Cách tốt nhất để đầu tư vào tiền điện tử là gì? Ở đây tôi khảo sát 11 câu trả lời có thể. Chúng xuất hiện theo thứ tự giảm dần về mức độ thuận lợi của tôi khi xem chúng, nhưng, vì chi tiết sẽ rõ ràng, sở thích của bạn có thể khác nhau. Các nhà đầu tư lớn, dài hạn sẽ thích # 2 hơn # 1.

# 1. Mục đích Bitcoin ETF

Quỹ giao dịch trao đổi mới này, có sẵn trên sàn giao dịch Toronto, có tỷ lệ chi phí là 1,5%. Trong nháy mắt, nó đã thu về 650 triệu đô la Mỹ tài sản. Mục đích tài trợ Tài chính đang diễn ra. Nó vừa nhận được khoản đầu tư cổ phần trị giá 53 triệu đô la Canada (Canada) từ tập đoàn tài chính khổng lồ Allianz của Đức.

Ưu điểm của sản phẩm này là bạn có thể sở hữu nó trong tài khoản môi giới, không lo bị mất chìa khóa và có thể thoát ra dễ dàng với giá trị gần bằng giá trị tài sản ròng. Chi phí bao gồm 1% cho quản lý cộng với các chi phí khác (như tiền trông coi) hiện là 0,5%. Mục đích hứa hẹn sẽ chuyển khoản tiết kiệm sau này cho chủ sở hữu ETF.

Nếu và khi có sự cạnh tranh dưới hình thức ETF bitcoin của Hoa Kỳ (chưa được ủy quyền), Purpose có thể sẽ cắt giảm 1% phí quản lý. Nếu không, bạn có thể chuyển tiền của mình.

Bạn có thể gặp một số khó khăn trong việc mua lại cổ phiếu. Một phát ngôn viên của Schwab cho biết công ty này sẽ không cho phép người Mỹ mua các quỹ ETF nước ngoài. Tuy nhiên, Fidelity Investments sẽ có khoản hoa hồng cố định là 19 đô la cho một giao dịch trực tuyến đối với một cổ phiếu Canada. Bạn có quyền chọn mua cổ phiếu của quỹ này bằng đô la Mỹ, tiết kiệm cho mình một khoản phí chuyển đổi tiền tệ.

Mã cho cổ phiếu mệnh giá bằng đô la Mỹ tại Fidelity là BTCC_U: CA. Họ được nhìn thấy lần cuối cùng giao dịch ở mức $ 10,80; bạn cần 5.260 trong số họ để có một đồng xu.

# 2 Coinbase Pro

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ, cung cấp cho các nhà giao dịch nghiêm túc nền tảng Pro của mình. Hoa hồng một chiều là 0,5% cho các giao dịch dưới 10.000 đô la. Trên 50.000 đô la, hoa hồng của bạn phụ thuộc vào việc bạn là “người mua”, người chấp nhận giá chào bán đã được đăng hay là “nhà sản xuất”, người để lại lời đề nghị mua ở một mức giá nhất định. Ở mức năm xu, hoa hồng lần lượt là 0,2% và 0,1%.

Là một nhà sản xuất sẽ không nhất thiết giúp bạn tiết kiệm tiền. Nó liên quan đến việc đưa ra một quyền chọn bán với thời gian ít nhất là vài giây, nếu không lâu hơn. Trong một thị trường đầy biến động, bạn không muốn cho đi quá nhiều.

Làm gì với số tiền bạn đã mua?

Lựa chọn đầu tiên và cũng là lựa chọn duy nhất nếu bạn muốn đồng tiền của mình có thể truy cập được để giao dịch, là để chúng ở dạng ký gửi tại Coinbase. Rủi ro? Không hẳn; công ty có lợi nhuận lớn và sẽ có 1,5 tỷ đô la vốn chủ sở hữu khi nó ra công chúng, một giao dịch sắp xảy ra. Nhưng không có Công ty Cổ phần Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán hoặc Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, như tại một nhà môi giới hoặc ngân hàng.

Lựa chọn tiếp theo là chuyển số tiền bạn đã mua vào ví của chính bạn. Rủi ro với điều đó là mất chìa khóa của bạn hoặc bị tấn công.

Lựa chọn thứ ba là để Coinbase trở thành người giám sát các đồng tiền của bạn. Ở đó, chúng vẫn nằm ngoài tầm với của các chủ nợ của Coinbase và bạn không phải lo lắng về khóa hoặc tin tặc. Phí cho dịch vụ này là 0,5% một năm.

Giao diện cấm của Coinbase Pro không thích hợp cho các nhà giao dịch mới làm quen.

# 3 Nghiệp dư Coinbase

Dịch vụ này, có biệt danh chính thức là “nghiệp dư”, dành cho người mới bắt đầu. Hoa hồng là 2% cho bất kỳ giao dịch nào trên 200 đô la. Nền tảng là thân thiện. Các lựa chọn lưu trữ cũng giống như các lựa chọn dành cho khách hàng Pro.

# 4 River Financial

Công ty có trụ sở, giống như Coinbase, ở San Francisco, đang thu hút các nhà đầu tư muốn đầu tư định kỳ vào bitcoin. Đối với các giao dịch mua thông thường từ 200 đến 1.000 đô la, hoa hồng là 1,2%.

Một chuyên gia tiền điện tử mà tôi biết sử dụng River để bỏ ra 500 đô la một tuần. Tính trung bình theo chi phí đô la như vậy là một chiến lược tuyệt vời cho bất kỳ tài sản biến động nào được định sẵn theo quỹ đạo đi lên theo thời gian. Bạn của tôi dường như đã biết trước về tương lai hạnh phúc của bitcoin. Tôi không có nó. Để đảm bảo an toàn, anh ấy xuất tiền sang một chiếc ví mà anh ấy duy trì trên một số phần cứng rất an toàn. Một lần nữa, không phải tôi. Tôi sợ làm đổ cà phê vào ổ ngón tay cái.

Grayscale Bitcoin Trust phí bảo hiểm hoặc chiết khấu đối với giá trị tài sản ròng.
Thang độ xám FORBES

# 5 Ủy thác Bitcoin theo thang độ xám

Ông ngoại của quỹ tiền xu này có trong tay 36 tỷ đô la. Theo nghĩa hạn chế, “quỹ” có nghĩa là một công ty đầu tư được quản lý, còn Grayscale thì không. Tôi đang sử dụng thuật ngữ này theo nghĩa rộng hơn của bất kỳ khoản tài chính nào.

Ưu điểm chính của Grayscale là tính thanh khoản. Cổ phiếu (mã: GBTC) có khối lượng trung bình 800 triệu đô la trong một ngày. Điểm bất lợi chính là phí ủy thác cứng, 2% một năm.

Vào mùa thu năm ngoái, khi giá bitcoin đang hưởng một trong những đợt tăng trưởng của nó, Grayscale đã giao dịch ở mức cao hơn giá trị của đồng tiền của nó (xem biểu đồ) , bạn có thể tính toán bằng cách chia giá bitcoin cho 1,056. Gần đây, cổ phiếu ủy thác đã giảm xuống 5%. Tôi phỏng đoán, chiết khấu phản ánh sự công nhận muộn màng của các nhà đầu tư rằng 2% không phải là một thỏa thuận tốt như vậy.

Grayscale là một quỹ roach-nhà nghỉ. Tài sản có thể vào nhưng không thể rời đi. Bây giờ, giả sử rằng một khoản phí hợp lý cho quỹ bitcoin chỉ là 0,8% (xem tùy chọn # 11 bên dưới) và rằng những người Grayscale giữ 2% của họ trong 20 năm trước khi khó khăn và cho phép tài sản rời đi. Sau đó, chiết khấu chính xác cho sản phẩm này sẽ là 21%.

Vào ngày 10 tháng 3, Grayscale thông báo rằng họ có thể mua lại số cổ phiếu trị giá 250 triệu đô la của quỹ tín thác. Điều đó không làm thay đổi nhiều tính kinh tế của sở hữu cổ phần.

Một ngày nào đó, Grayscale sẽ sớm chứng kiến ​​một số cuộc cạnh tranh nghiêm trọng dưới hình thức các quỹ ETF đã đăng ký tại Hoa Kỳ, vốn tự bản chất của chúng cho phép khởi hành. Liệu tại thời điểm đó, nhà điều hành của Grayscale có cắt giảm phí không? Nó có thể và nó có thể không. Từ quan điểm của nhà điều hành, sẽ hoàn toàn hợp lý nếu giữ các tài sản hiện có bị giam cầm trong khi tạo ra Grayscale II có giá cạnh tranh để lấy tiền mới.

Phán quyết của tôi về Grayscale là nó tốt cho giao dịch trong ngày và không tốt cho việc nắm giữ.

# 6 Hợp đồng tương lai

Chicago Mercantile Exchange thực hiện một hoạt động kinh doanh nhanh chóng trong các hợp đồng tương lai bitcoin, với mức trung bình hàng ngày của các giao dịch trong năm nay không hoàn toàn là 80.000 đồng. Mỗi hợp đồng, thanh toán bằng tiền mặt, bao gồm năm đồng tiền.

Tôi đã nhận được ý kiến ​​từ Steve Sosnick, chiến lược gia trưởng tại Interactive Brokers, một nền tảng phổ biến với các nhà giao dịch hạng nặng. Có hai điều để thích về các dẫn xuất này. Một là thanh khoản bạn nhận được từ 4 tỷ đô la hoạt động mỗi ngày. Còn lại là rủi ro rắc rối thấp. Bạn không phải lo lắng về chìa khóa, bởi vì không có đồng xu nào có thể thay đổi chủ nhân. Việc mất khả năng thanh toán cũng không phải là một vấn đề, bởi vì sàn giao dịch đòi hỏi phải có tài sản thế chấp dồi dào từ mỗi bên.

Không thích cái gì? Sự cạnh tranh khốc liệt, có thể khiến cho việc giữ một vị thế mở trong một thời gian dài trở thành một cách sống rất đắt đỏ. Contango là mức chênh lệch giữa giá giao ngay của hàng hóa và giá cao hơn trong tương lai. Nó ở đó bởi vì người bán tương lai phải cung cấp tài chính cho một kho dự trữ tiền xu để tự bảo hiểm, và điều đó có nghĩa là phải tăng chi phí vay và lưu ký. Sự biến động của Bitcoin và tính dễ bị hack khiến những chi phí đó cao.

Do đó, nếu đồng tiền này có giá trị 56.000 đô la vào cuối tháng 5 khi hợp đồng tháng 5 hết hạn, bạn có thể thoát ở mức 56.000 đô la và ngay lập tức thiết lập lại vị trí của mình với hợp đồng tháng 6 ở mức 56.300 đô la. Bạn mất 300 đô la cho mỗi đồng xu hoặc 1.500 đô la cho một hợp đồng tương lai. Hãy duy trì điều này trong một năm mà bitcoin đi ngang và bạn kiếm được 18.000 đô la.

Sosnick nói rằng chênh lệch giá thầu / giá bán trên các hợp đồng trong những tháng gần đó không quá tệ, có thể là 80 đô la cho mỗi đồng xu hoặc 400 đô la cho mỗi hợp đồng. Đó là chi phí khứ hồi. Hoa hồng của Interactive (bao gồm phí trao đổi $ 5) là $ 15 mỗi chiều hoặc $ 30 khứ hồi. Tổng chi phí giao dịch là 430 đô la mỗi tương lai sẽ ít hơn bạn chi cho một chuyến đi khứ hồi tại Coinbase Pro.

Phán quyết của Sosnick: Những hợp đồng tương lai này tốt cho giao dịch nhưng không tốt cho những người mua và nắm giữ.

# 7 Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là một hoạt động chủ yếu ở nước ngoài, nhưng nó có chi nhánh tại Hoa Kỳ, Binance.us, tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ. Nó không hoàn toàn đạt được tầm vóc của Coinbase về cả tính minh bạch và bảo mật. Nếu điều này không làm phiền bạn, bạn sẽ thích phí của Binance: ít hơn một nửa so với Coinbase Pro.

# 8 Robinhood và PayPal

Hai thí sinh mới hơn này trong đấu trường sẽ rất thu hút đám đông xổ số cào. Nếu bạn muốn đặt cược $ 20, họ vẫn ổn. Để có số tiền lớn hơn, hãy chuyển sang chỗ khác. Sẽ không cho phép bạn xuất tiền vào ví của riêng bạn.

# 9 IRA Bitcoin

Bất kỳ số lượng người giám sát nhỏ, đôi khi sơ sài nào cũng đã xuất hiện với những lời chào mời cho các tài khoản hưu trí tiền điện tử. Với chúng, bạn thêm vào các vấn đề về bảo mật và chi phí đáng kể của bitcoin khi đầu tư thêm lớp phí và sự không chắc chắn kèm theo khi đầu tư tiền IRA vào các tài sản không đạt tiêu chuẩn. Rủi ro mà trong tập hợp các sàn giao dịch và người giám sát này, một số trung gian bị tấn công, vỡ nợ hoặc mất chìa khóa là gì? Nó đủ cao để đặt IRA gần cuối bảng xếp hạng mua hàng của tôi.

Trong tưởng tượng của bạn, bạn đã mua bitcoin trong IRA cách đây 5 hoặc 10 năm và bây giờ bạn đang ở trên Phố Dễ dàng. Nhưng hãy xem xét một kết quả kém tuyệt vời hơn. Giả sử rằng từ bây giờ đến khi bạn nghỉ hưu, cổ phiếu và trái phiếu thông thường có thể tăng gấp đôi số tiền của bạn, trong khi bitcoin sẽ tăng gấp bốn lần. Giả sử rằng thuế suất của bạn đối với thu nhập thông thường (chẳng hạn như từ khoản rút IRA) là 40% và đối với thu nhập từ vốn dài hạn là 20%. Và giả sử bạn có 20.000 đô la, được chia đều giữa tài khoản môi giới chịu thuế và IRA.

Nếu bạn đặt tài khoản tiền xu bên ngoài IRA, nó sẽ tăng giá lên 40.000 đô la và trở thành 34.000 đô la sau thuế. Bên trong, cổ phiếu và trái phiếu tăng gấp đôi lên 20.000 đô la và trở thành 12.000 đô la sau thuế. Tổng số tiền phải chi: $ 46,000.

Bây giờ, hãy thử lật các vị trí, như các nhà cung cấp bitcoin IRA sẽ yêu cầu bạn làm. Bên trong IRA, tài khoản tiền xu của bạn tăng gấp bốn lần lên 40.000 đô la và trở thành 24.000 đô la sau thuế. Bên ngoài nơi trú ẩn, cổ phiếu và trái phiếu phải chịu thuế và chỉ tăng lên 18.000 đô la hoặc lâu hơn. Tổng số tiền phải chi: $ 42,000.

Kết luận: Đưa bitcoin vào IRA là người thua cuộc, ngay cả khi không tính đến phí cao hơn và rủi ro cao hơn của chiến lược đó.

# 10 Tùy chọn

CME (xem # 6) cũng cung cấp các tùy chọn về hợp đồng tương lai. Than ôi, khối lượng giao dịch thật thảm hại. Tránh xa cho đến khi nó lớn hơn nhiều.

# 11 Osprey Bitcoin Trust

Đối thủ cạnh tranh mới này của quỹ ủy thác Grayscale có tỷ lệ chi phí chỉ 0,8% (phí quản lý 0,5% cộng với tiền lưu ký và các chi phí khác ước tính khoảng 0,3%).

Trong vài tuần đầu tiên giao dịch không cần kê đơn, Osprey (mã: OBTC) đã đổi chủ với mức phí bảo hiểm lố bịch thành giá trị tài sản ròng, đôi khi ở phía bắc là 100%. Phí bảo hiểm đã giảm xuống 18%, nhưng vẫn còn quá nhiều. (Để tính NAV, hãy chia giá bitcoin cho 2.930.)

Khi phí bảo hiểm Osprey là 1% hoặc ít hơn, quỹ này là một khoản mua. Nó leo lên vị trí số 1 trong danh sách của tôi, làm lu mờ quỹ ETF Canada đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây