Thứ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Jerry Sambuaga đã thông báo rằng Bộ của ông sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình trong tương lai gần. Sáng kiến ​​này sẽ cho phép chính phủ nắm bắt một phần trong lĩnh vực tiền điện tử đang bùng nổ của đất nước, với giao dịch liên quan đến tiền điện tử năm ngoái ước tính trị giá khoảng 4,44 tỷ USD, theo dữ liệu được trích dẫn bởi thứ trưởng.

“Trong tương lai gần, có lẽ trong những tháng tới, hoặc thậm chí có tháng tới sẽ có một cuộc trao đổi đặc biệt điều chỉnh và phù hợp với ngành nghề của các mặt hàng này crypto” Sambuaga phát biểu trong một hội thảo trên web về crypto,  báo cáo các phương tiện truyền thông địa phương outlet Tempo.co .

Sambuaga đã chỉ ra giá trị ngày càng tăng của thị trường tiền điện tử của Indonesia và thứ trưởng nói rằng “điều này có nghĩa là nó cho thấy định hướng tương lai rằng tài sản kỹ thuật số [và] hàng hóa kỹ thuật số có thể là một giải pháp thay thế”.

Anh ấy nói thêm,

“Đây thậm chí có thể là trụ cột chính để tăng thương mại của chúng tôi.” 

Vào tháng 9 năm 2018, Bộ đã hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử cho người dân Indonesia.

Một  báo cáo được xuất bản bởi  Hiệp hội Blockchain Indonesia cho thấy vào năm 2020, có hơn 1,5 triệu nhà giao dịch tiền điện tử trong nước – thể hiện mức tăng trưởng mạnh mẽ là 2.263% kể từ năm 2015.

Đồng thời, khoảng 80% trong số 269 triệu công dân Indonesia vẫn chưa có ngân hàng, hiệp hội lưu ý.

Cryptonews.com  đã liên hệ với Bộ Thương mại Indonesia để xin bình luận. 

Sự phát triển này là một phần của xu hướng quốc tế, với ngày càng nhiều chính phủ tung ra các sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu nhà nước nhằm thu hút các nhà giao dịch trong nước tách khỏi khu vực tư nhân.

Trong số những người khác, chính phủ Venezuela quan tâm đến tiền điện tử  đã mở  một sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 11 năm ngoái, cung cấp hỗ trợ cho  mã thông báo Petro ( PTR) của chính Caracas , cũng như các  cặp bitcoin (BTC) ,  litecoin (LTC) và  dash (DASH) với bolivar fiat. Nền tảng được đặt tên là  Sàn giao dịch Venezuela (VEX).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây