Công ty dữ liệu tiền điện tử có tinh thần tuân thủ, hiện được định giá 2 tỷ đô la sau đợt huy động vốn Series D từ Paradigm, Ribbit và những người khác.Mức tăng 100 triệu đô la mới nhất của Chainalysis nói gì về nhu cầu giám sát chuỗi khốiChainalysis vừa huy động được 100 triệu đô la trong vòng gọi vốn mới nhất của mình và hiện có mức định giá là 2 tỷ đô la. Công ty cung cấp dịch vụ phân tích blockchain cho người mua, bao gồm các cơ quan chính phủ, những người muốn phát hiện ra chủ sở hữu của các ví blockchain ẩn danh. Bảng “The Hash” thảo luận về nơi các công ty như Chainalysis phù hợp với hệ sinh thái blockchain.

Chainalysis, một công ty theo dõi blockchain có cơ sở khách hàng bao gồm các nhà điều tra chính phủ, các sàn giao dịch tiền điện tử và thậm chí là các tổ chức tài chính, đã huy động được 100 triệu đô la trong một vòng đấu nhằm nhấn mạnh nhu cầu gia tăng về cơ sở hạ tầng tuân thủ tiền điện tử.

Series D nâng giá trị công ty New York lên 2 tỷ đô la và được dẫn đầu bởi Paradigm với sự tham gia của Addition Capital, Ribbit và Marc Benioff’s Time Ventures. Nó xuất hiện sau Series C trị giá 100 triệu đô la vào tháng 11 với mức định giá 1 tỷ đô la. Trong sáu năm, Chainalysis đã huy động được tổng cộng 266 triệu đô la.   

Chainalysis là một trong những công ty điều tra tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ đang xây dựng phần mềm để gỡ rối lịch sử giao dịch blockchain lộn xộn. Các bản ghi chuyển tiền điện tử có sẵn công khai nhưng rất khó để người tập giải mã mà không có ngữ cảnh, chẳng hạn như địa chỉ ví bị gắn cờ và đồng tiền nằm trong danh sách đen.

Điều đó đã trở thành một cơ hội kinh doanh hàng triệu đô la cho Chainalysis. Các cơ quan chính phủ sử dụng các sản phẩm của họ để phá bỏ các vòng tội phạm liên quan đến bitcoin trong khi các sàn giao dịch chuyển sang hỗ trợ kiểm tra và đôi khi đóng băng tiền điện tử bị đánh cắp. Các cơ quan Hoa Kỳ là một con bò tiền mặt cụ thể: FBI, Sở Thuế vụ (IRS), Bộ An ninh Nội địa (DHS) và các văn phòng liên bang khác đã chi hơn 10 triệu đô la cho Chainalysis vào năm 2020, theo hồ sơ được CoinDesk xem xét.

Nhưng công ty cũng đang theo đuổi các thỏa thuận quốc tế, đặc biệt là ở châu Á, nơi CEO Michael Gronager có kế hoạch hồi sinh một vở kịch mở rộng trước đại dịch bằng cách đầu tư vào các tiền đồn ở Tokyo và Singapore. Gronager cho biết, những văn phòng này, được mở trong bối cảnh COVID không chắc chắn, cho đến nay đã bị cản trở bởi việc tuyển dụng nhân sự.

Chainalslysis nói rằng một rolodex toàn cầu đang phát triển mở rộng các cơ quan chính phủ ở 30 quốc gia và các công ty trong 60 quốc gia. Nó cho biết doanh thu định kỳ hàng năm của họ đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái, phần lớn được thúc đẩy bởi sáu tháng tăng trưởng chóng mặt trùng với sự bùng nổ giá của bitcoin.

Gronager cho biết các mối quan hệ ràng buộc với khu vực tư nhân tiếp tục là nguồn quan hệ đối tác chính cho Chainalysis trong khi hoạt động kinh doanh của chính phủ, mặc dù “siêu bền vững”, vẫn ổn định. Ông gợi ý rằng các tổ chức tài chính cũng đang bắt đầu quan tâm.

Gronager nói, giới thiệu khách hàng mới là một đề xuất tốn kém, và do đó, tiền sẽ được sử dụng để xây dựng chức năng đó.

Ông nói: “Chúng tôi là một công ty bán hàng doanh nghiệp. “Mỗi khi chúng tôi cần đặt thêm 1 hoặc 2 triệu đô la [trong hợp đồng], chúng tôi cần thuê một đại diện bán hàng khác.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây