ngoái, Tòa án tối cao của đất nước đã lật lại quyết định năm 2018 của RBI về việc cấm các tổ chức tài chính do tổ chức này chuyển tiền cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây