Với các mục tiêu về điện sạch và biến đổi khí hậu đang hiện hữu, và với sắc lệnh phân vùng tạm thời sắp hết hiệu lực, Hạt Missoula đã áp dụng các quy định vĩnh viễn về hoạt động khai thác tiền điện tử.

Sắc lệnh mới, có hiệu lực vào tuần trước, tạo ra các quy định phân vùng mới về địa điểm và cách thức khai thác tiền điện tử có thể diễn ra. Các khu vực phải là khu công nghiệp và hoạt động khai thác phải phát triển hoặc mua đủ năng lượng tái tạo mới để bù đắp lượng điện tiêu thụ của nó.

Theo sắc lệnh, hoạt động cũng phải xử lý tất cả rác thải điện tử tại một trung tâm tái chế rác thải điện tử được cấp phép bởi Cục Chất lượng Môi trường Montana. Các quy định áp dụng trên toàn quận, ngoại trừ trong giới hạn thành phố.

Jenny Dixon, một nhà lập kế hoạch cấp cao của quận, cho biết sắc lệnh này là một trong những sắc lệnh đầu tiên thuộc loại này và đã nhận được sự chú ý ở những nơi khác trên toàn quốc.

“Chúng tôi đã nhận được một số cuộc gọi và yêu cầu cung cấp thông tin này ở các khu vực khác của quận, nơi khai thác tiền điện tử đang gặp một số vấn đề,” Dixon nói. “Chúng tôi đã làm việc với rất nhiều người ở ngoại ô New York. Việc phân vùng là một trong những biện pháp đầu tiên thực sự giải quyết các tác động biến đổi khí hậu của việc khai thác tiền điện tử. “

Theo Dixon, ước tính hiện tại cho thấy việc khai thác tiền điện tử trên toàn cầu tiêu thụ hơn 100 terawatt giờ điện mỗi năm. Cô so sánh mức tiêu thụ điện của toàn bộ quốc gia, bao gồm cả Hà Lan và Argentina.

NorthWestern Energy cũng đã nhận được ngày càng nhiều yêu cầu từ các nhà khai thác mới. Nếu tất cả các dự án đề xuất được phát triển, các số liệu cho thấy nó sẽ bổ sung thêm 1.000 megawatt phụ tải điện mới cho tiểu bang. Con số này cao hơn mức tải hiện tại của NorthWestern khoảng 1.600 megawatt.

Với những con số như vậy và với mục tiêu đạt được 100% điện sạch vào năm 2030, hạt Missoula đã đưa ra tình trạng khẩn cấp công khai vào năm 2019 khi đưa ra các quy định tạm thời về các hoạt động tiền điện tử mới hoặc mở rộng khi tìm kiếm giải pháp cho mức tiêu thụ năng lượng lớn của ngành.

Nó đã mở rộng các quy định tạm thời đó một lần nữa vào năm 2020 và chúng sẽ hết hạn trong tuần này. Sắc lệnh mới của quận làm cho các quy định vĩnh viễn.

Ủy viên Dave Strohmaier nói: “Đây là điều cực kỳ chủ động. “Nó được sinh ra trong thực tế là những nơi khác xung quanh quận đang hỏi về cách chúng tôi đã tiếp cận điều này, và trong bối cảnh mong muốn hiện tại của chúng tôi là đạt 100% điện sạch vào năm 2030 và giảm thiểu biến đổi khí hậu, điều này là đúng.”

Diana Maneta, điều phối viên bảo tồn năng lượng và tính bền vững của Hạt Missoula, cho biết khai thác tiền điện tử được định nghĩa trong sắc lệnh mới là một quá trình yêu cầu bằng chứng về công việc.

Quận tin rằng định nghĩa này tách biệt hoạt động khai thác tiền điện tử khỏi các trung tâm dữ liệu khác và các hoạt động tính toán không yêu cầu bằng chứng công việc.

Maneta cho biết: “Có nhiều cách khác để duy trì chuỗi khối không liên quan đến bằng chứng công việc và quá trình khai thác đó. “Thông thường, thuật ngữ khai thác tiền điện tử đề cập đến quy trình bằng chứng công việc. Đó là cách nói kỹ thuật để chỉ quy trình khai thác sử dụng nhiều năng lượng đó. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây