Vào ngày 2 tháng 3, IRS đã cập nhật Câu hỏi thường gặp (FAQ) về Giao dịch tiền ảo. Câu hỏi thường gặp mới cung cấp rằng những người nộp thuế có các giao dịch tiền điện tử duy nhất bao gồm việc mua tiền ảo bằng tiền thật không cần trả lời có cho câu hỏi trên trang nhất của Biểu mẫu 1040 IRS 2020. Hướng dẫn này hoàn toàn trái ngược với cách đọc đơn giản của câu hỏi đơn giản trên tiền điện tử, được đánh dấu bằng màu đỏ ở đây:

Cả Biểu mẫu 1040 IRS 2020 và hướng dẫn 1040 đều quy định rằng người đóng thuế tham gia vào bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền ảo phải chọn hộp “có” bên cạnh câu hỏi trên trang 1 của Biểu mẫu 1040. Nhưng hướng dẫn 1040 cung cấp thêm một chút màu sắc, giải thích rằng “ Giao dịch liên quan đến tiền ảo không bao gồm việc giữ tiền ảo trong ví hoặc tài khoản hoặc việc chuyển tiền ảo từ một ví hoặc tài khoản mà bạn sở hữu hoặc kiểm soát sang một ví khác mà bạn sở hữu hoặc kiểm soát .”

Các Câu Hỏi Thường Gặp công bố hôm Thứ cung cấp:

Câu hỏi thường gặp về tiền ảo Q5 của IRS
Câu hỏi thường gặp về tiền ảo Q5 của IRS GMM

Các chủ tài khoản tiền điện tử đã mua nhưng không bán có nên trả lời “Không” cho câu hỏi dựa trên Câu hỏi thường gặp này và hướng dẫn 1040 không?

Tôi sẽ không đặt cược một Bitcoin nào vào nó.

Đầu tiên, người nộp thuế không thể dựa vào hướng dẫn IRS không chính thức như Câu hỏi thường gặp – và thậm chí cả Sổ tay hướng dẫn về doanh thu nội bộ. Bạn đã đọc đúng. IRS được phép và xuất bản hướng dẫn dưới dạng Câu hỏi thường gặp và Sổ tay hướng dẫn về doanh thu nội bộ để hỗ trợ người nộp thuế (và Đại lý doanh thu) trong việc điều hướng trên web của luật thuế. Nhưng có vô số câu chuyện nói rằng người nộp thuế không có “quyền” dựa trên chúng và không thể cố gắng thực thi chúng. Eaglehawk Carbon, Inc. v. Hoa Kỳ , 122 Fed. Cl. 209, 221 (2015) (lưu ý rằng “vượt quá giới hạn” khi các điều khoản của IRM “không có hiệu lực pháp luật”); Ủy viên Fargo kiện, 447 F.3d 706, 713 (9 Cir. 2006) (lưu ý rằng “[th] e Sổ tay hướng dẫn về Thuế vụ không có hiệu lực pháp luật và không trao quyền cho người nộp thuế”); Valen Mfg. Co. v. United States , 90 F.3d 1190, 1194 (6th Cir. 1996) (lưu ý rằng [“[t] anh ấy quy định trong sách hướng dẫn, tuy nhiên, chỉ ‘chi phối các công việc nội bộ của Sở Thuế vụ . Chúng không có hiệu lực và hiệu lực của luật pháp, ”trích dẫn  United States v. Horne , 714 F.2d 206, 207 (1st Cir. 1983)); và Marks v. Ủy viên, 947 F.2d 983, 986, n.1 (DC Cir. 1991) (lưu ý rằng [i] không được giải quyết ổn thỏa … rằng các điều khoản của [IRM] là thư mục thay vì bắt buộc, không phải là quy định được hệ thống hóa , và rõ ràng là không có hiệu lực và hiệu lực của pháp luật. ”).

Thứ hai , trả lời không cho câu hỏi khi câu trả lời thực sự là có dựa trên Câu hỏi thường gặp hoặc hướng dẫn cho 1040, mặc dù đúng về mặt kỹ thuật, có thể dẫn đến hậu quả bất lợi. Đơn giản chỉ cần mua tiền ảo không tạo ra một sự kiện chịu thuế. Ngay cả khi không có khoản thuế nào đến hạn vào năm 2020, nếu người đóng thuế trả lời không vào năm 2020 dựa trên Câu hỏi thường gặp nhưng sau đó không khai thuế cho năm 2021 hoặc nộp tờ khai thuế bỏ qua giao dịch tiền điện tử, hãy yên tâm rằng IRS sẽ tranh luận rằng câu trả lời không vào năm 2020 là bằng chứng về ý định che giấu tiền điện tử. Và đối với vấn đề đó, Sở Tư pháp, Cục Thuế cũng vậy. Ngay cả khi người đóng thuế sau đó được minh oan, việc chỉ cần trải qua kỳ thi dân sự hoặc hình sự IRS có thể tốn kém về thời gian, đau khổ về tinh thần và tiền bạc cho phí chuyên môn.

Mặc dù theo cách hiểu thông thường, trả lời “Không” dựa trên Câu hỏi thường gặp là hoàn toàn ổn, với tư cách là người kiện tụng thuế, người bảo vệ khách hàng trong các tranh chấp thuế dân sự và hình sự với IRS, tôi sẽ tư vấn cho khách hàng của mình, những người đã mua nhưng không bán tiền điện tử cho trả lời có, trừ khi có lý do thuyết phục không liên quan đến thuế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây