ETF Bitcoin thứ ba của Canada, được gọi là CI Galaxy Bitcoin ETF, ký hiệu mã BTCX, sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào ngày 9 tháng 3, thông cáo báo chí vào ngày 8 tháng 3 bởi CI Galaxy Digital Capital Management (CI GAM) xác nhận sản phẩm phái sinh mới được tiết lộ.

Cơ hội phát triển và đa dạng hóa hấp dẫn

Theo nhà phát hành, việc phát hành Bitcoin ETF đáp ứng sự tăng trưởng của tài sản kỹ thuật số, mang lại “cơ hội tăng trưởng và đa dạng hóa hấp dẫn”.

CI GAM, người quản lý ETF, là chi nhánh tài chính của Galaxy Digital Capital Management LP — GDAM (cố vấn phụ về Bitcoin) quản lý tài sản trị giá hơn 200 tỷ đô la.

GDAM sẽ thực hiện tất cả các giao dịch Bitcoin, sử dụng bề dày kinh nghiệm quản lý vốn của bên thứ ba và các kết nối của họ trong không gian kỹ thuật số và blockchain.

Tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin

BTCX bây giờ sẽ cho phép nhà đầu tư cấp tổ chức tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin thông qua nền tảng quỹ chất lượng và được quản lý.

Quỹ sẽ đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, có nguồn cấp dữ liệu giá từ Bloomberg Galaxy Bitcoin Index. BTC mua lại cũng sẽ vẫn thuộc quyền giám sát của Bloomberg Index Services Ltd.

Bình luận, Kurt MacAlpine, Giám đốc điều hành của CI Financial, công ty mẹ của CI GAM, cho biết:

“CI Galaxy Bitcoin ETF cung cấp cho các nhà đầu tư một phương tiện an toàn và thuận tiện để nắm giữ bitcoin trong danh mục đầu tư của họ. Tôi tin rằng ETF của chúng tôi nổi bật dựa trên mức giá cạnh tranh cao và khả năng mở rộng của CI và Galaxy cũng như hồ sơ theo dõi trong việc quản lý các khoản đầu tư thay thế và tài sản kỹ thuật số. “

BTCX là đồng thứ ba được các cơ quan có thẩm quyền của Canada phê duyệt. Nó tiếp nối sự thành công của TSX Purpose Bitcoin ETF.

Khi ra mắt, nó đã thu hút sự quan tâm từ các tổ chức, với khối lượng giao dịch cao.

Bitcoin là lá chắn chống lại lạm phát

Khi Bitcoin và tiền điện tử phát triển và trưởng thành, các sản phẩm đầu tư thay thế sẽ tiếp tục thu hút vốn khi các nhà đầu tư tiếp tục đa dạng hóa.

Sau khi Thượng viện Hoa Kỳ phê duyệt gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD, giá Bitcoin có thể sẽ tăng cao hơn khi đối mặt với lạm phát có thể xảy ra.

Là BTCManager báo cáo, Aker Group — một trong những công ty dầu mỏ hàng đầu ở Na Uy, sẽ bắt đầu tài trợ cho Bitcoin và các dự án liên quan đến blockchain thông qua một công ty con mới, Seetee AS.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây